Lựa chọn Yoga hay Pilates để tập luyện ? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2018

Lựa chọn Yoga hay Pilates để tập luyện ?

Bạn không biết phải tập gì giữa Yoga và Pilates? Bạn có bối rối về sự khác biệt giữa chúng? Có một số yếu tố khác nhau mà bạn nên suy nghĩ nếu bạn quyết định loại bài tập ưa thích của bạn...

lua-chon-yoga-hay-pilates-de-tap-luyen

Bạn đang muốn giảm cân? Bạn đang muốn hồi phục sau một kì nghỉ dài hoặc sau khoảng thời gian bị stress? Bạn không biết phải tập gì giữa Yoga và Pilates? Bạn có bối rối về sự khác biệt giữa chúng? Có một số yếu tố khác nhau mà bạn nên suy nghĩ nếu bạn quyết định loại bài tập ưa thích của bạn. Bạn có thể nghĩ đến việc tập một loại bài tập tương đối mới và cảm thấy khó khăn khi quyết định giữa yoga và Pilates. Việc bạn chọn sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và quyết định bạn đưa ra sẽ phụ thuộc vào kết quả mà bạn muốn đạt được.
Bài viết này FITFOUND sẽ phân biệt rõ hai loại hình trên để bạn lựa chọn được bài tập phù hợp nhất cho mình.

 1. Xác định làm rõ mục tiêu của bạn

Bạn đang tìm kiếm phục hồi thể chất?

Lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Cả yoga và Pilates đều có thể giúp phục hồi thể chất. Ví dụ, đối với những người bị chấn thương thực thể, Pilates đã được thử là một phương pháp thực sự để giảm đau thể xác và hồi phục sau chấn thương.Mặt khác, Yoga thường được sử dụng như một phần của phục hồi chức năng tinh thần và cảm xúc.

  • Yoga có thể là một bài tập tuyệt vời để phục hồi chức năng, đôi khi tốt hơn so với pilates tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Một người hướng dẫn yoga rất có kinh nghiệm, có kiến ​​thức có thể giúp bạn xây dựng sức mạnh và sự linh hoạt, chọn các bài tập phù hợp với khả năng của bạn và cách sửa đổi các bài tập nếu bạn cần.
  • Các lớp học yoga có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào trọng tâm, giáo viên hoặc phòng tập yoga. Có các lớp được thiết kế cho người cao niên ngồi ghế trong nhà dưỡng lão, yoga thiền, yoga cho trẻ mẫu giáo và các lớp mà các vận động viên tầm cỡ Olympic tham dự. Pilates không hoàn toàn đa dạng trong cách trình bày.

Quyết định xem liệu săn chắc cơ thể của bạn là một mối quan tâm đối với bạn?

Lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Yoga và Pilates đều tuyệt vời để làm săn chắc và tăng cường tất cả các nhóm cơ trong cơ thể bạn. Pilates có xu hướng tập trung nhiều hơn vào việc săn chắc cơ bắp.
Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể thử các bài tập Pilates bằng máy Pilates khác nhau có thêm yếu tố tim mạch và thể dục cho tư thế Pilates của bạn nó sẽ giúp bạn đốt cháy thêm calo. Không có máy móc trong thực hành yoga.

Hãy suy nghĩ về những gì cải thiện sức khỏe tâm thần bạn muốn từ tập thể dục của bạn

Lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Yoga đã được biết là có rất nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe tâm thần. Tập yoga sẽ làm dịu hệ thống thần kinh giao cảm, giúp giảm căng thẳng vùng dưới đồi thị, tuyến yên, vùng thượng thận, kiểm soát mức độ hormone trong cơ thể.

Xem xét liệu việc theo đuổi tâm linh có phải là một cái gì đó bạn muốn khi tập thể dục

Lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Yoga là một phương pháp cổ xưa thường liên quan đến việc khám phá tâm linh. Hòa giải là một phần lớn của yoga. Yoga và Pilates liên quan đến sự liên kết của cơ thể và tâm trí, nhưng Pilates sẽ không tập trung vào tinh thần cho điều đó, không giống như yoga.
Mặt khác, yoga cũng có thể được thực hiện mà không tập trung lớn vào tâm linh, nếu đó không phải là điều bạn muốn. Khi chọn một lớp học, nếu yoga quan tâm đến bạn nhưng tâm linh và tinh thần không thể tập trung, bạn có thể tìm một lớp yoga khác thay thế.

 2. Hiểu những điểm khác biệt chính

Đọc về nguồn gốc của cả hai

Lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Bạn có thể thấy nó có lợi trong quá trình quyết định nghiên cứu trực tuyến về nguồn gốc của yoga và Pilates. Một số điểm quan tâm chính bao gồm:
  • Yoga bắt đầu hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ. Những gì được gọi thông thường là yoga thực sự là một phần của triết lý và lối sống lớn hơn. Nó được phát minh để thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn về bản thân và sự liên kết của tâm trí, cơ thể và tinh thần.
  • Pilates được phát minh vào đầu thế kỷ 20 như một phương pháp phục hồi và tăng cường cơ thể. Nó bắt đầu như một công cụ để phục hồi các binh sĩ trong Thế chiến I, nhưng nó đã phát huy khi các vũ công bắt đầu sử dụng nó để tăng hiệu suất nhảy múa của họ.
Đánh giá các trọng tâm khác nhau của cả hai

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Yoga và Pilates giống nhau theo nhiều cách. Cả hai đều bao gồm các chuyển động và tư thế nhằm tăng sức mạnh, tính linh hoạt và kết nối cơ thể tâm trí. Cuối cùng, yoga là một môn tập trung vào tâm trí của bạn và cảm giác của bạn, với sức mạnh và sự linh hoạt đến như một tác dụng phụ. Pilates là một thực hành tập trung vào việc làm săn chắc cơ thể của bạn và cải thiện tư thế và chuyển động của bạn.

Cân nhắc sự khác biệt trong cách hơi thở được sử dụng khác nhau trong yoga và Pilates.

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Các kỹ thuật thở bạn sử dụng trong Pilates và yoga khác nhau khá nhiều.
Với Pilates, hơi thở được sử dụng nhiều hơn như một kỹ thuật cung cấp cho cơ bắp năng lượng mà họ cần để tập thể dục hiệu quả. Tập trung vào kỹ thuật thở trong suốt Pilates sẽ giúp bạn quản lý lượng oxy đi vào cơ thể và đi đến các cơ để giúp chúng trở nên thư giãn hơn.
Trong yoga, các bài tập thở giúp bạn đạt được sự thư giãn. Trong suốt các bài tập yoga, điều quan trọng là phải liên tục tập trung vào cách hơi thở được sử dụng. Đưa hơi thở đến các khu vực có thể bị căng hoặc đang giữ căng thẳng có thể giúp thư giãn các nhóm cơ cụ thể này trong cơ thể bạn.

Đánh giá mong muốn của bạn để cải thiện tính linh hoạt của bạn

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Một trong những khác biệt chính giữa yoga và Pilates là yoga có thể được sử dụng để cải thiện tính linh hoạt của cơ thể và nó cũng sẽ dần dần làm tăng tính linh hoạt của khớp. Kéo dài và giữ tư thế tĩnh là một chủ đề trung tâm trong yoga. Pilates năng động hơn, và mặc dù tính linh hoạt sẽ cải thiện ở Pilates, nhưng nó không phải là trọng tâm. Tuy nhiên, rất nên kéo dài sau Pilates, có thể cải thiện tính linh hoạt của bạn. Người hướng dẫn Pilates trực tuyến (như Cassey Ho từ Blogilates) sẽ cung cấp các video kéo dài để theo dõi sau khi tập luyện.

Quyết định tầm quan trọng của việc tăng sức mạnh đối với bạn.

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Pilates tập trung vào việc cố gắng thư giãn các cơ bắp đang căng thẳng và cung cấp sức mạnh cho vô số cơ bắp của cơ thể. Không giống như yoga, Pilates bao gồm việc sử dụng máy kháng lực ngoài các bài tập mat, khiến nó giống với việc tập tạ hơn nhiều so với yoga.
Cả Yoga và Pilates đều có một số tư thế phù hợp để làm săn chắc cơ bụng. Tuy nhiên, các bài tập Pilates có cường độ cao hơn rất nhiều và kết quả có thể đạt được nhanh hơn nhiều so với khi tập yoga. Thông qua các bài tập Pilates thường xuyên, một cơ bụng phẳng và săn chắc hơn có thể đạt được nhan chóng.

Đánh giá sự khác biệt về lợi ích tinh thần giữa yoga và pilates.

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Hiểu rằng yoga sẽ tập trung vào tâm trí của bạn nhiều hơn. Tập thể dục đã được chứng minh là hữu ích cho các cá nhân đang bị trầm cảm hoặc lo lắng. Yoga có thể là bài tập hiệu quả nhất để chống lại bệnh tật vì nó tập trung vào tâm trí và tinh thần cũng như cơ thể. Suy tư tĩnh lặng và thiền định là một phần lớn của thực hành yoga. Nhiều người bắt đầu tập yoga với việc giảm căng thẳng là mục tiêu chính của họ.

 3. Thử cả hai

Nếu bạn vẫn đang phân vân và chưa đưa ra được quyết định nên tập cái nào thì một gợi ý cho bạn là bạn nên thử cả hai để xem cái nào là phù hợp nhất.

Hãy thử Pilates tại nhà của bạn.

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Mặc dù không thể có được trải nghiệm Pilates đầy đủ ở nhà, bạn có thể biết được nó giống như thế nào. Có lẽ cách tốt nhất để bắt đầu với Pilates tại nhà là sử dụng YouTube. YouTube có rất nhiều video miễn phí về những người hướng dẫn đưa ra những bài học cho người mới bắt đầu trong các bài tập Pilates cơ bản.
Một điều bạn không thể thoát khỏi tập thể dục pilates tại nhà là sử dụng máy móc, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Hãy thử tập yoga tại nhà của bạn.

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Không có gì cần thiết cho yoga hơn một số không gian và thời gian rảnh, điều này làm cho nó trở thành một bài tập tuyệt vời để bắt đầu ở nhà. Bạn có thể thấy việc mua một tấm thảm là hữu ích nhưng nó không cần thiết. Tìm kiếm trực tuyến để được hướng dẫn về cách thực hiện các tư thế và tư thế cơ bản. Có rất nhiều video cũng như hướng dẫn bằng văn bản sẽ cho phép bạn cảm nhận được việc tập yoga là như thế nào.

Tìm các lớp học gần bạn.

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Nếu bạn muốn, bạn có thể tiếp tục tập yoga hoặc pilates tại nhà, mà không bao giờ bước chân vào lớp. Tuy nhiên, tìm một lớp học tốt có thể giúp bạn có được trải nghiệm yoga hoặc pilates đầy đủ và tận dụng tối đa bài tập. Tìm kiếm trực tuyến để tìm các lớp học gần bạn. So sánh giá cả và các đánh giá. Sau đó tham khảo qua một vài người để kiểm tra.
Khi bạn đến phòng tập yoga hoặc Pilates mà bạn muốn thử, hãy nói chuyện với người hướng dẫn về mục tiêu của bạn và những gì bạn đang tìm kiếm trong một lớp học. Điều này sẽ giúp bạn quyết định lớp nào phù hợp với bạn.

Tham dự các lớp học cho cả hai để quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn.

lua-chon-Yoga-hay-Pilates

Nếu bạn chưa quyết định chắc chắn liệu yoga hay Pilates là điều bạn muốn làm, hãy dành thời gian đến lớp cho cả hai. Tìm kiếm các lớp học cung cấp thử nghiệm miễn phí, hoặc các lớp miễn phí cho người mới đến. Tham dự một lớp yoga chất lượng và một lớp Pilates chất lượng một vài lần và sau đó bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đầy đủ thông tin về việc sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu của bạn.

 Hiện nay, Yoga và Pilates đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của nhiều người. Nói chung, yoga và pilates có những điểm khác biệt. Yoga thiên về tinh thần nhiều hơn cộng thêm những lợi ích từ việc kéo giãn và tăng sức mạnh cơ bắp. Trong khi mục tiêu chính của pilates là cải thiện sức mạnh, làm săn chắc cơ bắp, và tăng cường độ linh hoạt. Do vậy, FITFOUND YOGA mong rằng bạn sẽ chọn bộ môn phù hợp với mục tiêu của mình.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444