Cách tập thở cho người mới bắt đầu tập yoga | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2018

Cách tập thở cho người mới bắt đầu tập yoga

Khi tập yoga, chúng ta thường hít thở nông, hoặc thở bằng miệng và cơ hoành của chúng ta hiếm khi được sử dụng. Chúng ta thường chỉ sử dụng một phần phổi và cơ thể không nhận đủ oxy. Với Yoga thở đúng cách rất quan trọng...


Tập Yoga mục đích không phải để đổ mồ hôi càng nhiều càng tốt mà quan trọng nhất là việc chúng ta điều hòa hơi thở như thế nào. Thở là một hành động cực kì đơn giản, diễn ra liên tục trong vòng đời của chúng ta. Chúng ta còn sống là còn thở. Nhưng thở sao cho khoa học, cho đúng thì điều đó không phải ai cũng biết.
Khi tập yoga, chúng ta thường hít thở nông, hoặc thở bằng miệng và cơ hoành của chúng ta hiếm khi được sử dụng. Chúng ta thường chỉ sử dụng một phần phổi và cơ thể không nhận đủ oxy. Với Yoga thở đúng cách rất quan trọng, cùng FITFOUND xem qua cách tập thở của các Yogi khi tập yoga nhé.

 1. Tư thế ngồi

Bạn có thể ngồi thẳng lưng hoặc nằm xuống sàn. Thư giãn cơ thể, làm trống tâm trí của bạn để nhận thức được hơi thở của bạn.


 2. Hít vào

Với Yoga Thở, chúng ta đưa oxy vào đám rối thần kinh mặt trời. Chúng tôi có ý thức về hơi thở của chúng tôi và chúng tôi hít thở sâu, qua mũi. Loại thở này củng cố cơ thể và tăng cung cấp oxy cho não. Hít vào không khí đẩy vào dạ dày của bạn, cảm thấy dạ dày giãn nở. Oxy đi vào phần thấp nhất của phổi, sau đó là giữa và sau đó là đỉnh. Ngực và bụng của bạn sẽ mở rộng. Hít thở chậm và sâu mang oxy đến phần thấp nhất của phổi và luyện tập cơ hoành. Trong quá trình hít vào, cơ hoành của bạn sẽ di chuyển xuống dưới.


 3. Thở ra

Theo hơi thở của bạn ra khỏi cơ thể của bạn, làm trống dạ dày của bạn trước, phổi dưới, tiếp theo là phổi trên. Cho phép vai của bạn hoàn toàn thư giãn. Trong khi thở ra, cơ hoành của bạn di chuyển lên, nén phổi và đẩy không khí ra ngoài.


 4. Nhịp điệu hơi thở

Hơi thở Yoga được thực hiện với nhịp điệu sau: 7 (giây hoặc nhịp tim) hít vào -1 giữ - 7 thở ra - 1 giữ


 5. Lặp lại bài tập

 Lặp lại bài tập thở này bất cứ lúc nào bạn muốn. Hơi thở yoga dạy chúng ta thở bằng mũi, kéo dài thời gian thở ra, tăng sức khỏe thể chất và tinh thần. Thực hành và điều này sẽ trở thành hơi thở bình thường của bạn, không đòi hỏi nỗ lực đặc biệt.


Nếu bạn kiên trì tập thở khi luyện tập yoga thở bạn sẽ nhận được nhiều lợi ịch bất ngờ cho sức khỏe như thúc đẩy tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho trí não, giảm sự căng thẳng, lo lắng. Hãy cùng tập thở đúng và khoa học bạn nhé!
FITFOUND YOGA chúc bạn thành công với các bài tập thở khi tập yoga.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444