Cách thực hiện tư thế tam giác trong yoga (Triangle Pose) | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Cách thực hiện tư thế tam giác trong yoga (Triangle Pose)

Đây là tư thế tạo hình một tam giác nên được gọi là tư thế tam giác. Tư thế này giúp bạn kéo giãn các cơ và tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Không giống như các tư thế khác, tư thế này yêu cầu bạn phải mở mắt khi thực hiện để giữ thăng bằng. Cũng như những tư thế Yoga khác, tư thế này thực hành vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối là sự lựa chọn tốt nhất..

cach-thuc-hien-tu-the-tam-giac-trong-yoga

Đây là tư thế tạo hình một tam giác nên được gọi là tư thế tam giác (Triangle Pose), hay Trikonasana , là một tư thế nhằm mục đích huy động hông và kéo dài thân. Nó cũng có thể mở ngực của bạn để cho phép bạn thở sâu. Hãy chú ý đến sự liên kết của bạn và tập luyện chậm chậm khi bạn đặt cơ thể của bạn vào tư thế tam giác. Không giống như các tư thế khác, tư thế này yêu cầu bạn phải mở mắt khi thực hiện để giữ thăng bằng.

Tư thế tam giác có thể hỗ trợ tốt cho đầu gối, mắt cá chân, cánh tay và ngực, và cũng có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Nếu bạn có một số bệnh, chẳng hạn như huyết áp thấp, FITFOUND chúng tôi khuyên bạn không nên thử tư thế tam giác, đặc biệt là khi không có sự giám sát của một huấn luyện viên yoga.
Cũng như những tư thế Yoga khác, bạn nên thực hành tư thế này sau bữa ăn 4-5 tiếng để đảm bảo thức ăn được tiêu hóa hết và cung cấp đủ năng lượng cho bạn. Thực hành vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối là sự lựa chọn tốt nhất. Nào! Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

 Phần 1: Bắt đầu ở vị trí đầu

1. Đứng hai chân song song nhau trên tấm thảm của bạn


Đứng thẳng trên tấm thảm của bạn. Giữ hai bàn chân của bạn rộng ngang hông và cánh tay của bạn nắm hờ đặt sát bên hông.

2. Trải rộng bàn chân của bạnTừ đây, bước 2 chân rộng ra để có khoảng 3,5-4 feet (1,1-1,2m Chân) khoảng cách giữa chúng.

3. Xoay bàn chân của bạn ở các góc độ khác nhau


Trong tư thế tam giác, bàn chân của bạn cần được xoay ở các góc khác nhau để bạn có thể điều khiển cơ thể chính xác.

 • Xoay bàn chân phải ra khỏi cơ thể của bạn, để ngón chân của bạn hướng ra ngoài. Tiếp tục xoay chân phải cho đến khi nó ở góc 90 độ.
 • Bây giờ, xoay bàn chân trái của bạn trở lại để các ngón chân của bạn tạo thành một góc khoảng 45 độ hướng về phía cơ thể của bạn.

4. Giữ hai cánh tay song song với sàn nhà


Giơ hai tay ra phía hai bên. Tạo thành một đường với cánh tay của bạn, đi từ đầu ngón tay trên một cánh tay đến đầu ngón tay trên cánh tay kia, chạy gần song song với sàn nhà.

 • Duỗi đầu ngón tay ra mỗi bên.
 • Hãy chắc chắn rằng lòng bàn tay của bạn hướng xuống sàn và xương bả vai của bạn được ghim lại vào cột sống của bạn. Để kiểm tra căn chỉnh, lật lòng bàn tay của bạn và lưu ý về bất kỳ sự thay đổi nào trong bàn chân hoặc vai của bạn, sau đó xoay lòng bàn tay lại.

  Phần 2: Thực hiện bài tập


1. Hít vào và vươn người sang phải khi bạn thở ra


Khi bạn thở ra, duỗi cánh tay phải ra xa nhất có thể. Dừng lại khi bạn đã đạt được càng xa càng tốt và giữ thân mình tại chỗ. Xoay cánh tay của bạn để cánh tay trái của bạn vươn lên và cánh tay phải của bạn vươn xuống. Lý tưởng nhất là đường cánh tay của bạn tạo thành một góc khoảng 90 độ với sàn nhà.

 • Khi bạn đạt được, giữ cho cơ thể của bạn hướng về phía trước. Bình phương hông và vai của bạn về phía trước của tấm thảm.
 • Giữ eo của bạn càng thẳng càng tốt trong khi bạn uốn cong, và giữ hai cánh tay thẳng.

2. Đặt bàn tay phải của bạn trên ống chân phải của bạn


Tiếp cận càng xa càng tốt. Cố gắng chạm tay phải vào ống chân phải, mắt cá chân hoặc sàn nhà. Hãy sử dụng một chỗ dựa, giống như một khối, ở đây. Chạm vào bất cứ nơi nào thoải mái cho bạn và cho phép bạn giữ thăng bằng.

3. Căng càng nhiều càng tốt


Trong khi chạm vào ống chân, mắt cá chân hoặc sàn nhà, hãy kéo căng hết mức có thể. Tiếp cận cánh tay trái của bạn về phía trần nhà và cánh tay phải của bạn hướng xuống sàn nhà. Từ từ quay đầu sang trái, nhìn chằm chằm vào ngón tay cái bên phải của bạn, vì điều này có thể giúp kéo dài cơ thể.

 • Nếu duỗi khiến bạn cảm thấy đau, hãy ngừng duỗi và chỉ giữ nguyên tư thế.
 • Bạn không muốn làm căng mình, và có thể mất một lúc để bạn đủ linh hoạt để kéo dài trong tư thế này.

4. Giữ nguyên tư thế trong vài giây trong khi thở vào và thở ra


Bây giờ, giữ vị trí trong khi thở vào và ra. Hãy lưu ý về thời gian bạn có thể thoải mái giữ vị trí. Bắt đầu thoát khỏi tư thế khi bạn đã sẵn sàng.

5. Quay trở lại vị trí ban đầu khi hít vào


Khi bạn đã hoàn thành việc giữ vị trí, nâng lên qua bàn tay trái nâng cơ thể của bạn lên. Sử dụng xiên của bạn để làm công việc và ổn định cơ thể của bạn. Giữ cánh tay của bạn trên một đường thẳng, nhưng không thể gập chân của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đi vào hít vào chứ không phải thở ra.
Khi bạn đã thực hiện một bên, lặp lại thao tác tương tự ở phía đối diện của cơ thể.

 Phần 3: Lưu ý để hạn chế một số trấn thương khi tập

1. Tránh tư thế tam giác nếu bạn có tiền sử một số bệnh nhất định


Đối với hầu hết mọi người, tư thế tam giác là an toàn. Tuy nhiên, một số người điều kiện sức khỏe không cho phép có thể tư thế tam giác này dễ làm bạn bị trấn thương, hay gây ra rủi ro nào đó.

 • Bạn không nên thử tư thế tam giác nếu bạn bị huyết áp thấp, tiêu chảy hoặc đau đầu. Bạn nên quay đầu xuống dưới thay vì hướng lên nếu bạn bị huyết áp cao.
 • Nếu bạn bị chấn thương cổ, bạn nên giữ tư thế tam giác cho đến khi nó lành.

2. Tham gia một lớp yoga trước khi tự mình thực hiện tư thế tam giác


Cơ thể của mọi người là khác nhau. Một số tư thế có thể an toàn hơn hoặc dễ hơn cho bạn tùy thuộc vào khả năng cá nhân của bạn.

 • Trước khi thử tư thế tam giác, bạn nên tham gia một khóa yoga với sự giám sát của một huấn luyện viên chuyên nghiệp.
 • Một huấn luyện viên có thể cho bạn biết liệu tư thế tam giác có an toàn cho bạn hay không.

3. Bắt đầu chậm


Có thể mất một lúc để có được các chuyển động cơ thể đằng sau tư thế tam giác đúng. Đừng kéo dài hoặc uốn cong quá nhiều hoặc quá sớm.

 • Bạn có thể không thực hiện được một số động tác của tư thế tam giác, chẳng hạn như quay đầu hoặc duỗi tay,  cho đến khi bạn thực hành được một lúc.
 • Hãy kiên nhẫn và cho cơ thể của bạn thời gian cần thiết để điều chỉnh và quen dần.

Tư thế tam giác giúp bạn nhận ra chân của mình tuyệt vời thế nào. Chân của bạn thực sự tuyệt vời và có sức mạch không tưởng. Với tư thế này bạn sẽ cảm thấy sự kết nối toàn thân, giải phóng năng lượng giúp bạn phấn chấn và vui vẻ hơn.
Thực hiện tư thế tam giác sẽ kích hoạt các chức năng của cơ thể: giãn nở/kéo căng, ổn định và cân bằng. Đây chính là 3 nguyên lý cơ bản của Hatha Yoga.
Tư thế tam giác là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Sự khỏe mạnh và vững chắc của đôi chân, bàn chân và cả cơ thể. Khi tay và chân bạn được kéo căng, chúng sẽ giúp giải phóng nhiều năng lượng, cân bằng tay và chân cũng như trong suốt dọc cơ thể. Khi cả cơ thể đạt được cân bằng trong tư thế, tâm trí bạn sẽ trở lên ổn định và tĩnh lặng hơn. Đây chính là mục tiêu cao cả nhất của Yoga, giúp cho bạn có cuộc sống cân bằng hơn.
Tư thế tam giác cho thấy cách Yoga tác động tới việc kéo căng cả cơ thể và đạt cân bằng trong tâm trí. Hãy thực hiện tư thế tuyệt vời này mỗi ngày bạn nhé. FITFOUND YOGA chúc bạn luôn khỏe mạnh và bình an!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444