Cách tập tư thế yoga con bướm (Butterfly pose) | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

Cách tập tư thế yoga con bướm (Butterfly pose)

Butterfly pose là một bài tập đơn giản dễ dàng thực hiện. Nó là thuốc giải độc hoàn hảo để thư giãn và kéo căng cơ bắp của chân, đặc biệt là sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

cách tập tư thế yoga con bướm

Butterfly pose hay còn gọi là baddha konasana và tư thế này trông giống như một con bướm vỗ cánh. Đây là một bài tập đơn giản dễ dàng thực hiện. Chủ yếu hoạt động trên đùi, hông và bẹn bên trong của bạn. Nó là thuốc giải độc hoàn hảo để thư giãn và kéo căng cơ bắp của chân, đặc biệt là sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.
Nó có thể cải thiện tính linh hoạt của bạn cho một loạt các môn thể thao chuyển động, bao gồm cổ vũ, thể dục dụng cụ, nhảy, và múa ba lê, và là một bài tập tốt để hạ nhiệt sau khi tập luyện. Tốt nhất của tất cả và rất dễ dàng để làm.

Một số lợi ích của Butterfly pose:
  • Giúp mở rộng hông, đùi và cải thiện tính linh hoạt.
  • Kích thích cơ quan sinh sản và tiêu hóa, có lợi cho chữa vô sinh.
  • Đây là một tư thế tuyệt vời cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt vì nó giúp giảm bớt sự khó chịu và đau do kinh nguyệt.
  • Tư thế Butterfly rất tốt cho phụ nữ mang thai. Thường xuyên tập tư thế này có thể giúp bạn giảm các cơn đau liên quan đến sinh nở tự nhiên.
  • Thực hành thường xuyên của tư thế này là có lợi cho thận, bàng quang, tuyến tiền liệt và buồng trứng.
Vậy làm thế nào để tập đúng? dưới đây FITFOUND sẽ cung cấp cho các bạn 7 bước hướng dẫn tập tư thế yoga con bướm nhanh và dễ thực hiện nhất:

 Bước 1: Khởi động với bài tập thể dục

cach-tap-butterfly-yoga

Trước khi thực hiện, bạn nên thực hiện ít nhất năm đến mười phút khởi động để cơ thể và tim mạch bạn được hoạt động tốt, ví dụ bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp. Nếu bạn không khởi động làm ấm cơ thể trước có thể dẫn đến chấn thương.

 Bước 2: Ngồi xuống và duỗi 2 chân ra trước mặt

cach-tap-butterfly-yoga

Để thực hiện đầu tiên bạn cần phải ngồi xuống sàn ( hoặc thảm tập), đưa hai chân thẳng ra trước mặt bạn
Giữ chân của bạn ở phía trước, và ngồi thẳng để kéo dài cột sống của bạn.

 Bước 3: Chạm hai lòng bàn chân vào nhau

cach-tap-butterfly-yoga

Tại vị trí chân của bạn để lòng bàn chân chạm vào nhau. Có thể dễ dàng hơn để đưa chân này vào trước, sau đó chăn kia chạm vào sau.
Đầu gối của bạn nên uốn cong và hướng ra ngoài.
Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi thẳng, và đầu của bạn thẳng so với cột sống.

 Bước 4: Kéo gót chân của bạn vào gần với cơ thể nhất có thể

cach-tap-butterfly-yoga

Cố gắng vị trí bàn chân của bạn càng gần vùng mu càng tốt, nói cách khác, giữ chặt mắt cá chân và kéo chân về phía xương chậu. Đến càng gần càng tốt, nhưng đừng ép vị trí vượt quá sự thoải mái của bạn.
Nắm chân và ngồi để lưng càng thẳng càng tốt.

 Bước 5: Gập người về phía trước

cach-tap-butterfly-yoga

Hãy chắc chắn rằng lưng của bạn giữ thẳng. Bạn có thể sử dụng khuỷu tay của bạn để đẩy nhẹ nhàng trên đùi của bạn để gập người được sâu hơn.
Điều này có thể không thực hiện được cho tất cả mọi người, tránh gây tổn thương cho chính mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn không cần phải gập quá sâu. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm điều đó, bạn có thể có thể gập người về phía trước nhiều hơn.

 Bước 6: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây

cach-tap-butterfly-yoga

Giữ yên trong tư thế này, và không bật lên và xuống, thậm chí một chút.
Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau đớn tột cùng tại bất kỳ thời điểm nào thì hãy dừng lại ở thời điểm đó trong 30 - 40 giây.

 Bước 7: Thư giãn và lặp lại

cach-tap-butterfly-yoga

Để thực sự làm điều này hiệu quả, bạn sẽ phải lặp lại bài tập.
Bạn có thể tăng tốc độ hạ thấp và nâng cao đùi để thư giãn các cơ bắp.
Giữ nguyên tư thế trong 30 giây hai đến bốn lần, tùy thuộc vào độ chặt, tính linh hoạt và sự thoải mái của bạn.

Lưu ý:
Tư thế yoga trên có thể áp dụng với tất cả người già trẻ, trai gái , trẻ con. Lưu ý mỗi lần tập xong , phải nhẹ nhàng kéo dãn cơ thể, kéo nhẹ các cơ, không được dùng lực mạnh, dần dần đến khi tập quen thì có thể dùng lực mạnh hơn một chút.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này có thể đã phần nào giúp ích cho các bạn, chúc các bạn tập luyện thành công và tránh được những trấn thương trong tập luyện

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444