Lời chào Namaste trong Yoga có ý nghĩa gì? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018

Lời chào Namaste trong Yoga có ý nghĩa gì?

Namaste là một trong những thuật ngữ phổ biết nhất trong yoga.“Nama” có nghĩa là “cúi đầu”, “as” có nghĩa là “tôi”, và “te” có nghĩa là “bạn”.


  Giải thích ý nghĩa của lời chào Namaste trong Yoga

Bạn có thắc mắc vì sao cô giáo thường chào "Namaste!"  với các học viên trước khi bắt đầu và sau khi kết thúc một lớp học không?

Namaste là một trong những thuật ngữ phổ biết nhất trong yoga.“Nama” có nghĩa là “cúi đầu”, “as” có nghĩa là “tôi”, và “te” có nghĩa là “bạn”. Vì vậy, thuật ngữ “Namaste” nghĩa đen là "Tôi cúi đầu chào bạn. Lời chào này không chỉ là một câu chào bình thường, nó là lời chào xuất phát từ heart chakra (chakra trái tim) kết nối trái tim với trái tim, cùng với sự biết ơn về những chia sẻ cuả bạn dành cho tôi.

  Thực hành chào Namaste như thế nào?


   "Để thực hành động tác “Namaste”, hãy úp hai bàn tay lại với nhau, đặt trước ngực - heart chakra, nhắm mắt lại, mỉm cười nhẹ và cúi đầu về phía trước.+
Cúi đầu nhằm thể hiện sự kính trọng
Nhắm mắt nhằm làm cho tâm trí thảnh thơi.

Bạn cũng có thể úp hai bàn tay lại với nhau và đặt ở giữa trán, cúi đầu và kéo tay xuống trước ngực. Đây là hành động thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đến người đối diện. Ở Ấn Độ, chỉ cần bạn thực hiện cử chỉ ở trên, đôi lúc không cần nói ra, thì người đối diện cũng hiểu rằng đó là lời chào "Namaste".

  Chào Namaste khi nào?


Namaste thường được thực hiện ở cả đầu và cuối giờ học. Giáo viên Yoga và các học viên thực hiện động tác Namaste này là một cách để bày tỏ sự kính trọng, cảm ơn về những chia sẻ cùng nhau.

Thỉnh thoảng kết thúc chuỗi chào mặt trời, một vài giáo viên cũng hô là " and exhale Namaste" (và thở ra Namaste) - tức là đưa tay về vị trí tay chắp trước lồng ngực và thở ra

Nếu bạn chưa từng thực hiện động tác này, hãy thử chắp tay và nói  Namaste vào cuối buổi học với người hướng dẫn yoga của bạn, chắc chắn họ sẽ rất bất ngờ và cảm kích.

Namaste!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444