Những điều có thể bạn chưa biết về Yoga | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

Những điều có thể bạn chưa biết về Yoga

Mọi người đều biết đến Yoga qua những tấm hình tuyệt mỹ – nền hoàng hôn tuyệt đẹp, cơ thể gợi cảm, tư thế quyến rũ... Tuy nhiên, có thể có những điều khác mà có lẽ bạn chưa biết về bộ môn này.

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-yoga

    Tất cả chúng ta đều biết đến Yoga qua những tấm hình tuyệt mỹ – nền hoàng hôn tuyệt đẹp, cơ thể gợi cảm, tư thế quyến rũ... Tuy nhiên, có rất nhiều điều khác mà có lẽ bạn chưa biết về bộ môn này.

1. Sự đấu tranh là có thật    Tấm thảm tập yoga là mô hình thu nhỏ của tất cả mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của bạn. (Mối quan hệ của bạn với chính mình, những nỗi sợ hãi, giới hạn bản thân, việc đáp ứng các khía cạnh của mình và với cả sự so sánh).

    Bạn sẽ phải cố gắng chế ngự bản ngã của mình để có thể tập trung giữ đúng tư thế. Đôi chân bỏng rát, hơi thở khẽ khàng, mồ hôi chảy từ trán xuống lông mày. Ngay cả khi đây không phải là cuộc đấu tranh về thể xác thì bạn vẫn có thể phải đấu tranh rất nhiều về tinh thần.

2. Cuộc ganh đua ngầm


hinh-anh-yoga-dep-tren-bien

    Xem các tư thế yoga tuyệt mĩ trên Instagram là một chuyện, nhưng bị bao quanh bởi căn phòng đầy những hình ảnh như vậy lại là một chuyện hoàn toàn khác.
    Sẽ khó khăn hơn để bạn xác định mục tiêu của mình. Sự so sánh diễn ra dưới nhiều hình thức. Nó luôn xuất hiện và việc của bạn là phải chế ngự nó khi ở trên thảm tập.

    Ai làm tốt hơn (hoặc tệ hơn) nào ?

    Về cơ thể, bạn bắt mình phải thực hiện cho được tư thế xoạc chân đứng thẳng (một tư thế khó).
    Về tinh thần, bạn mặc cả với chính mình khi đã rất muốn thoát khỏi tư thế này. “Mình sẽ chỉ đứng lâu hơn gã bên cạnh một giây thôi. Nếu hắn làm được thì sao mình lại không làm được chứ, cố lên nào”.

    Những khi người bên cạnh từ bỏ một tư thế, bạn lại phần nào cảm ơn trời vì đã không cho phép mình thực hiện tư thế đó. “Ồ, cô ta phải thôi rồi kìa. Chắc nó phải khó lắm. Mình sẽ không tập nữa và chờ hướng dẫn tiếp theo”.

    Thực tế, Yoga là sự kỷ luật – cả về tinh thần và thể xác. Một trong những thách thức lớn nhất của người tập là giữ cho mắt và tâm trí luôn tập trung trên thảm tập. Khi bạn điều chỉnh cơ thể, bạn có thể tìm thấy giới hạn của mình hay một điểm cho phép bạn giữ tư thế trong sự vững chãi và thoải mái. Đừng vì sự so sánh, ganh đua với người khác để khiến cơ thể và tâm trí bạn bị căng thẳng và phân tán.

    Ganh đua với chính mình 

    Điều này có thể được đánh dấu bởi ý nghĩ: “Có gì không ổn với mình thế nhỉ? Mình đã thực hiện được tư thế này tuần trước rồi mà”, kèm theo đó là cảm giác thất vọng.

    Chúng ta ganh đua với chính mình. Cho dù người bên cạnh có nhìn hay không, chúng ta vẫn luôn cố gắng đạt được một thành tích nhất định. Sự nhất định này trong yoga là điều không tưởng. Việc tập luyện yoga chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài. Bởi vậy, bạn không thể bắt mọi thứ phải theo ý mình khi các điều kiện cần thiết vẫn chưa đủ. Điều bạn có thể làm là thực hiện từng tư thế như thể đó là lần đầu tiên của bạn và vui mừng trước những gì xảy đến trong ngày hôm đó.

3. Hạnh phúc là lựa chọn


hinh-anh-yoga-doi-dep-tren-bien

    Một trong những mục tiêu của yoga là huy động năng lượng dự trữ. Cảm xúc từ tất cả các trải nghiệm của chúng ta – cả tốt và xấu – được lưu giữ trong cơ thể. Chúng ta bước lên tấm thảm tập để khuấy động chúng. Vì vậy, khi bạn thấy mình đang nhớ lại một chuyện nào đó trong quá khứ khi đang thực hiện tư thế Con cá, hãy biết rằng không phải chỉ mình bạn như thế. Đó là những gì tương tự xảy ra ở những người khác.

    Đôi khi yoga khuấy động lên những điều tốt và phát xuất năng lượng của tình yêu thương. Nhưng lần khác, bạn có thể cảm thấy mình đang tập luyện trong sự hỗn loạn của những suy nghĩ tiêu cực, những ký ức mà bạn hy vọng đã quên, những cảm xúc tưởng như đã xử lý được. Khi điều này xảy ra, mọi thứ trở nên trống rỗng. Bạn sẽ không muốn nói chuyện với ai. Khi ấy, hãy cầm lấy khăn lau mồ hôi và những giọt nước mắt rồi lẳng lặng ra khỏi phòng sau khi đã kết thúc buổi tập.

4. Giữ bình tĩnh tốt hơn


hinh-anh-yoga-me-con


    Có một lý do khiến chúng ta gọi yoga là thực hành, đó là vì điều xảy ra trên tấm thảm chính là sự rèn luyện của bạn để ra với thế giới.
Hãy hít thở sâu ngay cả khi bạn đang trong xe hơi, tại văn phòng và sử dụng nó để thư giãn vào ban đêm trên giường ngủ. Khi thực hành thường xuyên, bạn sẽ thấy khả năng để đối phó với các tình huống “ngoài thảm tập” được tăng cường.

    Nhờ thế, khi con bạn giả vờ phải ngồi bô lần thứ 5 trong đêm (một cách để trốn giờ ngủ), bạn sẽ có thể giữ bình tĩnh tốt hơn (hít vào thật sâu) và quan sát ​​những cảm xúc của mình rồi chọn cách đối phó thích hợp nhất (thở ra một hơi dài).

5. Yoga không chỉ là tư thế    Yoga là sự hợp nhất giữa cơ thể và tâm trí. Hơi thở và chuyển động tạo điều kiện cho quá trình này. Ngay cả những tư thế yoga đơn giản nhất (như Gập người về phía trước) cũng có thể khởi động sự hợp nhất này. Cùng với việc hít thở bằng bụng, chúng sẽ di chuyển các sóng năng lượng trong bạn. Vì vậy, yoga không chỉ dừng lại ở sự phức tạp của các tư thế.

    Đôi khi tư thế cơ bản nhất lại giải phóng chúng ta nhiều nhất. Khi chúng ta thành thục với các chuyển động của cơ thể, chúng ta có thể đọc được những tín hiệu tinh tế và trải nghiệm sự khác biệt đang diễn ra.

    Có thể Yoga không phải lúc nào cũng mang tới hạnh phúc. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là bước lên tấm thảm với tâm thế sẵn sàng đón nhận bất kể điều gì đang tới. Hãy coi nó như một lời mời để bạn có thể tự tin nói: “Được chứ, tôi ở đây, có điều gì cần được xóa bỏ trong ngày hôm nay nào?”

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444