Phong cách Yoga phù hợp cho người mới bắt đầu | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

Phong cách Yoga phù hợp cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới luyện tập Yoga, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tìm ra phong cách luyện tập Yoga phù hợp nhất với bạn. Có rất nhiều những thể loại Yoga mà bạn có thể lựa chọn. Để có thể cảm nhận được lợi ích của Yoga một cách hiệu quả, bạn nên chọn cho mình một phong cách phù hợp với cấp độ thể trạng lúc đó cũng như tính cách và mục đích luyện tập Yoga của bạn...


Phong-cach-Yoga-phu-hop-cho-nguoi-moi-bat-đau

Nếu bạn là người mới luyện tập Yoga, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tìm ra phong cách luyện tập Yoga phù hợp nhất với bạn. Có rất nhiều những thể loại Yoga mà bạn có thể lựa chọn. Đối với bất kì thể loại nào, bạn cũng đều có thể cải thiện sức mạnh, sự dẻo dai và khả năng thăng bằng của mình. Và mỗi loại Yoga đều giúp bạn giải tỏa căng thẳng về cả tâm trí và thể xác, giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn. Để có thể cảm nhận được lợi ích của Yoga một cách hiệu quả, bạn nên chọn cho mình một phong cách phù hợp với cấp độ thể trạng lúc đó cũng như tính cách và mục đích luyện tập Yoga của bạn. Dưới đây FITFOUND YOGA sẽ tổng hợp cho bạn một số phong cách Yoga mà bạn có thể tham khảo.

 1. Phong cách Astanga Yoga

phong-cach-Astanga Yoga

Đặc trưng của Astanga Yoga: Thử thách
Với thể loại Yoga này, bạn sẽ phải thực hiện 26 tư thế Yoga khác nhau theo một trình tự có sẵn trong căn phòng rất nóng, có thể là tới gần 40°C. Hãy kiểm tra kỹ với bác sĩ nếu bạn có bất kì vấn đề bệnh lý nào như tiểu đường hoặc tăng huyết áp trước khi bắt đầu với phong cách luyện tập Yoga “hot” này.

 2. Phong cách Hatha Yoga

Phong-cach-Hatha-Yoga

Đặc trưng của Hatha yoga: Nhẹ nhàng
“Hatha Yoga” có ý nghĩa gốc là Yoga luyện tập cho thể chất, tập trung vào các tư thế được hơn kĩ thuật luyện thở. Phong cách này thường được sử dụng khi nhiều thể loại Yoga khác nhau được gom lại và tại thành một bài tập đơn giản, phù hợp với những người mới để có thể dễ dàng thực hiện các động tác cơ bản.

 3. Phong cách Iyengar Yoga

Phong-cach-Iyengar-Yoga

Đặc trưng của Iyengar Yoga : Nhẹ nhàng
Kĩ thuật chi tiết và tiết tấu chậm, Iyengar Yoga sẽ là lựa chọn hợp lí cho người mới luyện tập Yoga. Bạn có thể sử dụng dây, khối Yoga và gối ôm để dễ dàng đi vào từng tư thế một cách chính xác.

 4. Phong cách Kripalu Yoga

Phong-cach-Kripalu-Yoga

Đặc trưng của Kripalu Yoga: Nhẹ nhàng
Kripalu Yoga bắt đầu với một vài chuyển động chậm rãi nên sẽ không khiến người tập đổ nhiều mồ hôi, và trong quá trình luyện tập của cả 3 cấp độ ở bộ môn này sẽ tập trung vào nhận thức sâu về tâm trí và cơ thể của người tập.

 5. Phong cách Kundalini Yoga

Phong-cach-Kundalini-Yoga

Đặc trưng của Kundalini Yoga: Kĩ thuật
Kundalini Yoga thiên về mặt tinh thần và triết học hơn là những phong cách Yoga khác. Các lớp Kundalini Yoga bao gồm Thiền định, kĩ năng thở và niệm chú, cũng như các tư thế Yoga khác nhau.

 6. Phong cách Power Yoga

phong-cach-Power-Yoga

Đặc trưng của Power Yoga: Thử thách
Đây là một trong những thể loại mang tính thể chất nhất trong Yoga. Dựa vào trình tự các tư thế trong Ashtanga Yoga, Power Yoga giúp xây dựng sức mạnh thân trên cũng như khả năng giữ thăng bằng và sự dẻo dai cảu cơ thể người tập. Bạn cần “chảy” từ tư thế này sang tư thế khác.

 7. Phong cách Sivananda Yoga

Phong-cach-Sivananda-Yoga

Đặc trưng của Sivananda Yoga: Nhẹ nhàng
Với thể loại này, bạn cần phải làm 10 tư thế và nằm xuống giữa mỗi thế để thư giãn. Sivananda Yoga rất dễ để người tập thích nghi với nhiều lợi ích khác nhau về thể chất.

 8. Phong cách Viniyoga

Phong-cach-Viniyoga

Đặc trưng của Viniyoga: Nhẹ nhàng
Ở phong cách Yoga này, bạn cần tập trung vào sự chuyển động của hơi thở xuyên suốt cơ thể và tác động của chúng lên từng tư thế. Sự kéo dãn cơ thể sâu và dài ở thể loại này sẽ rất lí tưởng cho người mới tập và những người muốn tập trung cải thiện sự dẻo dai, hồi phục chấn thương, nhận thức cơ thể và thư giãn qua việc luyện tập Yoga.

 3 điều bạn cần cân nhắc khi lựa chọn phong cách Yoga phù hợp

Để quyết định thể loại Yoga nào là phù hợp với bạn, hãy hỏi chính mình 3 câu hỏi dưới đây:

 1. Bạn đang muốn tập Yoga để có được dáng vẻ săn chắc, thon gọn cũng như khám phá sự kết nối giữ cơ thể và tâm trí?


Vậy thì hãy chọn những thể loại thiên về sức mạnh như Power Yoga, Ashtanga Yoga. Cả hai phong cách Yoga này đều bao gồm những chuỗi bài tập về thể chất để nhấn sâu và sức mạnh toàn thân. Bạn sẽ cần một vài lớp cơ bản ban đầu để có thể xây dựng sức bền cho cơ thể và chuyển động dễ dàng hơn khi vào các tư thế nâng cao.

 2. Bạn có đang bị thương, hay gặp bất cứ vấn đề bệnh lí liên quan đến sức khỏe không?


Nếu có, hãy bắt đầu với những lớp Yoga có tiết tấu chậm, tập trung vào việc căn chỉnh tư thế, ví dụ như Iyengar Yoga, Kripalu Yoga hoặc Viniyoga.

 3. Thiền định và những khía cạnh về tinh thần của Yoga có phải là mục tiêu mà bạn đang hướng tới?


Vậy thì hãy thử một trong những thể loại bao gồm Thiền định, niệm chú và những khía cạnh triết học của Yoga. Ví dụ như bạn có thể thử Kudalini Yoga chẳng hạn.

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng để đảm bảo cho cả tinh thần và sức khỏe của bạn được cải thiện một cách toàn diện và an toàn, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ của mình trước khi bắt đầu một thể loại luyện tập Yoga hay sức khỏe mới, đặc biệt là đối với người lớn tuổi hoặc là người đang gặp phải những vấn đề nhất định về sức khỏe.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444