Làm thế nào để giảm cân bằng Yoga? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

Làm thế nào để giảm cân bằng Yoga?

Yoga nổi tiếng với tác dụng giảm căng thẳng và thư giãn, nhưng tư thế yoga tích cực có thể giúp bạn đốt cháy chất béo và giảm cân. Khả năng của Yoga để khuyến khích mọi người sống trong hiện tại và chú ý đến bản thân và cơ thể của họ có thể giúp hạn chế ăn quá nhiều.cach-giam-can-bang-yogaYoga nổi tiếng với tác dụng giảm căng thẳng và thư giãn, nhưng tư thế yoga tích cực có thể giúp bạn đốt cháy chất béo và giảm cân. Mặc dù các bài tập yoga thường không đốt cháy nhiều calo như thể dục nhịp điệu, các buổi tập và tư thế tập trung vào việc xây dựng sức mạnh có thể giúp ích. Để bắt đầu, chọn một loại yoga để kết hợp vào thói quen tập luyện của bạn tập trung vào việc tập tạ. Từ đó, chú ý đến tư duy yoga.

Khả năng của Yoga để khuyến khích mọi người sống trong hiện tại và chú ý đến bản thân và cơ thể của họ có thể giúp hạn chế ăn quá nhiều. Mặc dù yoga có thể là một khía cạnh lành mạnh của thói quen giảm cân, nhưng bạn không bao giờ nên chỉ dựa vào yoga để giảm cân. Bạn nên tập trung vào các bài tập aerobic cũng như chế độ ăn uống lành mạnh nếu bạn muốn giảm vài cân. Dưới đây FITFOUND sẽ cung cấp cho các bạn làm thế nào để giảm cân với yoga.

 Phần 1: Chọn đúng loại Yoga

1. Nhìn vào các lớp hybrid yoga


Yoga và bản thân nó không đốt cháy nhiều calo. Tuy nhiên, các lớp  hybrid yoga thường kết hợp yoga với các hình thức thể dục nhịp điệu. Điều này có thể dẫn đến đốt cháy calo cao hơn, cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn và có thể giảm cân với yoga.

 • Các lớp học Koga kết hợp yoga với kickboxing. Bản chất nhịp độ nhanh của kickboxing có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với yoga một mình.
 • Các lớp học yoga kết hợp với khiêu vũ và cardio, với các tên như "Yoga Booty ballet", khuyến khích các động tác có nhịp độ nhanh. Nếu bạn có thể tìm thấy những lớp học như thế này, bạn có thể giảm cân bằng yoga.
 • Nhìn vào các lớp học tại một vùng, khu vực bạn. Xem nếu bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì liên quan đến sở thích của bạn, và điều đó kết hợp yoga với thói quen tập thể dục mạnh mẽ hơn.

2. Hãy thử power yoga


Power yoga là một hình thức yoga khuyến khích các tư thế thể thao phức tạp. Bạn tập trung vào các nhóm cơ bạn cần sử dụng cho các hoạt động như đạp xe, chạy và nâng tạ.

 • Nếu bạn tập yoga một vài lần một tuần, bạn có thể tăng sức mạnh và sức chịu đựng khi tham gia các hoạt động aerobic.
 • Điều này có thể dẫn đến việc đốt cháy calo cao hơn trong các hình thức tập thể dục khác, và khi bạn di chuyển suốt cả ngày.

3. Ghi tên vào một khóa học acro-yoga


Acro-yoga là một hình thức yoga kết hợp yoga với các động tác nhào lộn. Đó là một hình thức yoga cường độ cao hơn so với các thực hành khác, và yêu cầu các động tác đòi hỏi khắt khe hơn. Nó có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với yoga thông thường, vì vậy nó có thể hoạt động tốt cho việc giảm cân.
Hãy xem xét nếu bạn có thể tìm được một phòng tập yoga trong khu vực của bạn cung cấp các khóa học acro-yoga.

 • Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn chưa quen với yoga. Các động tác có thể đòi hỏi nhiều về độ khó và bạn không muốn làm căng cơ quá sức nếu bạn chưa bao giờ thử yoga trước đây
 • Bạn có thể muốn bắt đầu với một lớp học cơ bản hơn sau đó hãy tiếp cận dần với acro-yoga.

4. Hãy thử tập hot yoga


Hot yoga có thể giúp giảm cân nhanh chóng. Loại yoga này thường được thực hiện trong môi trường lớp học trong phòng được làm nóng đến 105 ° F (40,6 ° C) với độ ẩm tăng. Hot yoga có thể giúp bạn giảm một số trọng lượng nước không mong muốn. Tuy nhiên, hot yoga có giúp bạn giảm cân lâu dài hay không?

 • Các buổi tập hot yoga rất dài, thường kéo dài 90 phút. Các buổi tập dài hơn giúp giảm cân nhiều hơn, vì nhiều calo sẽ được đốt cháy.
 • Các lớp học nóng là dữ dội. Thông thường, có 26 tư thế mà bạn phải trải qua hai lần. Bạn giữ tư thế trong 20 giây lần đầu tiên và 10 giây vào lần tiếp theo.
 • Hãy tìm một lớp hot yoga gần bạn. Xem nếu lệ phí tuyển sinh là phải chăng cho bạn. Tập hot yoga thường xuyên  mới có thể dẫn đến giảm cân.

 Phần 2: Tăng cường thói quen tập yoga của bạn

1. Mục tiêu cho các buổi tập là 90 phút


Các tư thế yoga thường di chuyển chậm, do đó việc giảm cân có xu hướng ít tổng thể hơn. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong 20 phút tập thể dục nhịp điệu hơn 20 phút tập yoga. Đây là lý do tại sao các buổi 90 phút là chìa khóa nếu bạn muốn yoga là một thành phần chính trong chiến lược giảm cân của bạn. Bạn cần các buổi tập dài hơn để đốt cháy nhiều calo hơn và đạt được mục tiêu của mình.

 • Bạn cũng nên đi tập yoga nhanh. Lựa chọn không cho các động tác yoga liên tục, trôi chảy khuyến khích bạn duy trì chuyển động trong suốt buổi tập.
 • Bạn có thể tìm thấy các bài tập yoga trực tuyến, hoặc đăng ký một lớp học yoga ở khu vực bạn sống.

2. Tập luyện các tư thế khuyến khích "xây dựng" cơ bắp


Mặc dù yoga không nhất thiết là một hình thức tập thể dục nhịp điệu chính, nhưng nó có thể giúp tập luyện cải thiện cân nặng. Xây dựng cơ bắp và cốt lõi của bạn có thể giúp bạn tăng cường cơ thể. Điều này có thể cung cấp cho bạn sức bền hơn trong khi tập aerobic, vì vậy cơ thể bạn có thể tập luyện lâu hơn với các bài tập aerobic.

 • Vị trí chó úp mặt có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp, và bạn có thể di chuyển từ vị trí này sang tư thế tương tự khác. Đứng hai chân với nhau và di chuyển về phía trước, uốn cong ở hông của bạn, cho đến khi đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay của bạn ở hai bên bàn chân của bạn. Cong đầu gối của bạn và sau đó đặt lòng bàn tay của bạn trên thảm yoga của bạn, giữ cho chúng rộng bằng vai. Sau đó di chuyển chân của bạn trở lại một chút và nâng xương sống của bạn trong không khí.
 • Nhận tất cả bốn chân. Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với hông của bạn, và bàn tay của bạn phải ở dưới vai của bạn. Kéo cơ bụng của bạn và uốn cong khuỷu tay của bạn 45 độ, thực hiện một nửa chống đẩy. Tăng trở lại và lặp lại một loạt các động tác chống đẩy cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi.
 • Duỗi thẳng cánh tay của bạn và đưa xương đuôi của bạn xuống về phía gót chân của bạn, cho phép phần sau của đùi nằm trên bắp chân của bạn. Giữ một vài hơi thở, và trở về con chó đi xuống.

3. Thêm một mạch nhanh các tư thế vào cuối một thói quen thể dục nhịp điệu


Bạn có thể thêm một loạt các tư thế yoga mạch nhanh vào cuối một thói quen thể dục nhịp điệu. Điều này có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp và tim mạch tốt, bổ sung cho bài tập luyện của bạn. Chọn một loạt 4 hoặc 5 tư thế phù hợp với bạn và thực hiện chúng theo một thứ tự nhất định sau khi tập luyện.

 • Bạn có thể bắt đầu trong tư thế núi . Điều này có nghĩa là đứng lên cao và thẳng với hai chân giữ chặt và hai tay duỗi thẳng trên đầu. Hít vào và thở ra khi bạn vươn lên.
 • Từ đây, di chuyển cánh tay của bạn xuống đất cho đến khi lòng bàn tay hoặc đầu ngón tay của bạn ở phía trước bàn chân của bạn. Thở ra khi bạn nghiêng về phía trước. Nghiêng đầu xuống và duỗi bắp chân lên.
 • Nhìn về phía trước, nâng thân mình lên và giữ cho lưng phẳng. Đẩy hông của bạn trở lại và chuyển thành chó xuống. Sau đó, lặp lại mạch.

4. Bắt đầu chậm nếu bạn chưa quen với yoga


Yoga không dễ dàng và có thể gây ra nhiều căng thẳng cho các nhóm cơ khác nhau. Một số vị trí có thể không phù hợp cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chưa bao giờ tập yoga trước đây, tốt nhất là bắt đầu vào lớp. Một người hướng dẫn có trình độ có thể giúp bạn xác định mức độ tập thể dục hiện tại của bạn và cho bạn lời khuyên và phản hồi về những động tác an toàn cho bạn.
Kiểm tra các trang khu vực của bạn, hoặc internet, để tìm các giáo viên và lớp học yoga trong khu vực của bạn.

 Phần 3: Bồi dưỡng tư duy cho việc giảm cân bằng Yoga

1. Ý thức được khi bạn ăn


Yoga giúp bạn nuôi dưỡng ý thức về bản thân và cơ thể. Điều này có thể giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn khi bạn ăn, cho phép bạn nhận thức rõ hơn khi bạn cảm thấy no và hài lòng. Hãy nhớ làm thế nào để có mặt trong thời điểm hiện tại khi bạn ăn, và tập luyện ăn uống chánh niệm.

 • Đầu tiên, làm việc để làm cho thời gian bữa ăn là một ưu tiên. Đặt điện thoại di động của bạn và tắt TV. Đặt bàn, ngay cả khi bạn đang ăn một mình, vì vậy bạn chỉ có thể tập trung vào thức ăn.
 • Ăn chậm thôi. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn thưởng thức từng miếng và thưởng thức kết cấu và hương vị của thức ăn. Cố gắng nhai từng miếng rất chậm và chú ý đến cách thức ăn có vị trong miệng, cũng như kết cấu. Hãy thử cắn nhỏ hơn và tạm dừng giữa các vết cắn để suy nghĩ.
 • Hãy suy nghĩ về thực phẩm bạn đang ăn. Hãy cố gắng nhận thức được nó đến từ đâu. Ai trồng những loại rau này? Hãy nghĩ về các trang trại mà từ đó các sản phẩm động vật đến. Cố gắng nghĩ về thực phẩm là duy trì và nuôi dưỡng hơn là một sự tiện lợi hoặc phô trương.

2. Trở nên ý thức hơn về cơ thể của bạn


Yoga cũng dạy bạn trở nên ý thức hơn về cơ thể của bạn. Điều này có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn khi bạn muốn thực phẩm, và nhận thức rõ hơn về các loại thực phẩm bạn cần để cảm thấy thỏa mãn.

 • Nhiều người ăn kiêng phấn đấu để kiểm soát cơ thể hoặc thói quen ăn uống của họ. Tuy nhiên, yoga giảng rằng cơ thể bạn sẽ kiểm soát bạn. Các khóa học yoga khuyến khích bạn lắng nghe cơ thể và nhu cầu của nó.
 • Khi bạn bắt đầu tham gia yoga thường xuyên, bạn sẽ thấy bạn nhận thức rõ hơn về những gì bạn muốn và cần hàng ngày. Bạn có thể thấy mình ăn khi đói thay vì buồn chán, vì bạn chú ý đến các dấu hiệu của cơ thể. Bạn cũng có thể dùng thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn, vì bạn sẽ khao khát được nuôi dưỡng hơn hương vị và sự tiện lợi.
 • Trước khi ăn, hãy dừng lại và tự nghĩ: "Tại sao tôi lại ăn? Tôi có cảm thấy đói không?" Nếu bạn đang ăn vì một lý do khác hơn là đói, chẳng hạn như căng thẳng, hãy cố gắng tìm một cách khác để đối phó. Chỉ ăn khi bạn cảm thấy cần thức ăn để duy trì bản thân.

3. Giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn


Căng thẳng có thể gây tăng cân vì nhiều lý do. Những người bị căng thẳng có xu hướng ăn theo cảm xúc, và có thể ăn những thực phẩm không lành mạnh mà họ sẽ tránh. Tập yoga thường xuyên có thể giúp bạn giảm căng thẳng tổng thể, vì yoga khuyến khích bạn ở lại thời điểm hiện tại và nhận thức và chấp nhận bản thân. Luyện tập yoga thường xuyên với mục đích giảm căng thẳng để giúp bạn giảm cân.

 • Ngoài yoga, hãy cân nhắc kết hợp thiền định thường xuyên vào cuộc sống hàng ngày của bạn.
 • Bạn có thể tìm thấy các thói quen thiền trực tuyến, hoặc tham gia một lớp thiền tại một trung tâm cộng đồng địa phương.
 • Thiền cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng cuộc sống, dẫn đến cơ hội giảm cân tốt hơn.

 Phần 4: Thay đổi lối sống khác cùng Yoga

1. Thêm hoạt động aerobic thường xuyên vào thói quen của bạn


Thật khó để giảm cân khi chỉ tập yoga, vì nó không đốt cháy nhiều calo như các hình thức tập thể dục truyền thống khác. Nếu bạn nặng 150 pound, bạn sẽ đốt cháy 170 calo trong một giờ tập yoga. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục nhịp điệu một giờ, bạn sẽ đốt cháy 340 calo. Mặc dù yoga có nhiều lợi ích cho việc giảm cân, chẳng hạn như tăng sức mạnh của cơ bắp cốt lõi và có khả năng ngăn chặn việc ăn uống theo cảm xúc, bạn nên bổ sung yoga bằng các hoạt động tim mạch và aerobic thường xuyên.

 • Chọn một hoạt động bạn muốn làm, vì bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó với nó. Nếu bạn chưa bao giờ thích chạy bộ, có lẽ bạn sẽ không đi chạy bộ mỗi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn thích đi xe đạp, bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó với thói quen đó.
 • Luôn làm ấm lên và hạ nhiệt trước và sau khi tập thể dục.

2. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh


Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố chính khi giảm cân. Trên thực tế, chế độ ăn uống có thể có tác động lớn hơn đến việc giảm cân so với tập thể dục. Phấn đấu cho một chế độ ăn uống lành mạnh, ít calo, giàu ngũ cốc, trái cây, rau và thịt nạc.

 • Lựa chọn đa dạng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các chất dinh dưỡng, và ngăn ngừa sự nhàm chán. Hãy chọn mua nhiều loại trái cây và rau quả khác nhau, phấn đấu cho một giỏ mua sắm đầy màu sắc.
 • Ngũ cốc nguyên hạt luôn tốt hơn so với loại đã qua chế biến. Cố gắng để có được protein từ thịt nạc, các loại đậu và các loại hạt hơn thịt béo. Chọn và bổ sung sữa ít chất béo.

3. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện chế độ giảm cân


Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ thay đổi lối sống để giảm cân, trước tiên hãy nói chuyện với bác sĩ. Bạn muốn chắc chắn rằng cơ thể của bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi dựa trên lịch sử y tế và sức khỏe hiện tại của bạn. Tạo một cuộc hẹn với bác sĩ của bạn để nói về kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục của bạn. Anh ấy hoặc cô ấy có thể giúp bạn xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. FITFOUND YOGA thực sự hy vọng bài viết này đã giúp ích được bạn.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444