2 bài tập Yoga trên giường mang lại hiệu quả thư giãn bất ngờ | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2018

2 bài tập Yoga trên giường mang lại hiệu quả thư giãn bất ngờ

Yoga có thể vừa giúp bạn thư giãn, cũng vừa giúp tiếp thêm sinh lực. Vì lý do này nên nhiều người thích tập yoga trên giường khi vừa mới thức dậy vào buổi sáng hay vào buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ. Có rất nhiều tư thế có thể được thực hiện một cách an toàn trên giường và các bạn có thể thử chúng

2-bai-tap-yoga-tren-giuong-mang-lai-hieu-qua-thu-gian-bat-ngo

Nhiều người cho rằng tập yoga chỉ có thể tập tại các phòng tập, ngoài trời, trong nhà ,.. những nơi có không gian rộng và thoáng mát. Có thể bạn không biết nhưng có mệt số tư thế trong yoga chúng ta vẫn có thể áp dụng được ở mọi nơi đặc biệt là ở trên giường ngay tại phòng ngủ của mình. Yoga có thể vừa giúp bạn thư giãn, cũng vừa giúp tiếp thêm sinh lực. Vì lý do này nên nhiều người thích tập yoga trên giường khi vừa mới thức dậy vào buổi sáng hay vào buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ.
Có rất nhiều tư thế có thể được thực hiện một cách an toàn trên giường và các bạn có thể thử chúng.

Hôm nay, FITFOUND chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tập yoga trên giường sao cho đúng cách nhất và mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ. 

Bài 1: Tập yoga vào buổi sáng khi thức dậy

1. Nằm ngửa ngay khi bạn thức dậy


Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, nếu không có thời gian để tập luyện yoga bạn nên thực hiện động tác này ngay trên giường. Thực hiện một động tác giúp tỉnh táo nhanh chóng, kéo cơ thể thức dậy.

 • Đặt 2 bàn chân của bạn lại với nhau và mở đầu gối ra. Đặt một tay lên bụng, tay còn lại đặt lên ngực.
 • Hít chậm, hít thở sâu, hít vào qua mũi. Hãy chắc chắn rằng bàn tay của nâng lên. Bạn cảm thấy cơ thể giãn nở cùng với hơi thở của bạn. Lặp lại động tác 10 lần. 

2. Thực hành với một số tư thế nằm xuống


Khi bạn đã thức dậy với một bài tập thở sâu, có một số tư thế yoga có thể tập trên giường. Dễ dàng nhất để chuyển sang những tư thế này sau khi tập thở.

 • Tư thế “Happy Baby” giúp làm dịu và căng lưng của bạn. Nằm ngửa trên giường và nâng 2 chân lên cao, 2 tay nắm lấy bàn chân. Dùng tay tác động một lực nhẹ kéo bàn chân xuống. Chú ý để đầu gối chúc xuống hướng sàn. Giữ nguyên tư thế trong vài phút. 
 • Tư thế “Supported Shoulder stand”. Cách tập yoga ở động tác này là: cố gắng nâng hông của bạn lên cao bằng gối và sau đó thì nhấc chân thẳng lên trong không khí. Cố gắng giữ chân của bạn càng thẳng càng tốt, với sự uốn cong ít nhất của đầu gối. Cố gắng giữ tư thế cho 10 nhịp thở trở lên. Động tác này giúp tăng lưu lượng máu tuần hoàn trong cơ thể.  
 • Tư thế “Fish Pose” được thực hiện bằng cách đưa bàn tay của bạn xuống dưới hông trong khi bạn. Nâng từ từ ngực của bạn lên sao cho cao hơn vai. Giữ từ 5 đến 10 hơi thở. Đây là một tư thế đặc biệt tiếp thêm sinh lực, vì vậy hãy cố gắng làm điều đó khi mặt trời đang mọc lên.  
 • Tư thế “Supine Twist” cho phép bạn thêm một số chuyển động vào tư thế của bạn. Nằm ngửa trên lưng và ôm đầu gối vào ngực. Giữ chân của bạn sau đầu gối và từ từ đưa đầu gối của bạn đến phía bên phải của giường. Sau đó di chuyển sang bên trái của giường. Lặp lại từ 5 đến 10 lần.  

3. Sử dụng tường nếu cần thiếtVới cách tập yoga trên giường, bạn cũng có thể sử dụng tường phòng ngủ để giúp đỡ. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học yoga và cân giữ cân của bạn ở một tư thế khó, nên để bức tường giúp đỡ bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể làm những tư thế mà không cần sử dụng tường. 

4. Ngồi thẳng lên và làm một số tư thế


Khi bạn đã thực hiện một loạt các bài tập ở tư thế nằm, hãy di chuyển đến vị trí thẳng đứng. Có nhiều cách tập yoga khi bạn ngồi trên giường. 

 • Trong tư thế “Seated Eagle”, bạn ngồi ở vị trí chéo chân trên nệm. Quấn khuỷu tay phải của bạn lên khuỷu tay trái để cánh tay được siết chặt với những ngón tay chạm vào. Trong khi vai thải lỏng, để khuỷu tay lên trên. Kéo dài cột sống của bạn, hít một vài hơi sau đó kéo căng phần lưng dưới. Sau từ 5 đến 10 hơi thở, khoàng tay và sau đó lặp lại quá trình.   
 • Tư thế “child’s Pose” được thực hiện bằng cách quỳ trên nệm. Hãy chắc chắn rằng ngón chân to của bạn đang chạm vào nhưng tách đầu gối để chúng xa nhau. Di chuyển đầu của bạn về phía trước cho đến khi nó giữ đùi. Giữ ở tư thế này sao cho thoải mái nhất.  
 • Tư thế “Pigeon Pose” là một tư thế có phần nâng cao hơn. Vậy nên nếu bạn đã tập yoga một thời gian thì mới nên thực hiện. Với cách tập yoga này, có khả năng kéo dài đôi chân của bạn. Trước tiên bạn ngồi xuống, hai chân duỗi thẳng, khép lại, 2 tay đặt tự nhiên trên người, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Sau đó hít thở sâu, chân trái duỗi thẳng sang trái, song song với vai. Chân phải co lại, tay phải đặt trên đầu gối phải, tay trái duỗi thẳng đặt lên đầu gối chân trái. Tiếp đến bạn hít một hơi vào, hơi xoay người sang phải. Co chân trái lên, cánh tay trái gập lại, dùng cạnh trong khuỷu tay đỡ mu bàn chân trái. Tay phải của bạn vòng qua đỉnh đầu và chạm vào tay trái, giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây.  
 • Với những cách tập yoga trên giường chúng tôi nêu trên, chỉ cần 10 phút sau khi ngủ dậy là bạn đã có thể tiếp thêm rất nhiều năng lượng cho một ngày mới bắt đầu.

 Bài 2: Tập yoga để chìm vào giấc ngủ

1. Ngồi xuống giường và thực hiện một số tư thế


Có một số tư thế yoga có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ vì chúng có xu hướng thư giãn trong tự nhiên. Ngồi xuống giường trước và thực hiện một số tư thế trước khi chuyển sang tư thế nằm.

 • Tư thế "Janu Sirsasana" liên quan đến việc ngồi mà không trượt và duỗi thẳng hai chân trước mặt bạn. Di chuyển đầu gối phải vào trong và sau đó hít vào, kéo dài cột sống của bạn. Cúi về phía trước và giữ chân trái, tập trung vào ngón chân cái để giúp đầu óc minh mẫn. Tập trung vào hơi thở của bạn di chuyển vào và ra, giữ tư thế miễn là bạn thấy thoải mái. Sau đó, lặp lại với chân trái.
 • Tư thế "Bound Angle Pose" liên quan đến việc ngồi với lòng bàn chân chạm vào nhau và đầu gối lan sang một bên. Đưa chân vào trong, càng sát bẹn sẽ càng thoải mái cho bạn. Hít vào và kéo dài cột sống. Thở ra, trong khi uốn cong về phía trước một chút và giữ cho cột sống càng thẳng càng tốt. Thư giãn cơ bắp của bạn khi bạn làm như vậy.
 • Tư thế "Wide Angle Seated Forward Bend" ngồi thẳng lưng và dang hai đưachân sang một bên trong tư thế vee, giữ cho chúng thẳng nhất có thể. Kéo dài cột sống khi bạn hít vào và sau đó uốn cong về phía trước khi bạn thở ra. Đặt bàn tay của bạn trước mặt bạn để hỗ trợ khi bạn uốn cong. Giữ nguyên tư thế trong vài giây khi bạn tập trung vào hơi thở của mình.

2. Chuyển sang tư thế yoga nằm xuống


Khi bạn đã thực hiện một vài tư thế ngồi thẳng, bạn có thể chuyển sang tư thế nằm. Có nhiều tư thế bạn có thể thử nằm xuống để thư giãn cơ thể trước khi ngủ, nó cực kỳ tốt cho giấc ngủ của bạn.

 • Tư thế "Thread-the-Needle" liên quan đến việc nằm trên giường với đầu gối cong và lòng bàn chân phẳng với nệm. Đưa đầu gối phải về phía ngực và đặt mắt cá chân phải bên dưới đầu gối trái. Co duỗi bàn chân để giữ cho các cơ tham gia. Nhấc chân trái lên khỏi sàn và di chuyển từ từ về phía ngực. Thở ra thật chậm. Sau đó, lặp lại với chân kia.
 • Tư thế "Reclined Twist" có thể giúp bạn di chuyển xung quanh một chút trước khi đi ngủ để thư giãn cơ bắp. Đưa đầu gối của bạn lên ngực và di chuyển cánh tay trái sang một bên. Sử dụng cánh tay phải của bạn, kéo cả hai đầu gối sang bên phải của cơ thể. Giữ nguyên tư thế miễn là thoải mái và sau đó lặp lại với tay kia của bạn.

3. Sử dụng tường một lần nữa


Giống như tư thế yoga cho buổi sáng khi thức dậy, hãy sử dụng tường nếu bạn cố gắng duy trì bất kỳ tư thế nào. Ngoài ra còn có một tư thế bạn có thể làm đó là sử dụng tường để hỗ trợ.
Trong tư thế "Viparita Karani", bạn sẽ ngồi sang một bên với hai chân dang thẳng vào tường. Mở rộng cánh tay của bạn sang một bên, lòng bàn tay hướng lên trên, và sau đó nhắm mắt lại. Hít vào thở ra, tập trung vào từng hơi thở. Giữ nguyên tư thế sao cho cơ thể bạn cảm thấy thoải mái.

Lưu ý: hãy chọn chiếc giường thật êm ái và chắc chắn khi bạn thực hiện các bài tập trên, nếu bạn cảm thấy tình trạng sức khỏe không tốt thì nên dừng lại ngay và tham khảo thêm một số ý kiến của bác sĩ cũng như giảng viên hướng dẫn yoga của bạn. Luyện tập các bài tập này trong thời gian dài bạn sẽ cảm thấy tinh thần luôn thoải mái, cơ thể bạn sẽ không còn uể oải mỗi khi thức dậy hay khó khăn khi đi vào giấc ngủ nữa.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn luyện tập vui vẻ

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444