Yoga là gì? Các dấu mốc lịch sử về Yoga có lẽ bạn chưa biết? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Yoga là gì? Các dấu mốc lịch sử về Yoga có lẽ bạn chưa biết?

Yoga là gì? Các dấu mốc lịch sử về Yoga có lẽ bạn chưa biết? Yoga là một thực hành tâm và cơ thể có nguồn gốc lịch sử trong triết học Ấn Độ cổ đại. Các phong cách yoga khác nhau kết hợp các cử chỉ thể chất, kỹ thuật thở, và thiền hoặc thư giãn.

yoga-la-gi

Yoga là gì?

Yoga là một thực hành tâm và cơ thể có nguồn gốc lịch sử trong triết học Ấn Độ cổ đại. Các phong cách yoga khác nhau kết hợp các cử chỉ thể chất, kỹ thuật thở, và thiền hoặc thư giãn.

Trong 5.000 năm lịch sử yoga, thuật ngữ “yoga” đã trải qua thời kỳ Phục hưng trong văn hoá hiện nay, trao đổi quần soóc cho một bộ dây buộc và xà cạp.

Yoga đã trở nên phổ biến như là một hình thức tập thể dục dựa trên asanas (thể chất) để thúc đẩy việc kiểm soát được tinh thần và thể chất tốt hơn và để tăng cường sức khoẻ.

  Yoga và những sự kiện nổi bật?

Dưới đây là một số điểm chính về yoga. Chi tiết và thông tin hỗ trợ là trong bài báo chính.
 •   Từ “yoga” có nguồn gốc từ tiếng Phạn gốc yuj có nghĩa là “ách hoặc kết hợp với nhau”. Một số người coi đây là sự kết hợp của trí tuệ và thân thể.
 •     Nghiên cứu thị trường năm 2008 trên Tạp chí Yoga báo cáo rằng khoảng 16 triệu người ở Mỹ tập yoga và chi tiêu 5,7 tỷ đô la một năm cho thiết bị.
 •     Hatha yoga là loại yoga thường xuyên được thực hiện nhất trong văn hoá phương Tây. Hà có nghĩa là “mặt trời” và tha nghĩa là “mặt trăng”.
 •     Có rất nhiều kiểu yoga. Mức độ thể dục của một người và kết quả thực hành mong muốn xác định loại lớp yoga phù hợp nhất.
 •     Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, trong năm 2010, đã có hơn 7.369 ca tử vong do yoga được điều trị tại văn phòng bác sĩ, phòng khám và phòng cấp cứu.
 •     Các tổn thương yoga thông thường bao gồm sự lặp đi lặp lại căng thẳng và quá căng của cổ, vai, xương sống, chân, và đầu gối.
 •     Học viện phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ (AAOS) tin rằng phần thưởng của yoga cơ bản lớn hơn những nguy cơ tiềm ẩn về thể chất.
 •     Yoga được định nghĩa là có tám cành hoặc chi: Yama, Niyama, Asana, Pranayama, Pratyhara, Dharana, Dhyana, Samadhi.
 •     Thực hành yoga có nhiều lợi ích sức khoẻ tiềm ẩn bao gồm giảm đau lưng , hỗ trợ quản lý căng thẳng và tăng cân và tính linh hoạt.
 •     Có một số bằng chứng cho thấy phụ nữ mang thai đang tham gia các lớp học yoga ít có khả năng gặp vấn đề về việc mang thai và lao động sau này.

  Lịch sử hình thành Yoga ?

   Không có hồ sơ về người phát minh ra yoga. Yogis (yoga practitioners) đã thực hành yoga rất lâu trước khi có bất kỳ tài liệu nào viết ra nó. Yogis trong hàng thiên niên kỷ đã truyền lại kỷ luật cho học sinh của họ và nhiều trường yoga khác nhau đã phát triển khi thực tiễn mở rộng trong phạm vi tiếp cận toàn cầu và phổ biến.

   Tiếng Phạn, ngôn ngữ Indo-Âu của Vedas, các văn bản tôn giáo cổ xưa của Ấn Độ, đã cho ra đời cả văn học và kỹ thuật yoga.

  “Yoga Sutra”, một bài luận văn 2000 năm về triết lý yoga của nhà hiền triết Ấn Độ Patanjali là một loại sách hướng dẫn để hướng dẫn làm thế nào để đạt được sự tinh thông về trí tuệ và cảm xúc và lời khuyên về sự tăng trưởng thuộc linh, cung cấp khuôn khổ tất cả các yoga thực hành ngày hôm nay là dựa. Yoga Sutra là bản ghi đầu tiên của yoga và là một trong những văn bản cổ nhất tồn tại.

   Từ Phạn ngữ “yoga” có một số bản dịch và có thể được hiểu theo nhiều cách. Nhiều bản dịch hướng đến các bản dịch của “để ách,” “tham gia”, hoặc “tập trung” – chủ yếu là phương tiện đoàn kết hoặc phương pháp kỷ luật. Một người đàn ông thực hành kỷ luật này được gọi là yogi hay yogin và một nữ tu được gọi là yogini.

   Các tư thế mà bây giờ là một phần không thể tách rời của sức khoẻ và thể lực trong nhiều trung tâm trên thế giới không phải là một thành phần chi phối của các truyền thống yoga ở Ấn Độ. Thể dục không phải là mục đích chính của thực hành; tập trung vào những thực tiễn khác như pranayama (giãn nở năng lượng quan trọng bằng hơi thở), dharana (tập trung, hoặc sắp đặt khoa học tinh thần), và nada (âm thanh).

   Yoga bắt đầu phổ biến ở phương Tây vào cuối thế kỷ 19, với sự bùng nổ sự quan tâm đến yoga tư thế vào những năm 1920 và 1930, lần đầu tiên ở Ấn Độ và sau đó ở phương Tây.

  Triết học yoga

  Yoga, trong thời cổ đại, thường được đề cập đến dưới dạng cây có rễ, thân, cành, hoa và trái cây. Mỗi chi nhánh của yoga có những đặc điểm độc đáo và thể hiện một cách tiếp cận cụ thể đối với cuộc sống. Sáu nhánh là:
 • Hatha yoga – thể chất và tinh thần – liên quan đến thực hành asana và pranayama – chuẩn bị cơ thể và tâm trí
 • Raja yoga – thiền định và tuân thủ chặt chẽ với “tám chi của yoga”
 • Karma yoga – con đường của dịch vụ để có ý thức tạo ra một tương lai không bị tiêu cực và ích kỷ gây ra bởi hành động của chúng ta
 • Bhakti yoga – con đường tận tụy – một cách tích cực để kênh cảm xúc và nuôi dưỡng chấp nhận và khoan dung
 • Jnana yoga – trí tuệ, con đường của học giả và trí tuệ thông qua nghiên cứu
 • Yoga Tantra – con đường lễ nghi, lễ nghi hoặc sự hoàn thành của một mối quan hệ.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444