3 Cách tập bài tập ngực trong Yoga bạn nên biết | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

3 Cách tập bài tập ngực trong Yoga bạn nên biết

Đây là một số động tác yoga tăng vòng 1 khá hiệu quả, bạn có thể tập luyện tại nhà mà không cần các chuyên gia hướng dẫn, bởi các động tác khá đơn giản.

3-cach-tap-bai-tap-nguc-trong-yoga-ban-nen-biet

Ai cũng có quyền mơ ước đến một thân hình đẹp và tìm cách để hoàn thiện nó. Nếu vòng 1 của bạn không như ý thì 3 phương pháp yoga sau không chỉ giúp cải thiện vòng 1 mà còn tốt cho phổi, giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là một số động tác yoga giúp bạn tăng vòng 1 khá hiệu quả, bạn có thể tập luyện tại nhà mà không cần các chuyên gia hướng dẫn, bởi các động tác khá đơn giản. Những bài tập này có hiệu quả mở ngực của bạn, cải thiện hô hấp và sức khỏe tổng thể của bạn. Cùng FITFOUND bắt đầu nhé.

Phương pháp 1: Khởi động

1. Thực hiện các tư thế núi (mountain pose)


Thực hiện các tư thế núi để làm nóng, cộng với một vài bài tập thở ong ong. Những thứ này sẽ giúp bạn sẵn sàng kéo dài cơ thể theo nhiều tư thế khác nhau mà bạn sẽ sử dụng để tập ngực.

  • Chú ý kiểu thở của bạn như hoàn thành tư thế núi. Giải quyết một hơi thở chậm, nhất quán khi bạn bắt đầu tập luyện.
  • Kiểu thở này sẽ giúp bạn bình tĩnh và chuẩn bị nhịp tim cho những bài tập khó hơn sắp tới.

2. Làm tư thế xà ngang (cross beam pose)


Đây là tư thế mở ngực hữu ích bao gồm quỳ trên thảm yoga và uốn cong từ bên này sang bên kia ở thắt lưng. Sử dụng thời gian này để tìm trung tâm cân bằng của bạn trước khi hoàn thành các tư thế sau đó cần sự phối hợp mạnh mẽ. Tiếp tục tập trung vào kiểu thở của bạn, hít vào và thở ra trong 6 lần mỗi lần.

 Phương pháp 2: Thực hiện các bài tập cường độ cao

1. Làm tư thế mặt bò (cow face pose)


Tên của bài tập này không liên quan gì đến việc thực hiện nó; Để thực hiện tư thế này, hãy ngồi thẳng trên sàn nhà, duỗi thẳng 2 chân ra phía trước, sau đó dùng chân phải gập lại, hướng gót chân tới vùng mông bên trái của bản thân mình, sau đó gập chân ngược lại, hướng gót chân nằm bên vùng mông phải, lúc nào chân trái của bạn sẽ nằm trên chân phải, hãy thả lõng thân thể để 2 gót chân chạm được sàn nhà càng sát càng tốt.

  • Hít sâu 1 hơi, dang 2 cánh tay ra 2 bên, song song với sàn nhà, sau đó xoay cánh tay phải của bạn vào bên trong, sát lưng và lòng tay hướng lên nai lưng nhà. Tay trái còn lại của bạn sẽ giơ lên, vòng qua phía sau để nắm lấy bàn tay phải. Nỗ lực nhích cánh tay phải của bản thân lên dần dần trên vai để đủ độ dài cho bàn tay trái nắm được.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào việc tìm kiếm một trung tâm cân bằng trong ngực, chứ không phải lưng của bạn, để tối đa hóa sức mạnh của ngực.


2. Làm tư thế cái ghế (chair pose)


Bạn có thể thấy điều này đầy thách thức, đặc biệt nếu bạn có khả năng giữ thăng bằng kém, nhưng sau khi hoàn thành bài tập này một vài lần, bạn sẽ có thể thực hiện nó một cách hoàn hảo.

  • Tư thế này còn được gọi là "tư thế khó xử" bởi vì nó có thể là một sự kéo dài khó khăn, nhưng bằng cách kéo dài cánh tay của bạn, bạn có thể tìm thấy trung tâm cân bằng của mình một cách dễ dàng.
  • Hoàn thành tư thế này ba lần: một lần với hai chân đặt vững chắc trên mặt đất, một lần với gót chân của bạn chỉ hơi chạm đất và một lần với gót chân nâng lên 3 đến 4 inch (7,6 đến 10,2 cm) so với mặt đất.


3. Làm tư thế vũ công (king dancer pose)


Một tư thế phụ thuộc vào sự cân bằng, điều này sẽ làm giảm lo lắng và tăng dung tích phổi. Nếu bạn đấu tranh để giữ thăng bằng, hãy nhớ tiếp tục đẩy chân vào lòng bàn tay. Bạn càng đẩy mạnh, bạn sẽ càng có thể giữ được tư thế tốt hơn và cũng có thể kéo dài tốt hơn.

  • Mặc dù mục tiêu của tư thế này là nâng ngón chân lên trên đầu của bạn, nếu việc kéo dài hoàn toàn này không nằm trong thực tế của bạn, chỉ cần nâng cao chân của bạn càng nhiều càng tốt, tập trung vào việc giữ một vòm liên tục.

 Phương pháp 3: Thực hiện các bài tập Cool Down

1. Thực hiện với thế cánh cung (Bow pose)


Cũng là một tư thế tuyệt vời cho một bài tập bụng , tư thế yoga yoga đòi hỏi nỗ lực để giữ cho chân của bạn cong và kéo lại. Hãy nhớ nhìn lên khi bạn hoàn thành tư thế này, để cho phép ngực của bạn hoàn toàn rời khỏi thảm của bạn. Nâng càng lớn, tư thế này càng kéo dài và làm săn chắc ngực của bạn.

2. Làm tư thế tam giác (triangle pose)


Khi bạn hoàn thành tư thế này, tập trung vào việc giữ khuỷu tay của bạn chống lại đầu gối của bạn. Đẩy vào đầu gối của bạn với khuỷu tay của bạn để tìm trung tâm cân bằng của bạn. Để có một phiên bản thử thách hơn một chút về tư thế tam giác, hãy thử tư thế tam giác xoay (cũng có trong yoga).

Kiên trì tập 6 tư thế này mỗi ngày, chắc chắn vòng một của bạn sẽ hoàn hảo hơn nhiều đấy. Chúc các bạn thành công.
Lưu ý: Để bài tập đạt hiệu quả cao và bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy sử dụng thảm tập Yoga chất lượng cao. Mua thảm tập Yoga hãy đến với FITFOUND YOGA chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.
FITFOUND  thực sự hy vọng bài viết này phần nào đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn tập luyện vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444