4 tư thế Yoga “đánh bay” mọi rắc rối thai kỳ cho mẹ bầu | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

4 tư thế Yoga “đánh bay” mọi rắc rối thai kỳ cho mẹ bầu

Tháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ chính là niềm hạnh phúc bất tận của phái đẹp. Để có thể có được những giây phút ấy, người phụ nữ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, .. hiến cho nhiều chị em cảm thấy bị stress và mệt mỏi. Để giải quyết được điều này, yoga chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho phụ nữ.

4-tu-the-danh-bay-moi-rac-roi-thai-ky-cho-me-bauTháng ngày thai nghén chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ chính là niềm hạnh phúc bất tận của phái đẹp. Nhưng để có thể có được những giây phút ấy, người phụ nữ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, không chỉ là chín tháng mang nặng đẻ đau mà là bằng sức khỏe và nhan sắc nữa. Việc thay đổi các nội tiết tố cùng với việc chăm sóc cho con nhỏ cũng khiến cho nhiều chị em cảm thấy bị stress và mệt mỏi rất nhiều. Để giải quyết được điều này, yoga chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho phụ nữ. Không chỉ đánh bại stress, giảm đau mỏi mà các tư thế ..yoga cho bà bầu còn giúp các mẹ chuyển dạ dễ dàng hơn nữa đấy. Hãy cùng Fitfoud Yoga tìm hiểu qua bài viết dưới đây để thấy được cách thực hiện và hiệu quả mà yoga mang lại cho các mẹ nhé.

 1. Tư thế Yoga Baddha Konasana:


Đây là tư thế ngồi giúp mở xương chậu, bài tập dành cho mẹ bầu ở tháng cuối thai kì giúp chuyển dạ dễ dàng hơn.

Cách thực hiện tư thế Baddha Konasana:

 • Đầu tiên, bạn ngồi thẳng lung, khoanh hai chân, hai lòng bàn chân chạm vào nhau
 • Tiếp theo, ấn nhẹ hai đầu gối xuống sàn, không nhất thiết phải chạm sàn
 • Thả rồi lại ấn hai đầu gối xuống
 • Lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

 2. Tư thế Yoga Pelvic tilt (hay còn gọi là Cat-Cow):


Cách thực hiện tư thế Cat-Cow:

 • Bước 1: Đỡ cơ thể bằng tay và đầu gối, hai tay rộng bằng vai, hai đầu gối rộng bằng hông, giữ thẳng tay không trùng khuỷu tay
 • Bước 2: Cong lưng lên khi hít vào sâu
 • Bước 3: Thư giãn trùng lưng xuống và thở ra hết
 • Bước 4: Lặp lại theo nhịp thở của bạn.

 3. Tư thế Yoga quatting:


Với tư thế này, khi bắt đầu cảm thấy nặng hơn, bụng lớn rõ, mẹ bầu có thể sử dụng đạo cụ như các khối yoga hoặc một chồng báo để có thể ngồi nghỉ. Sau đó tập trung thư giãn để hít thở sâu vào vùng bụng, cung cấp đầy đủ oxy cho thai nhi.

Cách thực hiện tư thế Squatting:

 • Đầu tiên, bạn đứng đối diện với phần lưng dựa của một chiếc ghế, hai chân đặt rộng bằng hông, ngón chân hướng ra hai bên, tay có thể bám lưng ghế để giữ thăng bằng
 • Tiếp theo, bạn hơi ưỡn ngực ra phía trước, vai thả lỏng, sau đó hạ thấp xương cụt như thể bạn đang ngồi xuống một chiếc ghế. Cố gắng cân bằng cơ thể trong tư thế này, trọng lượng dồn vào gót chân
 • Cuối cùng, hít sâu và thở ra hết rồi dùng chân nâng người đứng thẳng.

 4. Tư thế Yoga Side-lying:


Cách thực hiện tư thế Side-lying:

 • Với tư thế này bạn có thể nằm nghiêng bên trái hoặc bên phải
 • Đầu tựa trên cánh tay hoặc thảm
 • Dùng chiếc gối ôm hoặc cuộn một chiếc chăn cá nhân để đặt giữa hai đùi giúp hỗ trợ phần hông của mẹ bầu
 • Hít thở sâu hoặc theo hướng dẫn của giáo viên yoga nếu bạn định tham dự một lớp học.

Lưu ý: bạn có thể bỏ qua bất cứ tư thế nào yêu cầu bạn phải nằm phẳng trên lưng lâu hơn vài phút, đặc biệt sau 3 tháng đầu thai kì. Nằm ngửa như vậy có thể gây áp lực lên tĩnh mạch chủ dưới của mẹ bầu (tĩnh mạch trả máu từ chân về tim), có thể gây chóng mặt, khó thở và buồn nôn. Tuy nhiên cũng có những phụ nữ cảm thấy rất thoải mái với tư thế này trong suốt quá trình mang thai.

Hiện nay, các lớp học yoga dành riêng cho phụ nữ mang thai trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, yoga là một phương pháp lý tưởng cho mẹ bầu giữ gìn vóc dáng trong suốt thai kỳ.
Chắc chắn cùng sự đồng hành giảng dạy của các HLV Yoga cùng không gian ấm cúng sẽ mang đến nguồn cảm hứng mới cùng sự thoải mái, tuyệt vời đến các mẹ bầu. Không chỉ đánh bại stress, giảm đau mỏi mà các tư thế yoga cho bà bầu còn giúp các mẹ chuyển dạ dễ dàng hơn.
Fitfound Yoga luôn đồng hành và mong muốn những điều tốt nhất đến với các bạn.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444