7 lí do nam giới cũng nên tập Yoga | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

7 lí do nam giới cũng nên tập Yoga

nhắc tới Yoga, người ta thường quan niệm rằng bộ môn thể thao mềm dẻo, khóe léo, chỉ phù hợp với phái đẹp. Còn nam giới nên tập những bộ môn thể thao có cường độ vận động mạnh như bóng đá, tennis, thể hình, chạy bộ…Bỏ qua quan niệm sai lầm khá phổ biến rằng Yoga là bộ môn mềm mại chỉ thích hợp với phái nữ, phái mạnh cũng nên luyện tập Yoga vì môn thể thao này mang lại rất nhiều lợi ích...

7-ly-do-nam-gioi-cung-nen-tap-yoga

Khi nhắc tới Yoga, người ta thường quan niệm rằng bộ môn thể thao mềm dẻo, khóe léo, chỉ phù hợp với phái đẹp. Còn nam giới nên tập những bộ môn thể thao có cường độ vận động mạnh như bóng đá, tennis, thể hình, chạy bộ…Vậy lợi ích của Yoga đối với nam giới là gì? Tại sao nam giới nên luyện tập Yoga? Hãy cùng Fitfound Yoga tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

 1. Yoga giúp tránh xa bệnh tật và chấn thương

Nam giới dễ bị cao huyết áp và những bệnh liên quan tới lối sống cũng như các chấn thương do đau cứng cơ bắp. Yoga vừa giúp dự phòng vừa cải thiện những bệnh liên quan tới lối sống và căng thẳng. Nó ngăn chặn các tác động tiêu cực của cuộc sống sôi động lên sức khỏe. Bên cạnh việc giúp cơ thể dẻo dai hơn, luyện tập Yoga còn giúp các ông bố giảm nguy cơ chấn thương và những bệnh về lưng phổ biến.


 2. Yoga tạo năng lượng và tăng khả năng tập trung

Cũng như những loại hình thể dục thể thao khác, luyện tập Yoga sẽ thúc đẩy hệ thống miễn dịch để tiêu thụ năng lượng mà cơ thể cần khi vận động. Vì vậy, mỗi khi hoàn thành việc tập Yoga, phái mạnh sẽ cảm thấy như được tiếp thêm sức lực, cơ thể linh hoạt, đồng thời khả năng tập trung tinh thần cũng nâng cao hơn.

 3. Yoga giúp thanh lọc cơ thể

Trong hầu hết các lớp học Yoga, bạn sẽ thấy nhiệt độ như tăng lên, người ta làm vậy để cơ thể bạn được toát mồ hôi. Bằng cách này, cơ thể bạn thải đi những độc tố có hại và cường tráng hơn. Sau đó, hãy luôn nhớ bổ sung lại cho cơ thể bằng những bữa ăn nhiều dưỡng chất, khi đó hệ thống miễn dịch của bạn cũng được tăng cường.


 4. Yoga nâng cao chất lượng giấc ngủ

Một lợi ích nhỏ nhưng quan trọng với người luyện tập Yoga là có được giấc ngủ sâu và chất lượng hơn. Điều này có thể là kết quả của những động tác chuyển động và kéo giãn các khối cơ một cách nhẹ nhàng mà các quý ông thực hiện ngay trước khi đi ngủ. Từ đó, giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ hơn, và vì thế thường sẽ có một giấc ngủ tốt hơn. Vì hầu hết các động tác Yoga đều bao gồm phần thư giãn ở giai đoạn cuối, và nhờ đó giúp cho giấc ngủ đến nhanh và dễ dàng hơn.

 5. Yoga giúp cải thiện hình thể rất tốt

Yoga là phương pháp tương đối hiệu quả giúp nam giới gây dựng và duy trì hình thể, tư thế đứng, ngồi chuẩn, vì nó bao gồm việc hít thở và các tư thế đòi hỏi lưng luôn phải thẳng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Dáng đẹp là điều chắc chắn bạn sẽ đạt được nếu luyện tập Yoga thường xuyên. Luyện tập Yoga sẽ giúp nam giới dần kéo căng cột sống và lưng sẽ dần thẳng trở lại; nhờ đó hình dáng của bạn sẽ trông cao hơn và bạn sẽ cảm thấy thực sự tốt hơn.


 6. Yoga cải thiện tính linh hoạt

Nam giới có sức mạnh tốt hơn nhưng độ mềm dẻo linh hoạt lại kém hơn phụ nữ. Độ mềm dẻo là một phần rất quan trọng của một người khỏe mạnh. Ngay cả khi nam giới muốn tập trung rèn luyện sức mạnh hoặc khả năng chịu đựng thì nên bổ sung môn Yoga vào chương trình tập luyện để cải thiện độ mềm dẻo, gắn kết của cột sống, khả năng cân bằng và hơi thở, những điều không thể thiếu để tạo nên sức mạnh.

 7. Yoga giúp tránh xa bệnh tật và chấn thương

Nam giới dễ bị cao huyết áp và những bệnh liên quan tới lối sống cũng như các chấn thương do đau cứng cơ bắp. Luyện tập Yoga vừa giúp dự phòng vừa cải thiện những bệnh liên quan tới lối sống và căng thẳng. Nó ngăn chặn các tác động tiêu cực của cuộc sống sôi động lên sức khỏe. Bên cạnh việc giúp cơ thể dẻo dai hơn, Yoga còn hỗ trợ làm giảm nguy cơ chấn thương và những bệnh về lưng phổ biến.


Bỏ qua quan niệm sai lầm khá phổ biến rằng Yoga là bộ môn mềm mại chỉ thích hợp với phái nữ. Thực tế, phái mạnh cũng nên luyện tập Yoga vì môn thể thao này mang lại rất nhiều lợi ích. Luyện tập Yoga sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đem lại cho bạn nhanh nhẹn và linh hoạt của cơ thể và tinh thần.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444