Hướng dẫn 5 bài tâp Yoga giảm cân tại nhà hiệu quả nhất | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

Hướng dẫn 5 bài tâp Yoga giảm cân tại nhà hiệu quả nhất

5 bài tâp Yoga giúp bạn giảm cân cực nhanh tại nhà sẽ làm săn chắc cơ cánh tay, cơ chân, cơ mông và cơ bụng hiệu quả.

5 bai tap yoga giam can tai nha

   Yoga với khả năng giảm thiểu căng thẳng và đây cũng là một trong những bộ môn cực hiệu quả giúp đánh tan những vùng mỡ thừa trên cơ thể, đặc biệt tốt cho những người trên 40 tuổi. Ngoài ra bạn có thể tập Yoga để giảm cân hiệu quả vì Yoga giúp giảm mức độ hormone căng thẳng và tăng tính nhạy cảm với insulin – một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đốt cháy thức ăn nhiều hơn là dự trữ nó dưới dạng mỡ.
   FITFOUND YOGA xin giới thiệu cùng bạn đọc, đặc biệt là các mẹ và các chị em phụ nữ đang băn khoăn về vóc dáng của mình 5 bài tập Yoga giảm cân tại nhà hiệu quả sẽ giúp săn chắc cơ cánh tay, chân, mông và bụng. Bạn sẽ cảm nhận được thành quả giảm cân của mình sau 3 tuần tập luyện.

Cách thực hiện: Theo đúng lộ trình này ít nhất 3 lần/tuần, giữ nguyên từng tư thế 3-5 nhịp | hít thở sâu/lần, nếu không sẽ khó đạt được mục tiêu đề ra. Hãy bắt đầu bằng Tư Thế Chính cho mỗi bài tập. Nếu quá khó để thực hiện, hãy lựa chọn phương án dễ tập. Nếu không đủ khó, hãy thử phương án khó tập. Để cho kết quả nhanh hơn dự kiến, giữ từng tư thế 5-8 | nhịp thở và gia tăng lần lặp lại từ 2-3.

1. Tư thế Yoga trăng lưỡi liềm

tu the tap yoga trang luoi liem
Tư thế Yoga trăng lưỡi liềm

Tư thế Yoga lưỡi liềm là một trong những động tác yoga giảm cân trong 1 tuần đầu tiên tập luyện hiệu quả nhất nó giúp làm săn chắc cơ bụng, hông, và đùi nhanh chóng.
Tạo thể đứng hai bàn chân song song khép lại, các ngón chân hướng thẳng, và đặt hai cánh tay hai bên. Hít sâu và nâng hai cánh tay qua đầu, hướng đầu ngón tay lên trần. Thở ra và cong người lên phía trước từ hai hông, kéo hai tay xuống sàn (Cong hai gối lại). Hít sâu, và khi bạn thở ra, kéo chân phải về phía sau (gồi trải Cong 1 góc 90 độ, đầu gối và
mắt cá thẳng hàng, chân phải duỗi thẳng và tựa trên mũi chân. Hít vào và nâng hai cảnh | tay qua đầu, nhìn về phía trước. Giữ nguyên tư thế, sau đó quay trở lại tư thế đứng ban
đầu và lặp lại, bước chân trái ngược về sau.

Khó tập: Từ vị trí kết thúc, hít vào và uốn cong thân người, hai cánh tay và đầu ra phía sau, mắt nhìn theo hướng các đầu ngón tay. Dễ tập: Hạ thấp gối phải chạm mặt sàn ngay khi bạn bước lùi lại, và tựa hai tay vào đùi trải.

2. Tư thế Yoga cây liễu

tu the tap yoga cay lieu
Tư thế Yoga cây liễu

Bài tập Yoga cho người mới bắt đầu này giúp săn chắc hai bên bụng!
Tạo thể đứng với bàn chân khép lại, hai cánh tay để hai bên. Đặt lòng bàn chân trái vào phía bên trong đùi phải, đầu gối trải cong lại. Chạm hài lòng bàn tay trước ngực trong hai nhịp thở đầu. Ở nhịp thở thứ 3, duỗi thẳng hai tay lên trên, các đầu ngón tay hướng về phía trần. Thở ra và nghiêng thân người về bên trái. Hít vào và duỗi thẳng người. Lặp lại 35 lần, ẩn bàn chân vào đùi; đổi bên.

Dễ tập: Giữ bàn chân trải trên bắp chân hoặc đặt các ngón chân trên sàn để giữ thăng bằng. Khó tập: Để tăng độ khó cho tư thế tập Yoga giảm cân này, hãy nhắm hai mắt lại khi bạn giữ thăng bằng và công người.

3. Tư thế Yoga thuyền bập bênh


tu the tap yoga thuyen bap benh
Tư thế Yoga thuyền bập bênh

Giúp săn chắc cơ bụng và lưng!
Tạo tư thế ngồi, hai gối cong lại, hai bàn chân đặt trên sàn, hai tay trên đùi. Giữ thân người thẳng và đầu thẳng hàng với thân người, nghiêng người về phía sau một góc 45 độ, nâng hai bàn chân lên sao cho bắp chân song song với mặt sàn, các ngón chân chỉ về phía trước. Hít sâu, duỗi hai cánh tay và chân ra, khép hai chân lại với nhau. Thở ra và khi bạn hít vào, hạ thấp thân người và hai chân cách mặt sàn 8-10cm, sao cho cơ thể tạo dáng chữ V. Thở ra và nâng thân người và hai chân. Lặp lại 3-5 lần.
Dễ tập: Hai tay giữ đùi sau và cong hai chân. Chỉ hạ thấp thân người. Khó tập: Khi ở tư thế chữ V, duỗi hai tay qua đầu.

4. Tư thế bay lượn Giúp săn chắc vai, cánh tay, bụng và lưng!


tu the tap yoga bay luon
Tư thế Yoga bat lượn


Đây là một trong những bài tập Yoga giảm cân đơn giản tương tự với động tác Plank. Bắt đầu ở tư thể hít đất, hai tay duỗi thẳng, hai bàn tay ở ngay dưới vai, Cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu tới gót chân. Thở ra, hạ thấp ngực xuống sàn tập, khuỵu hai cùi chỏ xuống, cẳng tay song song với cơ thể, căng cơ bụng. Giữ cơ thể cách mặt đất vài centimet.
Dễ tập: Bắt đầu với tay và gối, hai tay di chuyển về phía trước cho tới khi nào có thể tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gối. Khó tập: Trong khi giữ tư thể bay lượn, nâng chân trái cách mặt sàn 15-30 cm, dừng lại, và hạ xuống. Lặp lại 3-5 lần, sau đó đổi chân.

5. Tư thế Yoga ghế ngồi

tu the tap yoga ghe ngoi
Tư thế ghế ngồi trong Yoga

Giúp săn chắc mông và hai đùi!
Tạo thế đứng hai chân khép lại, các ngón chân hướng về phía trước, hai tay đặt hai bên. Hít vào và nâng hai cánh tay qua đầu, hai lòng bàn tay hướng mặt vào nhau. Thở ra và ngồi xuống tạo góc 45 độ, giữ hai gối phía sau các ngón chân và căng cơ bụng để tạo điểm tựa cho lưng, nhìn về phía trước.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444