Cách sử dụng Yoga để quản lý sự tức giận (Yoga for Anger Management) | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

Cách sử dụng Yoga để quản lý sự tức giận (Yoga for Anger Management)

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy tức giận, cáu kỉnh và thất vọng trong suốt cuộc sống hàng ngày. yoga là một phương pháp điều trị hàng ngày tuyệt vời để giải phóng, kiểm soát những cảm xúc không thoải mái đó...

cach-su-dung-yoga-de-quan-ly-su-tuc-gian

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy tức giận, cáu kỉnh và thất vọng trong suốt cuộc sống hàng ngày. Tập thể dục có thể là một phương pháp điều trị hàng ngày tuyệt vời để giải phóng những cảm xúc không thoải mái đó. Nếu bạn thấy mình thường xuyên tức giận, yoga có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác khi bạn đang ở nơi làm việc hoặc ở nhà, giữa các buổi tập luyện của bạn. Yoga có thể giúp làm dịu bạn khi bạn cảm thấy tức giận trong lúc này và kiểm soát cơn giận trong thời gian dài. Cùng FITFOUND tìm hiểu làm thế nào để quản lý, kiềm chế được cơn tức giận khi tập luyện yoga nhé.

 Phần 1: Giải quyết sự tức giận thông qua thực hành Yoga

1. Thực hành Yoga thường xuyên

thuc-hanh-yoga-thuong-xuyen

Thực hành yoga thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát cơn giận lâu dài. Nếu bạn có một loại tính cách đặc biệt thù địch hoặc cáu kỉnh, luyện tập thường xuyên sẽ giúp củng cố các lợi ích ngắn hạn từ việc chỉ thực hành một tư thế một hoặc hai lần hoặc đến lớp một lần. Bạn không cần phải đến một lớp để tập yoga cơ bản, nhưng bạn có thể muốn đến một lớp để học các tư thế nâng cao hơn.

  • Cố gắng đến lớp hoặc thực hành một thói quen ít nhất ba lần một tuần.
  • Thực hành trong một giờ đến một tiếng rưỡi khi có thể. Nếu bạn không thể, thậm chí 10 đến 20 phút tập yoga mỗi lần có thể làm giảm mức độ căng thẳng.

2. Tham gia một lớp học nếu bạn là người mới bắt đầu

Tham-gia-mot-lop-hoc-yoga

Đôi khi nó có thể hữu ích cho người mới bắt đầu thực hành yoga với người khác để có được các loại thói quen họ có thể thử. Nó cũng hữu ích để làm dịu cơn giận nếu bạn đang cảm thấy sự hỗ trợ của nhóm khi tập yoga. Tuy nhiên, nếu bạn có tính cách cạnh tranh, luyện tập trong một nhóm có thể làm suy yếu nỗ lực của bạn.

3. Xem video trực tuyến để phát triển các bài thực hành của bạn

yoga-quan-ly-su-tuc-gian

Đối với người mới bắt đầu và sinh viên cao cấp hơn, xem video có thể giúp bạn phát triển bài thực hành vì chúng thường bao gồm các thói quen kéo dài bất cứ nơi nào từ 5 phút đến một giờ hoặc hơn. Có rất nhiều thiền sinh ngoài kia với các phong cách khác nhau, chẳng hạn như Adriene của kênh YouTube "Yoga với Adriene" bình tĩnh nhưng vui vẻ, hoặc tập thể dục nhiều hơn như Brian Jones của kênh YouTube "Cơ bắp và Mat".

  • Adriene thậm chí có một video thể hiện yoga khi bạn cảm thấy tức giận.

4. Thực hành tập trung vào hơi thở của bạn

tap-trung-vao-hoi-tho

Tập trung vào hơi thở là một phần trung tâm của thực hành yoga. Điều cần thiết là tập trung vào hơi thở của bạn để tận dụng tối đa các tư thế yoga bạn đang cố gắng. Hơi thở càng sâu càng tốt. Dành thời gian của bạn, và tiếp tục bài tập cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

5. Giữ một tạp chí yoga hoặc nhật ký tập luyện

viet-nhat-ki-lam-giam-cuong-do-con-gian

Giữ một tạp chí yoga cho phép bạn thấy theo thời gian yoga ảnh hưởng đến sự tức giận chung của bạn như thế nào. Nó cũng có thể là một nơi để ghi lại những niềm vui và sự thất vọng của yoga sau khi bạn thực hành thường xuyên. Ngoài ra, viết nhật kí có thể làm giảm cường độ cơn giận của bạn.

 Phần 2: Những tư thế cụ thể có thể quản lý sự tức giận

1. Tư thế xác chết (Savasana)

tu-the-Savasana

Với tư thế xác chết, bạn nằm ngửa với lòng bàn tay hướng lên, cánh tay ở bên cạnh. Sau đó, bạn thư giãn lần lượt từng bộ phận của cơ thể. Trong khi làm tất cả những điều này, tập trung vào hơi thở của bạn. Hít sâu vào bụng.
Đây là một tư thế được thực hiện tốt nhất với đôi mắt nhắm hoặc thư giãn.

2. Giải phóng cơn giận với Sheetali Pranayama (hơi thở mát)

giai-phong-su-tuc-gian-voi-Sheetali-Pranayama

Hơi thở làm mát là một cách tuyệt vời để giải quyết sự tức giận. Bạn chỉ cần cuộn lưỡi (cuộn tròn ở mép) hoặc mím môi nếu bạn không thể cuộn lưỡi, và hít vào từ từ qua miệng để hơi thở đi qua lưỡi cuộn lên. Sau đó, ngậm miệng và thở ra bằng mũi.
Thực hành này được cho là để giảm sự tức giận và cải thiện sự tập trung.

3. Hãy thử một tư thế xoắn nửa (Ardha Matsyendrasana)

tu-the-Ardha-Matsyendrasana

Tư thế này được cho là để loại bỏ sự tức giận của các nhà sư Phật giáo đầu tiên. Nó mát xa các cơ quan nội tạng và kéo dài cột sống của bạn.
Bạn có thể thực hiện tư thế bằng cách ngồi hai chân trước, sau đó gập một đầu gối lên trong khi uốn cong chân kia trên mặt đất bên dưới chân kia. Sau đó, bạn xoay cột sống của bạn về phía bên, nơi đầu gối lên và sử dụng đầu gối như một phần còn lại cho cánh tay của bạn khi bạn kéo dài hơn vào tư thế.
Đừng thúc ép bản thân. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy thư giãn một chút.

4. Thực hiện động tác uốn cong lưng hoặc tư thế Cung hướng lên (Urdhva Dhanurasana)

cac-tu-the-Urdhva-Dhanurasana

Tư thế này đã được chứng minh là cải thiện sự tự tin ở những người có loại tính cách thù địch hoặc cáu kỉnh, cũng như giảm bớt sự tức giận. Mặc dù có một số cách để đạt được tư thế nằm ngửa trong yoga, tư thế Upward Bow là phổ biến nhất, vì đó là những gì mọi người thường nghĩ đến khi họ nghĩ về việc uốn cong lưng. Đây là một tư thế hơi tiên tiến, và bạn có thể học tốt với một huấn luyện viên yoga có trình độ.
Hãy thận trọng trong tư thế này, vì đây là tư thế có thể gây áp lực lên cổ có thể gây nguy hiểm cho nhiều người.
Sử dụng sửa đổi trên tư thế này nếu điều này là khó khăn! Lợi ích tương tự có thể nhận được từ Plough Pose với sự hỗ trợ theo chỉ dẫn của người hướng dẫn có trình độ như không có.

5. Tư thế đứng bằng vai (Salamba Sarvangasana)

tu-the-Salamba-Sarvangasana

Nó có thể giúp ổn định hệ thống thần kinh, giúp những người đấu tranh với các vấn đề tức giận hoặc những người có tính cách thù địch để giảm bớt sự tức giận và cáu kỉnh của họ. Nó xây dựng sức mạnh và tính linh hoạt, và giúp tuyến giáp và tuyến cận giáp.

 Phần 3: Hít thở sâu để giải phóng sự tức giận

1. Bạn hãy hít thở sâu

hit-tho-sau-de-giai-phong-su-tuc-gian

Hơi thở từ lâu đã là một phần trung tâm của yoga.
Tập trung vào hơi thở của bạn trước, trong và sau các buổi tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát cơn giận. Hít thở sâu cũng tốt cho những cảm xúc tiêu cực khác, vì nó làm bạn dịu xuống về mặt sinh lý. Hãy chắc chắn để thở sâu vào cơ hoành của bạn. Bạn sẽ có thể cảm thấy / nhìn thấy bụng của bạn lên xuống trong khi làm điều này.
Thở ra thật chậm. Thời gian để thở ra là khoảng bốn lần thời gian để thở vào.

2. Thư giãn cơ thể của bạn

thu-gian-co-the-voi-yoga

Dành thời gian để thư giãn cơ bắp của bạn từ đầu đến chân , từng người một. Điều này sẽ giúp giải phóng căng thẳng ở các bộ phận của cơ thể bạn mà bạn có thể không nhận ra ngay cả ở đó. Đừng vội vàng. Hãy dành thời gian của bạn.
Nếu bạn cảm thấy như bạn đang gặp khó khăn trong việc chậm lại, thì bạn cũng có thể thực hiện thiền định quét cơ thể có hướng dẫn sẽ đưa bạn qua tất cả các bộ phận của cơ thể.

3. Cảm nhận sự tức giận của bạn

yoga-quan-ly-su-tuc-gian

Đây không phải là suy nghĩ về sự tức giận. Thay vào đó bạn chỉ cần ở lại với cảm xúc. Cảm nhận tất cả về nó.
Chú ý nơi bạn cảm nhận nó trong cơ thể của bạn. Chú ý cường độ. Đừng phán xét cảm xúc. Nếu những suy nghĩ nảy sinh, hãy thừa nhận chúng và sau đó quay lại để nhận thấy cảm xúc của bạn.

4. Cho phép sự tức giận ở đó

use-Yoga-for-Anger-Management

Ở lại với nó miễn là bạn cần. Cuối cùng, với tất cả sự chú ý, cơn giận sẽ bắt đầu tan biến. Nếu nó bắt đầu tiêu tan, đừng chống lại nó. Thay vào đó, hãy cố gắng để nó đi.
Hãy thử tập trung vào hơi thở của bạn thay vì tập trung vào những gì bạn đang tức giận.

FITFOUND YOGA thực sự hy vọng bài viết này đã giúp được cho bạn một phần nào đó. Chúc bạn tập luyện kiên trì và thành công với việc kiểm soát những cơn giận giữ của mình.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444