3 Cách luyện tập Aqua Yoga (Yoga nước) | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

3 Cách luyện tập Aqua Yoga (Yoga nước)

Aqua Yoga – Yoga nước khác biệt với những lớp học bình thường ở chỗ những nguyên lý và động tác của yoga sẽ được áp dụng và đưa vào môi trường nước. Đây là một xu hướng mới với sự giải phóng của trọng lực, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng đạt được sự kéo căng lý tưởng. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa nhịp thở và thả lỏng toàn bộ cơ thể sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời...

3-cach-tap-luyen-aqua-yoga

Nếu bạn là người yêu thích yoga hoặc thích các bài tập dưới nước, bạn có thể trải nghiệm một phương thức, một loại yoga mới gọi là yoga aqua.
Aqua Yoga – Yoga nước khác biệt với những lớp học bình thường ở chỗ những nguyên lý và động tác của yoga sẽ được áp dụng và đưa vào môi trường nước. Đây là một xu hướng mới với sự giải phóng của trọng lực, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng đạt được sự kéo căng lý tưởng. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa nhịp thở và thả lỏng toàn bộ cơ thể sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

 Phương pháp 1: Tự luyện tập các tư thế trong Aqua Yoga

1. Hãy thử tư thế chiến binh III:

tu-the-chien-binh-III

Tư thế yoga này rất phù hợp để thực hành trong nước. Mặc dù khó khăn hơn so với trên cạn, nhưng độ nổi của nước sẽ giúp giữ tư thế này dễ dàng hơn trong thời gian dài hơn.

Cách thực hiện:

 • Để làm chiến binh III trong hồ bơi, hãy bắt đầu ở mực nước nông. Nước sâu khoảng đến eo bạn. Vì bạn đẩy cơ thể của bạn xuống dưới.
 • Bước chân phải của bạn về phía trước khoảng 3 feet (0,91 m). Bạn gần như sẽ ở trong một vị trí giống như lunge.
 • Giữ chân phải của bạn hướng về phía trước, trong khi chân trái của bạn phải được nâng lên tạo với cơ thể một góc 45 độ.
 • Thở ra và hạ thấp cơ thể của bạn xuống để đùi trái của bạn song song với sàn bể bơi. Đồng thời, nâng hai cánh tay của bạn lên để chúng song song với sàn bể bơi. Hoặc, sử dụng bên cạnh hồ bơi để được hỗ trợ trong khi bạn nhấc chân sau.
 • Giữ vị trí này trong một vài nhịp thở sâu và sau đó luân phiên hai bên.

 2. Thực hành cân bằng với tư thế cái cây:

Tu-the-cai-cay

Tư thế cây là một tư thế yoga tuyệt vời khác để thực hành trong nước. Nó có thể là một tư thế khó nếu bạn không tuyệt vời trong việc giữ thăng bằng trên một chân.

Cách thực hiện:

 • Để bắt đầu, đứng để nước cao ngang ngực. Mực nước càng thấp, bạn càng nhận được ít sự trợ giúp từ hồ bơi và tư thế này càng khó khăn hơn khi tập.
 • Hít vào, duỗi hai tay lên và nâng lên qua đầu. Chạm hai lòng bàn tay vào nhau trên đầu của bạn.
 • Đồng thời, nhấc chân phải của bạn lên và đặt nó ở bên trong cẳng chân trái hoặc bên trong đùi trái của bạn. Lưu ý, không để chân trên khớp gối của bạn.
 • Đặt đùi trái của bạn cùng với dưới cùng của bàn chân phải của bạn. Nhìn lên hoặc thẳng về phía trước và để cho nước đệm của bạn rơi khi bạn di chuyển ra khỏi tư thế này. Giữ vị trí này trong một vài nhịp thở sâu, sau đó thả ra và đổi bên.

3. Kéo căng phía trước cơ thể của bạn với tư thế rắn hổ mang:

tu-the-ran-ho-mang

Nếu bạn đã từng tập yoga trước đây, bạn sẽ biết rằng rắn hổ mang là tư thế yoga phổ biến thường được thực hiện trên sàn nhà. Tuy nhiên, bạn có thể sửa đổi tư thế này để nó hoạt động tốt trong một hồ bơi.

Cách thực hiện:

 • Đứng cách tường bể bơi của bạn khoảng 2 feet (0,61 m). Mực nước phải cao ngang ngực, vì vậy đừng xuống đáy sâu của hồ.
 • Đặt bàn tay của bạn nhẹ nhàng trên mặt của bức tường hồ bơi. Đặt cẳng tay của bạn sang một bên của hồ bơi, nó sẽ ở dưới nước.
 • Vùi đầu về phía sau sao cho lưng cong và đỉnh đầu tiếp xúc với nước. Để tránh chèn ép cột sống của bạn, nâng ngực của bạn lên.
 • Đẩy mình lên trên mũi chân và ấn lưng dưới về phía tường bể bơi. Tuy nhiên, đừng chạm vào thành bể bằng dạ dày của bạn.
 • Giữ vị trí này trong một vài hơi thở sâu. Sau đó, từ từ thả ra và trở lại vị trí bắt đầu.

4. Hãy thử với tư thế tam giác:

tu-the-tam-giac

Tam giác tư thế là một động tác yoga phổ biến khác mà bạn có thể ngạc nhiên bạn có thể làm trong nước. Một lần nữa, điều này được sửa đổi để đầu của bạn không đi xuống dưới bề mặt.
Đứng gần tường bể bơi cách tường khoảng 3 feet (0,91 m). Đứng trong nước sâu khoảng eo. Đừng làm tư thế này ở cuối sâu của hồ bơi.

Cách thực hiện:

 • Đứng với bức tường hồ bơi ở phía bên phải của cơ thể của bạn. Mở rộng cánh tay phải của bạn thẳng ra và giữ bên cạnh hồ bơi bằng tay phải của bạn. Cánh tay của bạn phải song song với nước.
 • Vị trí hai chân của bạn sao cho chúng rộng hơn một chút so với chiều rộng bằng vai. Bàn chân phải của bạn phải hướng ra phía tường và bàn chân trái phải hướng về phía trước.
 • Hít một hơi thật sâu và quét cánh tay trái của bạn lên và qua đầu của bạn cho đến khi bên trái của cơ thể của bạn đang cong về phía tường hồ bơi. Bình phương ngực và hông của bạn theo cùng một hướng ngón chân trái của bạn phải đối mặt bằng cách lăn qua lồng ngực trái và để hông phải của bạn bên dưới.
 • Giữ chân trái của bạn vững chắc trên sàn hồ bơi. Bạn sẽ cảm thấy một sự kéo dài dọc theo bên trái của cơ thể của bạn.
 • Nếu muốn, hãy hướng ánh mắt về phía trần nhà. Giữ vị trí này trong một vài nhịp thở và sau đó thả ra. Lặp lại tư thế này ở phía bên kia.

5. Kết thúc với tư thế Savasana nổi:

tu-the-savasana

Aqua yoga tuyệt vời cho tư thế Savasana. Tư thế thư giãn và kết thúc này hoạt động tốt khi bạn có phao bơi của hồ bơi để giúp cơ thể của bạn nổi và thư giãn.

Cách thực hiện:

 • Để bắt đầu, lấy hai đến ba phao bơi. Đặt một cái dưới đầu gối của bạn và một cái khác hoặc hai cái quanh vai bạn. Giữ nhẹ phần cuối của những chiếc phao này trong tay bạn.
 • Ngả về phía sau để bạn gần như nổi trên lưng. Mông của bạn nên nhúng xuống thấp hơn một chút so với phần còn lại của cơ thể.
 • Để đầu của bạn ngã về phía sau và nổi trong nước. Cố gắng thư giãn toàn bộ cơ thể của bạn và nổi lặng lẽ trong vài phút.  Bạn có thể ở vị trí này miễn là bạn thích hoặc cho đến khi bạn sẵn sàng bắt đầu một ngày.

 Phương pháp 2. Tham gia một lớp học Yoga Aqua

1. Bạn hãy đến lớp sớm:

3-cach-luyen-tap-aqua-yoga

Bất cứ khi nào bạn đến một lớp thể dục mới, hãy chuẩn bị và đến đó sớm một chút. Điều này có thể giúp bạn làm quen và chuẩn bị tốt hơn cho lớp học.

 • Nếu bạn chưa bao giờ tập yoga dưới nước trước đây, hãy đến lớp sớm khoảng 10-15 phút.
 • Sử dụng thời gian đó để làm quen với người hướng dẫn. Cho họ biết đây là lớp học đầu tiên của bạn và hỏi vị trí tốt nhất trong hồ bơi và có thể họ có sẽ có vài lời khuyên thú vị cho người mới bắt đầu.
 • Cũng sử dụng thời gian đó để tìm được vị trí hoặc khu vực phù hợp của bạn. Bạn có thể muốn có chai nước và khăn của bạn gần đó.
 • Nhiều lớp yoga nước cũng sử dụng một số thiết bị như phao bể bơi và ván đá. Đến đó sớm cho phép bạn có được tất cả các thiết bị phù hợp sẵn sàng tại lớp của bạn.


2. Chọn quần áo phù hợp:

quan-ao-phu-hop-tap-aqua-yoga

Aqua yoga không yêu cầu một số quần áo cụ thể. Tuy nhiên, rất có thể đó là những thứ bạn đã sở hữu và sử dụng một cách thường xuyên.
Nói chung, vì lớp học này được dạy trong một hồ bơi, áo tắm là trang phục tốt nhất và phù hợp nhất cho lớp học này.
Tuy nhiên, nếu bạn rất khó chịu khi mặc đồ bơi thì áo crop top và quần short cũng phù hợp.

3. Chuẩn bị dụng cụ tập:

dung-cu-de-tap-aqua-yoga

May mắn thay, yoga aqua không đòi hỏi nhiều thiết bị đặc biệt hoặc dụng cụ yoga. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên mang theo bên mình.

 • Để bắt đầu, bạn chắc chắn sẽ muốn mang theo một chiếc khăn. Một chiếc khăn lớn hoặc khăn hồ bơi là tốt nhất.
 • Ngoài ra, hãy xem xét mang thêm một bộ quần áo. Bằng cách đó, sau khi lớp học kết thúc, bạn có thể đi đến phòng thay đồ và thay quần áo hoặc quần áo.
 • Mặc dù Aqua yoga là một bài tập cường độ thấp và tác động thấp, bạn sẽ di chuyển trong 45-60 phút. Nên một chai nước để giúp bù nước cho bạn là điều cần thiết nhất.

 Phương pháp 3. Chuẩn bị tập Yoga

1. Nói chuyện với bác sĩ của bạn:

tu-van-cua-bac-si-khi-tap-aqua-yoga

Mặc dù yoga, đặc biệt là yoga nước, có tác động thấp và tập thể dục cường độ thấp, nhưng vẫn cần nói chuyện với bác sĩ về việc tham gia vào hình thức tập thể dục này.
Aqua yoga được thiết kế dành riêng cho những người không thể tập thể dục với bất kỳ tác động nào hoặc tăng nhịp tim. Ngoài ra, nó được khuyến nghị cho những người có vấn đề về khớp hoặc đau.
Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn luôn muốn đảm bảo rằng thói quen tập thể dục của bạn là phù hợp và an toàn cho bạn.
Nói chuyện với bác sĩ của bạn về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn gặp phải và mong muốn tập yoga của bạn. Vì đây là một hình thức tập thể dục mới, bạn có thể giải thích cách thực hiện để bác sĩ có thể đưa ra quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không.

2. Tìm kiếm một địa điểm tập Aqua yoga phù hợp:

dia-diem-tap-aqua-yoga

Aqua yoga chỉ được thực hiện trong hồ bơi. Để tìm một lớp học, bạn sẽ cần tìm một bể bơi hoặc câu lạc bộ thể dục với một bể bơi cung cấp lớp học này.

 • Nếu đó là trong những tháng mùa hè, hãy tìm kiếm trực tuyến hoặc trên báo cho các hồ bơi - ngoài trời hoặc trong nhà - có các lớp tập thể dục. Aqua yoga có thể là một lớp học được cung cấp.
 • Nếu đó là trong những tháng lạnh hơn, hãy tìm phòng tập thể dục, trung tâm thể dục hoặc trung tâm giải trí có lớp học bơi trong nhà và lớp thể dục. Họ cũng có thể cung cấp yoga thủy.
 • Nếu bạn có một hồ bơi tại nhà hoặc có thể vào một hồ bơi, bạn có thể thực hiện yoga một mình. Có những video và DVD trực tuyến mà bạn có thể tự mình xem và sao chép các chuỗi đó.


3. Hỏi về giá cả để chắc chắn rằng nó phù hợp với ngân sách của bạn:

gia-ca-tap-aqua-yoga

Giống như bất kỳ lớp thể dục đặc biệt nào, rất có thể sẽ có một chi phí khá cao liên quan đến việc tham gia một lớp thể dục dưới nước như này. Hãy chắc chắn rằng điều này phù hợp với ngân sách của bạn.

 • Khi bạn đang tìm kiếm các địa điểm tập luyện yoga nước, hãy  xem xét chi phí của lớp học đó nhé.
 • Nếu bạn tìm thấy một lớp học được cung cấp tại phòng tập thể dục của bạn, chi phí của lớp học có thể được bao gồm với chi phí thành viên phòng tập thể dục của bạn. Kiểm tra lại để đảm bảo.
 • Nếu bạn cần trả một chi phí riêng, hãy xem liệu chi phí đó có phù hợp với ngân sách hàng tuần hoặc hàng tháng của bạn không. Bạn chỉ có thể đủ khả năng chi trả một lớp một tuần thay vì 2 hoặc 3.
 • Ngoài ra, hãy quan tâm đến những sự kiện giảm giá. Có thể, bạn sẽ nhận được một thỏa thuận tốt hơn nếu bạn là sinh viên, quân nhân hoặc nếu bạn mua chọn gói dịch vụ của lớp học đó.


4. Nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình đi cùng bạn:

cung-bạn-be-xem-dia-diem-tap-aqua-yoga

Nếu bạn chưa từng đến lớp yoga Aqua, có thể cảm thấy hơi sợ hay lo lắng khi đi một mình. Để cảm thấy tự tin và thoải mái hơn, hãy rủ một ai đó đi cùng bạn.

Để mang lại hiệu quả cao hơn, Aqua yoga còn dùng đến những dụng cụ hỗ trợ như phao, mút đỡ… giúp chúng ta dễ dàng thăng bằng để thực hiện những động tác dưới nước mà khi tập bình thường mình không có cơ hội thực hiện. Cùng với sự hướng dẫn của các Master, FITFOUND YOGA mong muốn bạn sẽ có được một trải nghiệm hoàn toàn mới với Aqua yoga.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444