Các loại Yoga trên thế giới từ xưa tới nay | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Các loại Yoga trên thế giới từ xưa tới nay

Các hình thức yoga hiện đại đã phát triển thành tập thể dục tập trung vào sức mạnh, tính linh hoạt, và hơi thở để tăng cường thể chất và tinh thần thoải mái.


   Các hình thức yoga hiện đại đã phát triển thành tập thể dục tập trung vào sức mạnh, tính linh hoạt, và hơi thở để tăng cường thể chất và tinh thần thoải mái. Có rất nhiều kiểu yoga, và không có phong cách nào là chính xác hơn hay cao hơn người khác; chính là chọn một lớp thích hợp cho mức độ thể dục của bạn.

Các loại và phong cách của yoga có thể bao gồm:

    Ashtanga yoga : dựa trên các bài giảng về yoga cổ đại nhưng được phổ biến rộng rãi vào những năm 1970, mỗi một trong sáu chuỗi được thiết lập nhanh chóng liên kết mọi chuyển động với hơi thở.

    Bikram yoga : được giữ trong các phòng được làm nóng nhân tạo với nhiệt độ gần 105 độ và độ ẩm 40%, Bikram là một loạt 26 bài tập và trình tự hai bài tập thở.

    Hatha yoga : một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại yoga nào dạy tư thế vật lý. Khi một lớp được dán nhãn là “hatha”, thường là một sự giới thiệu nhẹ nhàng cho các tư thế yoga cơ bản.

    Iyengar yoga : tập trung vào việc tìm kiếm sự liên kết đúng đắn trong mỗi tư thế và sử dụng các đạo cụ như các khối, chăn, dây đai, ghế và bolster để làm như vậy.

    Jivamukti yoga : có nghĩa là “giải phóng trong khi sống”, jivamukti yoga xuất hiện vào năm 1984, kết hợp các bài giảng về tinh thần và thực hành phong cách Vinyasa. Mỗi lớp có một chủ đề, được khám phá qua kinh sách yoga, tụng kinh, hành thiền, asana, pranayama, và âm nhạc, và có thể mạnh mẽ về thể chất.

    Kripalu yoga : dạy cho các học viên để tìm hiểu, chấp nhận và học hỏi từ cơ thể. Trong lớp Kripalu, mỗi học sinh học cách tìm mức độ thực hành của mình vào một ngày nhất định bằng cách nhìn vào trong. Các lớp học thường bắt đầu với các bài tập thở và những đợt trải dài nhẹ nhàng, tiếp theo là một loạt các cá thể đặt ra và thư giãn cuối cùng.

    Kundalini yoga : từ tiếng Phạn kundalini có nghĩa là coiled, giống như một con rắn. Kundalini yoga là một hệ thống thiền nhắm vào việc giải phóng năng lượng kundalini. Một lớp thường bắt đầu với việc tụng kinh và kết thúc bằng ca hát, và giữa các tính trạng asana, pranayama và thiền được thiết kế để tạo ra một kết quả cụ thể.

    Yoga điện : một phong cách năng động và thể thao của yoga được chuyển thể từ hệ thống ashtanga truyền thống vào cuối những năm 1980.

    Sivananda : một hệ thống dựa trên triết lý năm điểm cho rằng thở, thư giãn, chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục và tư duy tích cực làm việc cùng nhau để tạo ra một lối sống lành mạnh cho yoga. Thông thường sử dụng cùng 12 asanas cơ bản, bookended của lời chào nắng và savasana poses.

    Viniyoga : có khả năng thích ứng với bất kỳ người nào, bất kể khả năng thể chất, giáo viên viniyoga được yêu cầu phải được đào tạo chuyên môn và có xu hướng là chuyên gia về liệu pháp giải phẫu và yoga.

    Yin : một thực hành yoga tĩnh lặng, thiền định, còn được gọi là yoga thiêng liêng. Yin yoga cho phép giải phóng căng thẳng trong khớp chính: mắt cá chân, đầu gối, hông, toàn bộ lưng, cổ và vai. Yin đặt ra là thụ động, có nghĩa là các cơ nên được thư giãn trong khi lực hấp dẫn không làm việc.


    Yoga trước khi sinh : tư thế yoga cẩn thận thích ứng với những người đang mang thai. Yoga trước khi sinh được thiết kế để giúp mọi người trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ và có thể hỗ trợ mọi người trở lại hình dạng sau khi mang thai.

    Yoga phục hồi : một phương pháp thư giãn của yoga, chi tiêu một lớp trong bốn hoặc năm cách đơn giản bằng cách sử dụng đạo cụ như chăn và bolsters để chìm vào thư giãn sâu.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444