Những tư thế Yoga giúp đôi chân bạn thon gọn săn chắc khỏe đẹp | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Những tư thế Yoga giúp đôi chân bạn thon gọn săn chắc khỏe đẹp

FITFOUND YOGA sẽ bật mí cho bạn cách để có được đôi chân săn chắc khỏe đẹp đó là Tư thế Yoga Cái Cây (Tree Pose) , Tư thế Yoga Chó úp Mặt (Downward Facing Dog) , Tư thế Yoga Cánh Cung (Bow Pose)

tu the yoga hinh cai cay tree pose

Thực hành Yoga ngoài duy trì trạng thái sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai. Bên cạnh đó, một số tư thế Yoga còn giúp chăm sóc đôi chân tốt hơn. Đi giày cao gót hay đi lại nhiều là nguyên nhân có thể gây ra đau chân, sưng khớp chân… Hôm nay, FITFOUND sẽ bật mí cho bạn cách để có được đôi chân chắc khỏe. Bạn hãy thực hành 3 tư thế Yoga đơn giản dưới đây giúp đôi chân thư giãn nhanh chóng và khỏe đẹp nhé.

 1. Tư thế Yoga Cái Cây (Tree Pose) 

Tác dụng của tư thế Yoga Tree Pose: Bài tập này sẽ giúp tăng cường các cơ bắp ở bàn chân và cẳng chân, giúp bạn có đôi chân thon.

tu the yoga cai cay - tree pose

Cách thực hiện tư thế Tree Pose:
- Đầu tiên bạn đứng với đầu gối thẳng.

- Uốn cong đầu gối và nơi đặt bàn chân trái trên đùi phải, các ngón chân chỉ xuống và đầu gối trái hướng ra một bên.

- Nâng cánh tay thẳng trên không và giữ tư thế đó trong vài phút và lặp lại phía bên kia.

 2. Tư thế Yoga Chó úp Mặt (Downward Facing Dog) 

Tác dụng của tư thế Yoga Downward Facing Dog: Tư thế Yoga này giúp tăng cường sức khỏe của cánh tay và chân, thêm sinh lực cho cơ thể, tăng sức chịu đựng cho gân kheo, bắp chân, bàn chân… và cho bạn đôi chân thẳng.
tu-the-yoga-cho-up-mat
Cách thực hiện tư thế Downward Facing Dog:
- Nằm sấp, giữ cột sống thẳng, lòng bàn tay đặt thưc giãn trên sàn nhà.

- Thở ra và nâng cơ thể lên cao (đẩy hông lên phía trần nhà) sao cho cơ thể tạo thành chữ V ngược. Lúc đầu giữ cho đầu gối hơi cong và gót chân nâng lên khỏi sàn nhà. Hai tay chống xuống sàn ( trong tư thế bò).

- Sau đó, bạn thở ra, đẩy đùi trên của bạn trở lại và kéo dài gót chân lên hoặc xuống sàn nhà, giữ thẳng đầu gối.

- Giữ vững cánh tay bên ngoài và nhấn các ngón tay xuống sàn nhà. Sau đó nâng cánh tay từ cổ tay đến các đỉnh của vai. Lòng bàn tay còn lại úp xuống đất.

- Ở tư thế này từ 1-3 phút. Sau đó trở lại tư thế ban đầu.

 3. Tư thế Yoga Cánh Cung (Bow Pose) 

Tác dụng của tư thế Yoga Bow Pose: Tư thế Yoga này làm tăng độ linh hoạt của khớp và tính đàn hồi của xương sống vùng thắt lưng. Làm cho các cơ ở chân khỏe mạnh hơn.

tu the yoga canh cung

Cách thực hiện tư thế Bow Pose:
- Nằm sấp, hai tay để thoải mái 2 bên thân.

- Thở ra và uốn cong đầu gối của bạn, kéo căng sao cho gót chân càng gần lưng càng tốt, đầu gối cách một khoảng so với mặt đât.

- Hai tay giữ vào mắt cá chân phía bên ngoài.

- Hít vào và nâng gót chân lên trần nhà. Đầu , ngực và thân trên cũng nên nhấc ra khỏi sàn.

- Giữ tư thế này trong 30 giây và nhẹ nhàng quay trở lại vị trí ban đầu.

Với cường độ luyện tập các tư thế Yoga này thường xuyên và bài bản chắc chắn có thể giúp bạn tránh được những cơn đau chân, thậm chí còn có đôi chân khỏe đẹp. FITFOUND YOGA hy vọng rằng, với với những bài tập trên sẽ giúp cho các bạn có được một đôi chân dẻo dai, săn chắc. Thực hành Yoga, chắc chắc bạn sẽ sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng tự tin và một tinh thần thoải mái.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444