7 Luân xa là gì? Ý nghĩa của 7 Luân xa trên cơ thể ? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

7 Luân xa là gì? Ý nghĩa của 7 Luân xa trên cơ thể ?

7 Luân xa là gì? Ý nghĩa của 7 Luân xa trên cơ thể ? Từ chakra có nghĩa là “bánh xe quay”. Theo quan điểm yoga, chakra là sự hội tụ của năng lượng, tư tưởng, cảm xúc và thân thể vật chất.


   Từ chakra có nghĩa là “bánh xe quay”. Theo quan điểm yoga, chakra là sự hội tụ của năng lượng, tư tưởng, cảm xúc và thân thể vật chất. Họ xác định cách chúng ta trải nghiệm thực tế từ phản ứng cảm xúc của chúng ta, ham muốn hoặc thù hận của chúng ta, mức độ tự tin hoặc sợ hãi của chúng ta, và thậm chí cả biểu hiện của các triệu chứng thể chất.

Khi năng lượng bị chặn trong chakra, nó gây ra sự mất cân bằng thể chất, tinh thần, hoặc cảm xúc thể hiện trong các triệu chứng như lo lắng , buồn ngủ, hoặc tiêu hóa kém. Lý thuyết là sử dụng asana để giải phóng năng lượng và kích thích một chakra không cân bằng.


Có bảy luân xa chính, mỗi hiệp có mối liên kết riêng:

  1.     Sahasrara : “ngàn petaled” hoặc “chakra vương miện” đại diện cho trạng thái của ý thức thuần túy. Chakra này nằm ở đỉnh đầu và được biểu thị bằng màu trắng hoặc tím. Sahasrara liên quan đến những vấn đề về trí tuệ bên trong và cái chết của cơ thể.
  2.  Ajna : “lệnh” hay “chakra mắt thứ ba” đại diện cho một điểm gặp gỡ giữa hai luồng năng lượng quan trọng trong cơ thể. Ajna tương ứng với màu tím, chàm hoặc màu xanh đậm, mặc dù nó thường được mô tả là màu trắng. Chakra này được liên kết bởi các học viên với tuyến yên, sự phát triển và tăng trưởng.
  3.  Vishuddha : “đặc biệt tinh khiết” hay “chakra cổ họng” được biểu trưng bởi màu đỏ hoặc xanh lam. Chakra này được liên kết bởi các học viên với nhà nói và nghe, và tuyến nội tiết kiểm soát sự trao đổi chất.
  4. Anahata : “unstruck” hoặc “chakra tim” có liên quan đến màu xanh hoặc hồng. Những vấn đề chính liên quan đến Anahata liên quan đến những cảm xúc phức tạp, từ bi, dịu dàng, tình yêu vô điều kiện, sự cân bằng, từ chối và hạnh phúc.
  5. Manipura : “thành phố đá quý” hoặc “chakra rốn” được tượng trưng bằng màu vàng. Chakra này được liên kết bởi các học viên với hệ thống tiêu hóa, cùng với sức mạnh cá nhân, sợ hãi, lo lắng, hình thành ý kiến ​​và sự chuyển đổi.
  6.  Svadhishthana : “các cơ sở của một người” hay “chakra vùng chậu” được các học viên mô tả là nơi sinh của các cơ quan sinh sản, hệ thống sinh dục và tuyến thượng thận.
  7. Muladhara : “hỗ trợ gốc” hoặc “chakra gốc” nằm ở phần dưới của xương sống trong vùng xương khớp. Nó được cho là giữ instinctual của chúng tôi kêu gọi xung quanh thức ăn, ngủ, tình dục, và sự sống còn. Nó cũng là lãnh vực tránh né và sợ hãi của chúng ta.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444