Tập Yoga có cần ăn chay để giảm cân không? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

Tập Yoga có cần ăn chay để giảm cân không?

ột số giai đoạn của các bài tập yoga, nhiều người thường có xu hướng chuyển sang ăn chay. Nhưng thực tế, chế độ ăn chay giảm cân kiêng thịt có thực sự cần thiết cho những học viên tập yoga hay không...


Ở một số giai đoạn của các bài tập yoga, nhiều người thường có xu hướng chuyển sang ăn chay. Thông thường, lý do duy nhất là họ nghĩ rằng tập yoga bắt buộc phải ăn chay. Nhưng thực tế, chế độ ăn chay giảm cân kiêng thịt có thực sự cần thiết cho những học viên tập yoga hay không? Hãy cùng FITFOUND YOGA khám phá nhé..

Theo những lý thuyết từ trước, các tín đồ yoga có ít nhất hai lý do để không ăn thịt:

 Thứ nhất: Karma - nghiệp chướng

Việc ăn thịt theo triết lý Kinh Vệ Đà được xem là một trong những nghiệp xấu của con người. Khi con người ăn thịt, họ cùng lúc hấp thụ vào người tất cả các cảm xúc tiêu cực từ việc giết mổ động vật như giận dữ, sợ hãi, đau đớn. Từ đó ngăn chặn sự phát triển mang yếu tố tâm linh của người tu tập, làm ngăn cản nguồn năng lượng vận hành tự do trong cơ thể - hay còn gọi là thiền định (Pranayama) khiến các tư thế yoga trở nên vô nghĩa. Và tâm trí của người tập yoga (có ăn thịt) sẽ không bao giờ ngộ ra những chân lý.

thien-dinh-yoga
Thiền định là một trong những yếu tố quan trọng để vận hành nguồn năng lượng bên trong cơ thể, mang đến tâm trí thanh thản bên cạnh một vóc dáng khỏe đẹp khi tập yoga.

  Thứ hai: Ahimsa - nguyên tắc không-gây-hại

Đây nên là một phần cho cuộc sống của một tín đồ yoga. Bản thân cái tên của nguyên tắc này đã nói lên tất cả. Ở một mặt khác của quan điểm, nhiều người cho rằng Đức Phật và những môn đệ của ông cũng đã từng là người ăn thịt. Nhưng điều này không phải là động vật được nuôi hay giết chỉ để ăn đơn thuần. Nếu vô tình bạn ăn phải một mẩu thịt trong món ăn nào đó, điều đó có thể tạm chấp nhận được. Bởi vì động vật đó không phải được nuôi chỉ để giết thịt cho một mình người đó. Nhưng không có nghĩa là con người nên ủng hộ bằng cách thường xuyên mua thịt và ăn thịt.

Yoga là bộ môn giúp bạn khỏe dáng đẹp người và có một tinh thần minh mẫn, thoải mái. Trở thành một tín đồ yoga, không phải bạn ăn chay chỉ vì nó giúp cho cơ thể gọn gàng, giảm cân giảm mỡ mà còn cần sự nhất quán trong cả hành động của mình.

ho-quynh-huong-yoga
Không chỉ giúp bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong tâm hồn, việc ăn chay còn mang đến cho Hồ Quỳnh Hương những may mắn và cơ hội bất ngờ trong công việc. Cô được bình chọn là “Ngôi sao ăn chay quyến rũ nhất châu Á”.

Nếu một người tập yoga chỉ đơn giản là chọn không ăn thịt nhưng lại không có bất cứ tình yêu nào với vạn vật xung quanh, họ sẽ không thực sự được hưởng lợi ích từ chế độ ăn chay của mình. Bạn có thể tích trữ nhiều rau củ quả trong tủ lạnh để ăn mỗi ngày nhưng lại thờ ơ với nỗi đau của người khác, điều đó có nghĩa bạn không áp dụng tốt triết lý ahimsa. Với những người này, ăn thịt hay không ăn thịt cũng không thực sự quan trọng vì nó không thay đổi được gì.

Thực ra, ăn chay hay không ăn chay là phụ thuộc vào mục tiêu việc tập yoga mỗi cá nhân.

Nếu một người mong muốn bớt căng thẳng, giữ cho cơ thể săn chắc thì có thể không cần thiết phải thực hiện kèm chế độ ăn chay khi tập yoga. Tuy nhiên, khi bạn muốn sử dụng yoga như một phương thức phát triển tinh thần và lối sống lành mạnh thực sự, có thể một người tập yoga theo thời gian cần phải thay đổi thói quen ăn uống của mình để hỗ trợ thanh lọc cơ thể và làm thanh tịnh tinh thần tốt hơn, cũng như là các thói quen đối xử với mọi người, mọi vật hàng ngày.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444