Làm thế nào để hưởng lợi từ Power Yoga? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Làm thế nào để hưởng lợi từ Power Yoga?

Power Yoga là một cách tuyệt vời để kết hợp các lợi ích tinh thần, thể chất và tinh thần của yoga với các bài tập cường độ cao, đốt cháy calo. Power Yoga củng cố cơ thể của bạn, tăng tính linh hoạt và thúc đẩy sức chịu đựng và giảm cân cũng như cải thiện tư thế và sự cân bằng. ..

lam-the-nao-de-huong-loi-tu-power-yoga

Power Yoga là một kiểu yoga tùy biến, chịu ảnh hưởng của bài tập aerobic. Nó thường xuyên thay đổi tư thế để cơ thể luôn luôn trải nghiệm một cái gì đó mới.
Power Yoga là một cách tuyệt vời để kết hợp các lợi ích tinh thần, thể chất và tinh thần của yoga với các bài tập cường độ cao, đốt cháy calo. Power Yoga củng cố cơ thể của bạn, tăng tính linh hoạt và thúc đẩy sức chịu đựng và giảm cân cũng như cải thiện tư thế và sự cân bằng. Nó cũng cải thiện lưu thông và hệ thống miễn dịch, tốt cho tim mạch và tăng cường xương, cơ và khớp của bạn.
Lợi ích tinh thần có thể bao gồm cải thiện sự tập trung và giảm căng thẳng.
Để có được những lợi ích đầy đủ của Power Yoga, hãy điều chỉnh thói quen của bạn để đáp ứng mục tiêu của bạn và đừng hy sinh các nguyên tắc yoga cơ bản để tập luyện chăm chỉ. Dưới đây là tổng hợp của FITFOUND để bạn tập luyện Power Yoga hiệu quả nhất để nhận được những lợi ích từ nó.

 Phần 1: Nền tảng tập luyện

1. Học cách thở


hoc-cach-tho

Dù trình độ của bạn là gì, yoga bắt đầu bằng hơi thở. Hít thở đúng cách sẽ giúp bạn giữ nhịp trong suốt quá trình luyện tập, biết giới hạn của mình và duy trì thói quen tốt. Khi hơi thở của bạn và asana (tư thế) của bạn đồng bộ hoàn hảo, bạn sẽ thực sự cảm nhận được dòng chảy của sức mạnh yoga.

 • Người ta thường nín thở hoặc sử dụng hơi thở ngắn, nông khi tập thể dục hoặc giữ tư thế. Tuy nhiên, điều này gây ra căng thẳng và căng thẳng cơ thể, ngược lại với những gì bạn muốn cho sức khỏe tối ưu.
 • Có nhiều cách để thở trong tư thế, tùy thuộc vào giáo viên. Tìm một phương pháp thở thích hợp phù hợp với bạn.
 • Hầu hết các truyền thống yoga đều khuyên sâu, thở bụng làm nền tảng. Kiểu thở này khiến bụng bạn nổi lên khi bạn hít vào và hạ xuống khi bạn thở ra. Bạn hít vào và thở ra bằng mũi từ từ, trong khi đếm giây lặng lẽ, hít vào 5 lần và thở ra thêm 5 lần nữa trước khi bắt đầu một hơi thở mới.
 • Chú ý đến hơi thở của bạn giúp bạn tập trung và thư giãn khi bạn tập yoga.

2. Thực hành thở ujjayi

thuc-hanh-tho-ujjayi

Power yoga có nguồn gốc từ các thực hành Yoga Ashtanga, sử dụng kỹ thuật thở Breath chiến thắng để kiểm soát hơi thở. Hít thở theo cách này sử dụng âm thanh và chuyển động với các bài tập để thúc đẩy phúc lợi. Đầu tiên, ngồi xuống với một cột sống thẳng và nhắm mắt.

 • Hít một hơi thật sâu từ từ qua mũi. Thở ra bằng miệng của bạn. Tạo ra âm thanh "HAAA". Tiếp theo Lần sau bạn thở ra, ngậm miệng lại và phát ra âm thanh tương tự trong cổ họng.
 • Giữ cho cổ họng của bạn thư giãn và hít vào trong khi tạo ra âm thanh tương tự. Nghe có vẻ giống như Darth Vader từ Chiến tranh giữa các vì sao, nhưng đừng nhắm đến việc trở thành người ồn ào nhất trong phòng. Thay vào đó, hãy nghĩ về việc thở như một massage cho dây thanh âm của bạn.
 • Bây giờ nâng cánh tay của bạn khi bạn hít vào. Hạ tay xuống khi bạn thở ra. Đặt tay của bạn trong lòng và thở. Nói lại.
 • Quay trở lại nhịp thở bình thường khi bạn kết thúc. Sau khi luyện tập, bạn sẽ có thể sử dụng kỹ thuật thở này khi bạn thực hiện các tư thế. Nó có lợi cho cơ thể vì nó giúp cơ bắp có được oxy hiệu quả hơn và cho phép bạn tập luyện thể chất nhiều hơn mà không gây mệt mỏi.

3. Thực hành thiền

thuc-hanh-thien

Hành động tập yoga là một hình thức thiền đòi hỏi sự tập trung cao độ. Tốt nhất là thực hành thiền cơ bản để chuẩn bị cho bạn các hình thức khác. Thiền làm giảm huyết áp, lo lắng, mất ngủ, trầm cảm và nhiễm cúm.

 • Tìm một nơi thoải mái. Bạn có thể nằm xuống hoặc ngồi, điều đó không quan trọng miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Nhắm mắt và chú ý đến hơi thở của bạn. Hít vào trong 5 giây và thở ra trong 5 giây.
 • Xóa tâm trí của bạn hoặc tập trung vào một âm thanh, đối tượng, từ hoặc cụm từ cụ thể. Bạn cũng có thể tưởng tượng một nơi khiến bạn vui vẻ như bãi biển, ký ức cũ hoặc một nơi tưởng tượng.
 • Bất cứ khi nào tâm trí của bạn trôi qua những suy nghĩ khác, hãy nhẹ nhàng đưa nó trở lại bất cứ điều gì bạn đã chọn để tập trung vào.
 • Ngồi thiền miễn là bạn muốn một vài phút đến một giờ hoặc lâu hơn. Lúc đầu sẽ có rất nhiều phiền nhiễu nhưng chẳng mấy chốc bạn sẽ có thể thiền trong thời gian dài hơn.

 Phần 2: Bắt đầu một kế hoạch tập luyện Power Yoga

1. Chọn đúng thời điểm trong ngày

chon-thoi-gian-tap-luyen-tot-nhat

Bạn hãy tập yoga vào buổi sáng sớm, đây là thời gian tốt nhất trong ngày, duy trì điều đó nó tạo cho bản thân một thói quen tốt khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới .

 • Hãy thử kết hợp thực hành đó với một thói quen thư giãn rất ngắn vào ban đêm nếu bạn có thể. Thậm chí chỉ cần một vài tư thế có thể giúp bạn ngủ và thiết lập giai điệu cho sáng hôm sau.
 • Bắt đầu thực hành với một số hơi thở chậm, dễ dàng.
 • Ngồi thẳng với cơ thể của bạn. Bắt đầu ujjayi pranayama bằng cách hít thở sâu hơn và thở ra bằng mũi.
 • Hơi thở của bạn nên được nghe thấy ở phía sau cổ họng. Khi bạn di chuyển, cố gắng khớp từng chuyển động để hít vào hoặc thở ra.

2. Kiên trì với sự lựa chọn của bản thân

kien-tri-voi-su-lua-chon-cua-ban-than

Nhiều học viên chọn một lớp power yoga hoặc luyện tập tại nhà vì họ hy vọng đạt được lợi ích sức khỏe cùng với một bài tập aerobic.

 • Power yoga cung cấp những điều này, nhưng điều quan trọng cần nhớ là lợi ích của yoga tích lũy từ từ, theo thời gian.
 • Đừng nản lòng nếu bạn cần tạm dừng trong một lớp học và nghỉ ngơi trong tư thế đứa trẻ hoặc tư thế khác.

3. Xác định mục tiêu của bạn và đặt thời gian biểu thực tế cho chúng

xac-dinh-muc-tieu-va-dat-thoi-gian-bieu-cho-chung

Quyết định những gì bạn đang tìm kiếm và đặt mục tiêu tăng dần, tăng dần. Nó có thể hữu ích để bắt đầu với một lớp học ngắn và tư thế dễ dàng, sau đó làm việc theo cách của bạn để tránh kiệt sức.

Trước khi bạn chọn một lớp học, DVD hoặc âm thanh tại nhà, hãy tìm ra những gì bạn muốn từ Power Yoga :

 • Tìm kiếm bài tập như thế nào?
 • Tập luyện có mang lại sức khỏe, tăng tính linh hoạt hơn các loại hình yoga khác không?
 • Tinh thần có thoải mái không?
Điều này sẽ xác định những bước bạn thực hiện để đạt được mục tiêu của mình trong khung thời gian bạn muốn, và lập cho mình được một thời gian biểu hợp lý nhất.

4. Chọn một lớp học hoặc thực hành tại nhà dựa trên mục tiêu và phong cách yoga của bạn

chon-mot-lop-hoc-theo-phong-cach-cua-ban

Khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, hãy tìm một lớp đáp ứng những nhu cầu đó. Hãy suy nghĩ về tính cách của bạn cũng như khi lựa chọn cách bạn sẽ tập yoga.

 • Nếu bạn khó tập luyện, có một người bạn đến tập power yoga cùng sẽ khiến bạn thành thật và ít có khả năng bỏ qua hơn một mình hoặc với một nhóm.
 • Nếu bạn lo lắng về chấn thương hoặc chưa biết căn chỉnh phù hợp, có lẽ bạn sẽ muốn thực hành với giáo viên. Hướng dẫn có thể rất quan trọng khi bạn học những điều cơ bản của power yoga và tận dụng tối đa lợi ích của nó.
 • Nếu tài chính là một mối quan tâm hoặc bạn muốn thực hành tại nhà, có rất nhiều bài tập và video có sẵn trên internet. Một số người thích tập power yoga, điều này cũng hoàn toàn tốt.
 • Các lớp học đặc biệt nhắm mục tiêu sức mạnh, linh hoạt, giảm cân và các mục tiêu khác. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các lớp học cho phụ nữ mang thai, cơ thể lớn hơn, người chạy bộ, người đi xe đạp và nhiều nhóm khác. Đừng ngại thử sức với những thứ khác nhau xung quanh cho đến khi một cái gì đó khiến bạn"cảm thấy phù hợp nhất".

5. Xem xét các lớp tập power yoga

xem-xet-cac-lop-tap-power-yoga

Nếu bạn chọn power yoga vì bạn dễ mất kiên nhẫn, bạn có thể không muốn bắt đầu các lớp học này.

 • Hãy dành thời gian học các tư thế và căn chỉnh phù hợp trước, sau đó chuyển sang kết hợp hơi thở với chuyển động ngay lập tức.
 • Nhiều lớp học mới bắt đầu khá chậm khi họ giải thích từng tư thế và thể hiện hình thức phù hợp.


6. Luôn luôn dành thời gian với tư thế savasana

danh-thoi-gian-voi-tu-the-savasana

Nếu bạn thích bận rộn, có lẽ bạn đã chọn power yoga vì nó cảm thấy ít thách thức hơn so với một lớp thiền chậm, thiền định. Tuy nhiên, sau mỗi buổi tập đầy thử thách, đừng quên dành ít nhất năm phút cho savasana, thiền định để tối đa hóa lợi ích:

 • Nằm thẳng trên lưng, hai chân hơi tách ra, lòng bàn tay hướng lên hai bên.
 • Hãy để đôi chân của bạn mở ra và nhắm mắt lại.
 • Hít thở sâu và tập trung vào hơi thở của bạn. Asana này có lợi hơn tất cả những thứ khác cộng lại, và là thời gian tuyệt vời để đắm mình trong lợi ích của việc thực hành thử thách của bạn.

 Phần 3: Thực hành power yoga

1. Thực hiện Tadasana với tạ

thuc-hien-tadasana

Đây là một trong những tư thế núi và là một tư thế khởi đầu cho hầu hết các tư thế đứng. Thật cố gắng để thực hành tư thế này để tìm hiểu các tư thế khó hơn sau này.

 • Bạn có thể đưa thanh tạ vào tư thế để thực sự tập luyện. Tuy nhiên, đó không phải là một yêu cầu, vì một mình Power Yoga là một bài tập luyện tuyệt vời.
 • Bạn sẽ cần phải đứng lên với hai tay ở hai bên, thẳng lưng. Ngón chân cái của bạn phải được chạm và gót chân của bạn nên cách xa nhau một chút. Chồng lồng ngực của bạn lên xương chậu và xương chậu của bạn trên mắt cá chân của bạn. Nhặt một vài quả tạ và giữ chúng ở hai bên.
 • Giơ hai tay lên cao và vươn tay về phía trần nhà như thể bạn có thể chạm vào nó. Nhét xương chậu của bạn dưới và đan lồng ngực của bạn với nhau để giữ cho ngực của bạn không phồng ra. Đồng thời, nâng cơ thể của bạn và cố gắng giữ thăng bằng trên ngón chân của bạn. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây đến 1 phút.
 • Đừng quên hít thở cùng với động tác của bạn.
 • Xin lưu ý rằng hầu hết các bài tập Power Yoga có ít hoặc không nghỉ giữa các tư thế.

2. Làm tư thế Utkatasana

tu-the-cái ghế

Tư thế này còn được gọi là tư thế cái ghế. Tư thế này, giống như hầu hết các tư thế, có thể được thực hiện gần một bức tường để giúp bạn giữ thăng bằng. Khi bạn cúi về phía trước, xương đuôi của bạn có thể chạm vào tường và giúp bạn duy trì sự cân bằng.

 • Đứng trong tư thế bắt đầu, Tadasana. Hít vào trong khi bạn giơ hai tay lên cao, duỗi thẳng, với thanh tạ của bạn. Thở ra khi bạn uốn cong đầu gối của bạn giống như bạn sẽ ngồi trong một chiếc xe hơi và giữ trọng lượng của bạn ở gót chân.
 • Đùi của bạn song song với sàn và phần thân trên của bạn hơi nghiêng một góc vuông với đùi. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây đến 1 phút.
 • Hít vào và duỗi thẳng đầu gối của bạn. Khi bạn thở ra, di chuyển cánh tay của bạn trở lại hai bên vào vị trí bắt đầu.

3. Thực hành Trikonasana

tu-the-tam-giac

Đây là tư thế tam giác của người Ba Tư và yêu cầu bạn phải mở mắt để giữ thăng bằng. Nó có thể là thách thức nhưng có nhiều lợi ích vì nó ảnh hưởng đến nhiều vị trí trên cơ thể. Giống như các tư thế khác, bạn sẽ bắt đầu ở Tadasana.

 • Tách hai bàn chân của bạn cách nhau khoảng 4 ft, hoặc bất kỳ khoảng cách nào là thoải mái.
 • Xoay bàn chân phải của bạn ra khoảng 90 độ trong khi bàn chân trái của bạn hơi góc vào.
 • Hít vào. Trong khi bạn thở ra, uốn cong cơ thể của bạn sang bên phải, vươn ra sau đó hướng xuống từ hông của bạn.
 • Giữ eo thẳng và di chuyển cánh tay trái của bạn lên không trung. Di chuyển cánh tay phải của bạn về phía sàn. Cả hai cánh tay sẽ nằm trên một đường thẳng giống như cơ thể bạn được ấn vào giữa 2 tấm kính. Giữ trong 30 giây đến 1 phút.
 • Lặp lại tư thế này ở phía bên trái.

4. Sử dụng tư thế Virabhadrasana

tu-the-chien-binh

Đây là tư thế chiến binh đặt ra chiến tranh và có nhiều biến thể tư thể. Nó đại diện cho chiến binh tâm linh khi anh ta hoặc cô ta phải đối mặt với sự chết chóc trong trận chiến.

 • Bắt đầu ở Tadasana, sau đó tách hai chân cách nhau khoảng 4 feet (1,2 m). Giữ quả tạ, nâng cánh tay của bạn và kéo dài chúng. Xoay bàn chân phải 90 độ sang bên phải và bàn chân trái của bạn khoảng 45 độ theo cùng một hướng.
 • Thở ra và xoay thân trên của bạn sang trái, giữ thẳng lưng. Cong đầu gối phải qua mắt cá chân của bạn. Nhìn ra ngón tay giữa của bạn.

5. Làm Balasana

tu-the-dua-tre

Balasana (tư thế đứa trẻ)- là một tư thế nghỉ ngơi và có thể được sử dụng trước hoặc sau bất kỳ tư thế nào khác. Nhiều người sử dụng nó khi họ bắt đầu mệt mỏi. Nó kéo dài hông, đùi và mắt cá chân trong khi làm giảm căng thẳng cũng như đau lưng hoặc cổ.

 • Ngồi trên gót chân của bạn với ngón chân lớn của bạn chạm và căn chỉnh đầu gối của bạn với hông của bạn. Trong khi bạn thở ra, uốn cong phần thân trên của bạn về phía trước và nằm trên mặt đất với hai cánh tay của bạn dọc theo, lòng bàn tay hướng lên. Giữ nguyên vị trí trong ít nhất 30 giây.

6. Thực hành các tư thế khác và sửa đổi các tư thế này

tap-luyen-Power-Yoga

Power Yoga không có một nhóm các tư thế hoặc trình tự mà bạn phải sử dụng. Khám phá những tư thế khác và thực hiện những điều mà bạn thấy thách thức. Trong thời gian, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.

 Phần 4: Hỗ trợ việc tập luyện power yoga của bạn

1. Ăn uống đảm bảo 

an-uong-dam-bao

Dinh dưỡng tốt nuôi dưỡng cơ thể bạn, cung cấp cho bạn năng lượng, giúp bạn tập trung, giữ cân nặng cân bằng và cho phép bạn tập yoga hiệu quả. Tập trung vào thực phẩm tự nhiên, chẳng hạn như trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, hạt, quả hạch, đậu và rau. Không bao giờ ăn thức ăn một cách quá vội vàng hoặc trong một môi trường căng thẳng.

 • Tránh thực phẩm chế biến, chiên và nhân tạo (chúng bao gồm chất làm ngọt nhân tạo), thực phẩm có đường như bánh rán, thực phẩm làm từ bột mì trắng và đồ uống như soda.
 • Đừng ăn mặn, thực phẩm đóng hộp quá mức. Chỉ ăn thực phẩm đóng hộp nếu nó được đóng hộp tự nhiên mà không có chất bảo quản hóa học.
 • Tránh rượu, thuốc lá và thực phẩm biến đổi gen. Ngoài ra, không ăn thực phẩm đã được nấu quá chín hoặc lò vi sóng.

2. Hãy cân nhắc một chế độ ăn chay

can-nhac-mot-che-do-an-chay

Vì lý do đạo đức, tinh thần và sức khỏe, có thể có lợi cho bạn khi chỉ ăn thức ăn không gây hại cho động vật.

 • Yoga thúc đẩy tình yêu, lòng trắc ẩn và khái niệm không gây hại cho tất cả chúng sinh, bao gồm cả động vật.
 • Một số học viên yoga tin rằng ăn thịt khó tiêu hóa hơn và gây bất hòa và căng thẳng trong cơ thể.

3. Chơi các môn thể thao bổ trợ

choi-cac-mon-the-thao-bo-tro

Bơi lội, khiêu vũ, đi bộ và pilates đều là những lựa chọn tốt để hỗ trợ việc luyện tập Power Yoga của bạn.

 • Sức mạnh cốt lõi được phát triển trong pilates, ví dụ: có thể cung cấp sự ổn định nâng cao với tư thế yoga. Bạn sẽ muốn tập Power Yoga ít nhất 3 lần một tuần nhưng việc thêm các bài tập khác vào thói quen hàng tuần của bạn có thể rất thú vị và thêm đa dạng.
 • Bạn có thể muốn tránh tập tạ, điều mà một số người cảm thấy có thể làm cứng cơ và giảm khả năng thực hiện yoga.

4. Tu luyện lòng biết ơn

tu-luyen-long-biet-on

Hãy biết ơn cơ hội sống cuộc sống và tất cả những trải nghiệm và mối quan hệ tuyệt vời có sẵn cho bạn.
Trước khi bạn tiêu thụ bất kỳ thực phẩm hoặc trong khi chuẩn bị thức ăn, hãy nhớ cảm thấy biết ơn về những gì bạn sẽ ăn.
Mỗi ngày, trước khi bạn đi ngủ, hãy suy nghĩ về tất cả những điều tốt đẹp đã xảy ra với bạn ngày hôm đó. Hãy biết ơn vì một mái nhà trên đầu, nước sạch để uống, cho tình yêu và lòng tốt và bất cứ điều gì khác bạn có thể nghĩ đến.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào giúp ích được cho bạn, chúc các bạn tập luyện thành công và luôn vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444