Những bí quyết tập Yoga hiệu quả bạn nên biết | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018

Những bí quyết tập Yoga hiệu quả bạn nên biết

Yoga cũng giống như bất cứ bộ môn nào, khi tập luyện yêu cầu bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm. Bạn cần phải luyện tập thường xuyên để có thể thu được kết quả tốt. Chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết tập yoga hiệu quả giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu


bí quyết tập Yoga hiệu quả

Yoga cũng giống như bất cứ bộ môn nào, khi tập luyện yêu cầu bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm. Bạn cần phải luyện tập thường xuyên để có thể thu được kết quả tốt. Chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết tập yoga hiệu quả giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu.

1. Xác định mục đích tập yoga


mục đích tập yoga

Hãy bắt đầu học yoga với một quyết tâm vững chắc. Yoga bắt đầu và kết thúc bằng việc điều khiển tâm trí. Bạn cần thuyết phục bản thân muốn làm điều đó, thì sẽ giữ vững được tinh thần. Nhắm mắt lại, tìm kiếm câu trả lời sâu bên trong bạn cho câu hỏi “yoga có thực sự quan trọng đối với tôi không?”. Thử gắn bó và quyết tâm với mục đích đó. Có những khi bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Lúc đó, hãy nhớ tới mục đích khi bạn tập yoga để tìm lại quyết tâm ban đầu. Đây là một bí quyết tập yoga hiệu quả quan trọng nhất.

2. Cần phải tổ chức tập yoga


Mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ và thú vị hơn khi chúng được tổ chức tốt. Cố gắng thực hiện một lịch trình thường xuyên cho các bài tập yoga và gắn bó với nó. Thực tế là, yoga rất tuyệt vời vậy nên bạn sẽ luôn mong ngóng đến thời gian để được thực hành nó. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nếu thực hành hằng ngày. Bất kể bạn bận rộn như thế nào, nên dành thời gian mỗi ngày vào một khung giờ nhất định để luyện tập.

3. Giải phóng tâm trí 


Khi bắt đầu vào thời gian luyện tập yoga, bạn phải loại bỏ hoàn toàn những toan tính, thắc mắc trong đầu ra. Hãy để bộ não được nghỉ ngơi cho đến khi bài tập được kết thúc. Tâm hồn và cơ thể thể được thư giãn là điều mà yoga hướng đến.

4. Đừng để quá sức


Hãy nhớ rằng tập yoga là giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi trong cơ thể bạn. Nếu bạn đang tập một tư thế quá khó và cảm thấy căng thẳng vì nó, hãy dừng lại. Hãy thử một tư thế khác hoặc một cách khác để luyện tập. Yoga giống như một cuộc hành trình, nó giúp bạn thưởng thức, suy ngẫm, lắng nghe cơ thể chứ không phải là một cuộc đua cần thành tích.

5. Hít thở đúng cách 


Thở có ý thức là bí quyết tập yoga hiệu quả bạn nên biết. Mẹo này sẽ giúp bạn hoàn thành các bài tập một cách tốt hơn. Tư thế và các động tác được thực hiện với hơi thở thích hợp sẽ hiệu quả hơn nhiều. Nên bắt đầu học yoga bằng cách tập hít thở theo đúng bài giúp cân bằng trạng thái tốt nhất.

6. Luyện tập tính kiên nhẫn

Bạn đã mất vài năm để xây dựng tính cách và cấu trúc vật lý của cơ thể. Vậy nên bạn không thể thay đổi nó qua một đêm. Mặc dù với yoga, bạn không cần phải đợi đến vài năm để thay đổi bản thân. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có thời gian để tập luyện giúp cơ thể có những thay đổi rõ rệt nhất trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, ở mỗi người thời gian để thay đổi lại rất khác nhau. Bạn không nên lo lắng quá nhiều về nó, cái bạn hướng đến là mục đích khi bạn học yoga là gì và bạn cần phải đạt được nó. Sẽ phải mất một khoảng thời gian, tuy nhiên sự kiên trì và cống hiến sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đặt ra.

7. Thêm một số màu sắc trong yogaHãy thử thêm một số màu sắc và niềm vui vào việc thực hành yoga hằng ngày của bạn. Nghe nhạc trong khi tập hoặc rủ bạn bè tham gia cùng. Sự nhiệt tình của người khác sẽ xoa dịu bất cứ ngày nào bạn cảm thấy không hứng thú với việc thực hành. Yoga không phải là những gì bạn giữ cho mình, nó nên được truyền cho tất cả mọi người.

8. Chế độ ăn uống khi tập luyện


che-do-an-uong-khi-tap-yoga

Chế độ ăn chính là một trong những bí quyết tập yoga hiệu quả. Không ăn một bữa ăn lớn ít nhất 2-3 giờ trước giờ tập yoga của bạn. Dạ dày nên trống khi bạn tập yoga. Cơ thể nên được hoàn thành với việc tiêu hóa thức ăn, vì vậy mà năng lượng của nó sau đó sau đó có thể được sử dụng để thực hành bài tập của bạn.

9. Quần áo thoải mái


Bạn phải mặc quần áo thoải mái khi tập yoga. Điều này sẽ giúp bạn ngồi trong tư thế chân chéo mà nhiều kỹ thuật đòi hỏi và cũng sẽ không cản trở chuyển động của bạn khi thực hành.

10. Thời gian tốt để tập yogaThời gian tốt nhất để tập luyện yoga thường là sau khi thức dậy, trước khi ăn sáng. Đây là thời gian không khí tươi mới nhất, thuận lợi cho việc hít thở. Tại thời điểm này tâm trí của bạn trống rỗng cho phép bạn luyện tập tốt nhất. Tuy nhiên nếu buổi sáng không phù hợp với thời gian của bạn, buổi tối cũng là thời gian thích hợp. 

Yoga là một bộ môn khoa học hoàn chỉnh cho sự phát triển cá nhân, tinh thần, học tập. Với những bí quyết tập yoga hiệu quả mà chúng tôi nêu trên phần nào đó sẽ giúp bạn đi được một chặng đường dài để phát triển tiềm năng cao nhất của cơ thể.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444