Làm thế nào để tập Thiền Sudarshan Kriya Yoga đúng cách | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Làm thế nào để tập Thiền Sudarshan Kriya Yoga đúng cách

Bài tập thực hành Sudarshan Kriya này sử dụng hơi thở có kiểm soát để giúp thư giãn và vận động bạn. Nó cũng đã được chứng minh là có hiệu quả đối với các vấn đề như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm.

Lam-the-nao-de-tap-thien-sudarshan-kriya-yoga

Sudarshan Kriya trong Yoga có nghĩa là một kỹ thuật thiền với những động tác để thanh lọc cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn. Bài tập thực hành này sử dụng hơi thở có kiểm soát để giúp thư giãn và vận động bạn. Nó cũng đã được chứng minh là có hiệu quả đối với các vấn đề như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm.
Với một chút kiên nhẫn và một vị trí khởi đầu tốt, bạn có thể bắt đầu thanh lọc và giải độc cơ thể và tâm trí của mình bằng cách thực hành bài tập này nhé. Cùng FITFONUD tìm hiểu khi tập Sudarshan Kriya nhé.

 Phần 1. Bắt đầu vào vị trí

1. Thời gian tập Thiền Sudarshan Kriya phù hợp.

Hãy tập luyện Sudarshan Kriya vào buổi sáng trước khi bạn ăn hoặc vào buổi tối khoảng sau 2h khi bạn đã ăn tối. Điều này sẽ đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bạn luôn tốt và không bị ảnh hưởng khi bạn tập luyện.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

2. Tìm một nơi yên tĩnh, ít ánh sáng.

Chọn một vị trí trong nhà bạn không có nhiều tiếng ồn hoặc phiền nhiễu, chẳng hạn như phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Kéo rèm cửa lại để vị trí có ánh sáng yếu.
Bạn cũng có thể thắp đèn hoặc nến để tạo cho không gian yên tĩnh giúp tâm trạng bình tĩnh hơn.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

3. Quỳ trên một tấm thảm yoga.

Phần trên cùng của bàn chân và cẳng chân của bạn nên chạm vào thảm. Đặt mông của bạn trên gót chân của bạn để cảm thấy thoải mái. Đây là Vajrasana hoặc Thunderbolt Pose, tư thế khởi đầu cho Sudarshan Kriya.
Nếu bạn muốn kéo dài hơn, bạn có thể di chuyển mông về phía thảm hoặc thảm, đặt nó trên sàn nhà. Hãy chắc chắn rằng mắt cá chân của bạn chạm vào phần bên ngoài của hông của bạn. Nếu bạn cảm thấy quá nhiều áp lực lên hông hoặc đầu gối, hãy quay trở lại ngồi trên gót chân của bạn.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

4. Ngồi thẳng với hai tay ở hai bên hoặc trong lòng.

Giữ cho cột sống của bạn thẳng và vai của bạn cuộn lại. Đặt hai tay của bạn ở hai bên hông hoặc lên nhau trong lòng bạn.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

5. Nghiêng cằm xuống và nhắm mắt lại.

Đặt cằm của bạn hơi hướng xuống dưới và nhắm mắt lại để giúp bạn tập trung vào hơi thở. Thư giãn và bắt đầu thở sâu qua mũi của bạn.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

 Phần 2. Thực hành thiền Sudarshan Kriya

1. Nâng bàn tay phải của bạn và chặn lỗ mũi phải bằng ngón tay cái của bạn.

Đặt ngón tay cái bên phải của bạn trên lỗ mũi phải của bạn để không có không khí đi vào hoặc ra ngoài. Giữ các ngón tay của bạn hướng thẳng lên trước mắt phải của bạn.
Trong Sudarshan Kriya, bạn luôn che lỗ mũi phải và thở ra lỗ mũi trái. Lần duy nhất bạn thở ra lỗ mũi phải là khi bạn nghỉ giữa các chu kỳ thở.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

2. Hít qua lỗ mũi trái của bạn.

Kéo không khí qua lỗ mũi và lấp đầy dạ dày của bạn bằng không khí. Đẩy rốn của bạn ra ngoài khi bạn hít vào. Giữ hơi thở của bạn cho một lần đếm.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

3. Hít vào và thở ra.

Hít vào và thở ra qua lỗ mũi trái của bạn trong bốn lần đếm. hóp bụng cho rốn của bạn vào trong và dưới lồng xương sườn của bạn khi bạn hít vào và thở ra. Hít thở nhanh, ngắn để đếm bốn lần.
Hơi thở của bạn phải thật trơn tru và nhanh chóng. Bạn không nên căng thẳng hoặc thở không đồng đều.
Hít thở ngắn, nhanh có thể giúp loại bỏ không khí hôi thối trong phổi và giải phóng mọi cảm giác căng thẳng mà bạn có thể đang giữ.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

4. Nghỉ ngơi một lát.

Sau khi bạn đã thực hiện Sudarshan Kriya trong bốn lần, hãy đặt ngón tay hồng hào của bàn tay áp lên ​​trên lỗ mũi trái của bạn. Sau đó, thở sâu ra khỏi lỗ mũi phải của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập lại cho một vòng thở Sudarshan Kriya khác.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

5. Hít vào và thở ra trong tám lần đếm.

Giữ ngón tay cái của bạn trên lỗ mũi phải của bạn khi bạn hít vào và thở ra nhanh chóng trong tám lần đếm. Theo một nhịp nhanh, ra, vào, ra theo nhịp khi bạn thở. Cố gắng thực hiện tất cả các lần hít vào và thở ra cùng thời gian.
Sau khi bạn đã thực hiện tám lần đếm, bạn có thể nghỉ ngơi và sau đó thử thách bản thân để thở nhanh trong mười sáu lần đếm. Nhớ kéo rốn của bạn vào và xuống khi bạn thở.
Nếu bạn đấu tranh để vượt qua mười sáu lần, hãy quay lại làm tám lần. Có thể mất thời gian để bạn thực hiện theo cách thở nhanh trong mười sáu lần đếm.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

6. Lặp lại chu kỳ thở trong tối đa mười phút.

Giữ ngón tay cái bên phải của bạn trên lỗ mũi phải của bạn khi bạn hít vào và thở ra nhanh chóng trong bốn lần đếm, tám lần đếm, và sau đó là mười sáu lần đếm. Bạn có thể bắt đầu bằng cách lặp lại chu kỳ thở trong tổng thời gian một phút và sau đó thực hiện theo cách của bạn tới mười phút thở Sudarshan Kriya.
Đừng vội vàng hoặc thúc ép bản thân quá khi bắt đầu. Cho cơ thể thời gian để làm quen với nhịp thở sâu và nhanh. Bạn có thể cần luyện tập Sudarshan Kriya trong vài tuần để tập luyện liên tục đến mười phút thở.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

 Phần3. Duy trì Thực hành Thiền Sudarshan Kriya

1. Tập luyện Thiền Sudarshan Kriya mỗi ngày một lần vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Hãy cố gắng thực hành nó vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Thử thách bản thân để thực hiện các buổi mười phút, mỗi ngày một lần để cải thiện hơi thở và trạng thái tâm trí của bạn.
Bạn có thể thiết lập một bộ đếm thời gian trong không gian của mình để đảm bảo rằng bạn đang luyện tập ít nhất mười phút mỗi ngày.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

2. Tham gia lớp Thiền Sudarshan Kriya.

Tìm kiếm một lớp học tại trung tâm thiền khu vực bạn ở hoặc phòng tập yoga. Bạn cũng có thể tìm thấy các lớp Sudarshan Kriya được hướng dẫn trực tuyến trên Internet và hãy chắc chắn rằng người hướng dẫn thành thạo Thiền Sudarshan Kriya và đã được đào tạo về thực hành này.
Tham gia một lớp học về Sudarshan Kriya có thể giúp bạn mở rộng và đào sâu thực hành.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

3. Tích hợp Thiền Sudarshan Kriya vào thực hành yoga của bạn.

Sudarshan Kriya có thể được thêm vào một thực hành yoga hiện có như là một sự hạ nhiệt. Thực hiện ba mươi đến bốn mươi phút của Vinyasa hoặc Hatha yoga. Sau đó, làm Sudarshan Kriya trong vài phút để kết thúc việc luyện tập của bạn.
Bạn cũng có thể thực hiện một vài tư thế yoga để làm nóng cơ thể và sau đó tập Sudarshan Kriya. Hoặc bạn có thể thử tập Sudarshan Kriya vào những ngày bạn không tập yoga.

Lam-the-nao-de-tap-Sudarshan-Kriya-Yoga

FITFOUND YOGA luôn mong muốn cung cấp cho các bạn kiến thức cần thiết giúp bạn tập luyện yoga một cách tốt nhất. chúc các bạn thành công với Sudarshan Kriya Yoga nhé!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444