3 cách chọn thảm tập yoga phù hợp bạn nên biết | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

3 cách chọn thảm tập yoga phù hợp bạn nên biết

Nếu bạn quan tâm đến yoga, bạn sẽ cần một tấm thảm. Thảm yoga có nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu bạn muốn một tấm thảm yoga, bạn nên xem xét nhiều yếu tố. Hãy suy nghĩ về nhu cầu cá nhân của bạn, đặc biệt là liên quan đến loại yoga bạn thực hiện. Bạn cũng nên suy nghĩ về loại vật liệu bạn muốn. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về các khía cạnh vật lý của thảm, như kết cấu và độ dày.

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Hầu như tất cả chúng ta đều đồng ý rằng, tấm thảm tập yoga là một vật dụng không thể thiếu đối với người tập môn thể thao này. Tuy nhiên, để lựa chọn một tấm thảm tốt, an toàn và thật sự phù hợp với bản thân thì không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu tham gia.

Có một sai lầm mà rất nhiều những người mới tập thường mắc phải đó là khi đi mua thảm họ quan tâm nhiều tới màu sắc và giá cả của tấm thảm hơn là những yếu tố khác như chất liệu, đồ dày mỏng, tính đàn hồi, khả năng chống trơn trượt,…nhưng những yếu tố này lại là quyết định đến chất lượng và sự an toàn của thảm. Bài viết này FITFOUND sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn thảm tập yoga, sao cho phù hợp với thể loại yoga của bạn, mục đích, phong cách và ngân sách của bạn. Bạn có thể tự tin chọn cho mình một tấm thảm phù hợp, hoặc tư vấn cho bạn bè và học viên của bạn.

 Phần 1: Xem xét nhu cầu của bản thân

1. Hãy xem xét về cơ thể của bạn

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Loại thảm yoga bạn cần phụ thuộc vào một mức độ nào đó vào loại cơ thể của bạn. Cơ thể mỏng hơn có thể được hưởng lợi từ thảm dày hơn hoặc thảm có đệm, vì bạn có ít đệm tự nhiên từ các chất béo tích tụ trên cơ thể. Thảm yoga tiêu chuẩn dày 1/8 inch, nhưng lên tới 1/4 inch. Hãy xem xét một tấm thảm dày hơn nếu cơ thể bạn nhỏ nhắn hơn. Nếu bạn có khung hình chắc chắn hơn, bạn có thể cần một tấm thảm chỉ dày 1/8 inch.
 • Nếu các khớp của bạn dễ bị đau, bạn có thể cần một tấm thảm dày hơn ngay cả khi bạn có khung chắc chắn hơn. Thảm dày hơn, hoặc thảm có thêm đệm, có thể dễ dàng hơn trên các khớp.
 • Ngoài ra, hãy ghi nhớ chiều dài nếu bạn cao. Một tấm thảm yoga tiêu chuẩn dài 68 inch, có thể không đủ dài nếu bạn ở bên cao hơn. Nhìn vào một tấm thảm yoga siêu co giãn nếu bạn cao hơn 5'6 ".
2. Nhìn vào loại yoga mà bạn chọn để tập luyện

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Loại yoga bạn sẽ thực hiện cũng có thể ảnh hưởng đến loại thảm bạn nên mua. Xem xét mức độ yoga của bạn trước khi mua một tấm thảm.
 • Nếu bạn chưa quen với yoga, bạn có thể đi với một tấm thảm kém chất lượng hơn. Đi cho một tấm thảm cơ bản từ $ 10 đến $ 20. Bạn có thể quyết định yoga không dành cho bạn, vì vậy bạn không muốn đầu tư vào các thiết bị đắt tiền. Ngoài ra, khi bạn tìm ra cách cơ thể bạn phản ứng với yoga, bạn sẽ có thể tìm ra nhu cầu cá nhân tốt hơn. Đầu tư một tấm thảm giá rẻ bây giờ và sau đó chọn một cái đắt hơnkhi cần thiết.
 • Một số lớp yoga đòi hỏi các động tác phức tạp hơn, và bạn sẽ cần một tấm thảm có lực kéo nhiều hơn để giữ cho tay và chân của bạn ở đúng vị trí. Tuy nhiên, đối với các lớp âm, chủ yếu bạn sẽ ngồi trên mặt đất, vì vậy độ bám ít quan trọng hơn. Thay vào đó, hãy trang bị cho mình một tấm thảm mềm mại.
 • Một số người tham gia vào một hình thức "yoga nóng", trong đó họ tham gia tập yoga trong phòng nóng. Nếu bạn đang tập yoga nóng, bạn có thể muốn chọn một tấm thảm được thiết kế dành riêng cho loại yoga này. Thảm như vậy ngăn mồ hôi của bạn được hấp thụ bởi thảm, ngăn không cho chúng bị ra mồ hôi và hư hỏng.
3. Hãy xem xét nơi bạn đang tập yoga

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Nơi bạn sẽ tập yoga cũng tạo ra sự khác biệt lớn trong loại thảm của bạn. Ví dụ, nếu bạn dự định tập yoga tại nhà, bạn không cần phải lo lắng về một tấm thảm nhẹ bạn có thể vận chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia các lớp học yoga bên ngoài, bạn có thể muốn một tấm thảm để bạn có thể mang theo một cách dễ dàng.
 • Bạn cũng có thể muốn một tấm thảm nhẹ hơn nếu bạn đi du lịch nhiều và tập yoga khi đi trên đường. Bạn cũng có thể muốn xem xét đầu tư vào một tấm thảm yoga thứ hai mà bạn có thể mang theo trong các chuyến đi.

 Phần 2: Xem xét chất liệu của thảm

1. Hãy cân nhắc khi chọn thảm PVC

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Polyvinyl Clorua (PVC) là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để làm thảm yoga.
Tuy nhiên, nó có tiếng xấu trong cộng đồng yoga vì một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể là chất gây ung thư. Nó cũng khó tái chế. Trong trường hợp thảm của bạn bị cũ và mòn, bạn chỉ cần vứt nó đi. Nhưng nếu bạn là người có ý thức về sức khỏe, bạn có thể muốn tránh thảm PVC.

2. Hãy thử một tấm thảm cao su

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Nhiều người thích thảm làm từ cao su tự nhiên hơn thảm PVC. Một tấm thảm cao su đơn giản cũng dễ tìm như thảm PVC, nhưng có tiếng tốt hơn trong số những người đam mê yoga. Một tấm thảm cao su có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn mới bắt đầu, vì chúng đơn giản để tìm và giá cả phù hợp.

3. Sử dụng một tấm đệm

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Thảm độn mềm hơn rất nhiều và thoải mái hơn so với thảm yoga thông thường. Một tấm thảm yoga có đệm được làm từ hai phần: một phần bên trong, được làm bằng bọt và một miếng vải có thể tháo rời bên ngoài.
 • Những tấm thảm này có thể là tuyệt vời cho yoga ngay cả khi ngồi hoặc nằm. Nó thường hữu ích hơn so với thảm trung bình. Tuy nhiên, độ bám của chúng không tốt. Bạn có thể bị trượt và ngã trong một số tư thế nhất định khi sử dụng một tấm đệm.
 • Một nhược điểm của thảm lót là chúng chỉ có thể được giặt một phần. Bạn có thể giặt lớp vải bên ngoài, nhưng bọt bên trong là không thể giặt được

4. Nhìn vào bông

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Một số thảm yoga được làm đơn giản bằng bông. Nhiều người thích bông vì nó là một chất liệu tự nhiên hơn. Trong khi bông có thể giữ được nhiều mồ hôi hơn, nó có thể dễ dàng giặt được. Nó cũng mềm, nhưng có thể có độ bám cao hơn một chút so với thảm lót. Tuy nhiên, cotton có thể dễ dàng giữ mồ hôi hơn. Một tấm thảm yoga bằng cotton có thể yêu cầu giặt thường xuyên.

5. Hãy xem xét nếu bạn cần một tấm thảm chống trượt

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Thảm chống trượt, còn được gọi là thảm dính, là thảm được thiết kế để cho phép bạn di chuyển vào nhiều vị trí khác nhau. Những thảm cung cấp thêm độ bám và dính. Nếu bạn đang tập luyện một loại yoga đặc biệt nghiêm ngặt, hãy xem xét đến một tấm thảm chống trượt. 

 Phần 3: Xem xét các khía cạnh khác của thảm

1. Xem xét kết cấu

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Kết cấu của tấm thảm tạo ra một sự khác biệt về sự thoải mái cá nhân của bạn. Thảm có nhiều họa tiết khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn xem xét kết cấu cẩn thận trước khi lựa chọn.
 • Thảm dính, giống như thảm chống dính, có xu hướng có kết cấu thô hơn. Mặc dù điều này có thể gây kích ứng da, nhưng nó thực sự có thể là một lợi thế nếu bạn tập yoga liên quan đến nhiều tư thế mạnh.
 • Nếu bạn thích một tấm thảm mịn, thảm PVC có thể là cách tốt nhất để đi. Tuy nhiên, nhiều công ty cung cấp yoga bán thảm thân thiện với môi trường hơn mang lại kết cấu mịn màng. Hãy thử nhìn vào một công ty có tiếng là có ý thức về môi trường nếu bạn muốn một tấm thảm không bằng nhựa PVC.
2. Chọn một tấm thảm dày phù hợp với nhu cầu của bạn

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Như đã nói, nếu bạn chưa quen với yoga, bạn sẽ cần thêm đệm. Hầu hết các thảm yoga tiêu chuẩn có độ dày 1/8 inch, có thể không đủ dày cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, thảm yoga có thể dày tới 1/4 inch. Nếu bạn cần thêm đệm, hãy xem xét đi cho một tấm thảm dày hơn.
 • Một cái tốt ở giữa sẽ là một tấm thảm 1/6 inch. Nếu bạn chưa quen với yoga, nhưng nhỏ nhắn hơn trong khung hình, đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Một tấm thảm có độ dày ở giữa cũng có thể tốt nếu bạn đi du lịch nhiều, vì chúng dễ dàng cuộn lại và vận chuyển hơn.
3. Chọn một tấm thảm dễ cất giữ và dễ di chuyển

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Thật khó khăn khi có một tấm thảm yoga khó cuộn lên. Hãy chọn một tấm thảm làm bằng vật liệu nhẹ và cuộn lên dễ dàng. Kiểm tra một tấm thảm trong cửa hàng bằng cách cuộn thử nó một vài lần. Hãy chắc chắn rằng thảm dễ cuộn lại để bạn không phải lo lắng khi mang chúng đi tập.

4. Xem xét các phụ kiện đi kèm

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể cần một số phụ kiện nhất định cho thảm yoga của bạn. Một túi đựng có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn đi đến các phòng tập yoga mỗi ngày. Bạn cũng có thể muốn mua một túi đựng cho thảm của bạn, cũng như một khóa bông để bảo đảm thảm của bạn khi bạn cuộn nó lên.

5. Nhìn vào giá cả

3-cach-chon-tham-tap-yoga-phu-hop-ban-nen-biet

Thảm yoga rất khác nhau về giá cả. Một tấm thảm PVC dày 1/8 inch không có đệm, độ dính hoặc các diềm khác sẽ là lựa chọn rẻ nhất của bạn. Bạn có thể nhận được một tấm thảm có tính chất này với giá khoảng 10 đô la, nhưng nó sẽ bị hao mòn nhanh chóng. Nếu bạn nghiêm túc về yoga, hãy cân nhắc đầu tư vào một tấm thảm chất lượng cao hơn.
 • Nếu bạn có kế hoạch tập yoga dài hạn, hãy chọn một tấm thảm đắt tiền từ một cửa hàng thể thao hoặc yoga có uy tín. Ví dụ, một tấm thảm từ FITFOUND có thể là một khoản đầu tư xứng đáng nếu bạn là người đam mê yoga.
 • Một số tính năng, như đệm và độ dính, làm tăng thêm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định chọn nó do nhu cầu cá nhân của bạn, chúng có thể đáng giá hơn.
FITFOUND YOGA hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn chọn được tấm thảm tập yoga phù hợp nhất để việc tập luyện của bạn luôn thật tốt.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444