Yoga cho dân văn phòng giải tỏa căng thẳng | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

Yoga cho dân văn phòng giải tỏa căng thẳng

Nhân viên văn phòng là đối tượng dễ mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch, hô hấp, cũng như tiêu hoá vì đặc thù công việc ngồi trên bàn giấy liên tục trong thời gian dài. Yoga là một cách giúp bạn vận động tại chỗ dễ dàng và thú vị để bạn thư giãn ngay tại bàn làm việc của mình. Khi được thực hiện chính xác, nó có thể giúp cơ bắp của bạn thư giãn và cho tâm trí của bạn một thời gian để giải độc.

yoga-cho-dan-van-phong-giai-toa-cang-thang

Theo thống kê, nhân viên văn phòng là đối tượng dễ mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch, hô hấp, cũng như tiêu hoá vì đặc thù công việc ngồi trên bàn giấy liên tục trong thời gian dài khó có thể thư giãn cơ thể đúng lúc và đúng cách.

Yoga là một cách giúp bạn vận động tại chỗ dễ dàng và thú vị để bạn thư giãn ngay tại bàn làm việc của mình. Khi được thực hiện chính xác, nó có thể giúp cơ bắp của bạn thư giãn và cho tâm trí của bạn một thời gian để giải độc. Nếu bạn có một công việc bàn giấy hoặc dành nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình, yoga có thể giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn và đạt được mức độ thư giãn sâu hơn.

Hãy cùng FITFOUND tham khảo một số cách tập Yoga tại chỗ và cùng xem lợi ích cho việc giải phóng sự mệt mỏi như thế nào nhé!

 Phần 1: Thư giãn cơ thể của bạn

1. Thực hiện nghiêng đầu để kéo dài cổ của bạn


Khi tập yoga này, tốt nhất là bắt đầu từ vùng đầu và di chuyển xuống. Để làm điều này, di chuyển đầu của bạn theo mọi hướng bằng cách đẩy cổ của bạn về phía trước và phía sau và xoay nó từ bên này sang bên kia.

 • Cố gắng làm cho chuyển động của bạn nhẹ nhàng và có tính toán, không thất thường hoặc giật, và cho bản thân đủ thời gian để hoàn thành từng bước.
 • Mỗi khi bạn chuyển sang một bên mới, hãy vươn cổ ra hết mức có thể và giữ nó ở vị trí đó trong 3 nhịp thở dài và sâu.
 • Lặp lại điều này trong 30 giây đến một phút.

2. Thực hiện nhún vai, cuộn và thay đổi để thư giãn vai của bạn


Để duỗi vai, hãy thử nhún vai, lăn qua lại hoặc chuyển chúng lên xuống. Thực hiện những chuyển động này đủ chậm để bạn có thể cảm thấy mỗi khi cơ bắp của bạn di chuyển.

 • Trong khi duỗi, chọn 2 vị trí để chuyển giữa, chẳng hạn như vai lên và vai xuống.
 • Khi bạn vào vị trí đầu tiên, hít vào và giữ vị trí trong 3 giây.
 • Sau đó, di chuyển đến vị trí khác và thở ra.
 • Lặp lại điều này trong tối đa 1 phút.

3. Xoay thân trên của bạn để nới lỏng cột sống của bạn


Kéo giãn cột sống đặc biệt tốt để giảm căng thẳng gây ra bởi một tư thế ngồi kém. Để thực hiện chúng, giữ chặt cổ và vai của bạn và giữ cho phần thân dưới của bạn đứng yên để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào lưng. Hít vào, sau đó xoắn cột sống của bạn sang một bên.

 • Giữ vị trí này trong 3 giây, sau đó trở về trung tâm và thở ra.
 • Làm tương tự với phía bên kia, sau đó lặp lại toàn bộ quá trình trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút.

4. Đặt chân xuống và di chuyển chúng theo vòng tròn


Đặt chân bạn vững chắc trên mặt đất và tập trung vào kết nối của chúng với mặt đất.

 • Hình dung trái đất quay trong tâm trí của bạn, sau đó di chuyển đôi chân của bạn theo chuyển động tròn, bắt chước tốc độ của hành tinh quay.
 • Hít thở sâu, dài từ cơ hoành của bạn, phù hợp với nhịp điệu của trái đất.
 • Làm điều này trong tối đa 1 phút. 

5. Massage cơ thể của bạn từ đầu đến chân để thư giãn cơ bắp của bạn


Đối với các khu vực có ít căng thẳng, điều này có thể đơn giản như chạm vào cơ thể bạn để nhắc nhở về thể chất của bạn trên Trái đất. Đối với các khu vực có nhiều căng thẳng, ấn sâu vào da và chà xát nó với lực mạnh để loại bỏ càng nhiều căng thẳng càng tốt.

 • Khi bạn xoa bóp, tập trung vào việc giải phóng sự tiêu cực khỏi cơ thể của bạn.
 • Massage cho bản thân miễn là bạn cảm thấy cần thiết.
 • Để giải phóng căng thẳng từ mắt và mặt của bạn, nhẹ nhàng che các khu vực bằng ngón tay hoặc lòng bàn tay của bạn và di chuyển chúng theo chuyển động tròn.

 Phần 2: Tìm kiếm sự bình yên

1. Hãy nghĩ về một câu nói để tập trung bản thân tốt hơn


Khi thực hiện yoga tâm linh, đọc to một câu nói hoặc nghĩ trong đầu bạn bạn một câu nói, nó có thể giúp bạn ngăn chặn những suy nghĩ dư thừa, không cần thiết. Câu nói biến nhất là"Om Om" nhưng bất kỳ từ hoặc cụm từ đơn giản, êm dịu nào cũng sẽ hoạt động.

2. Cảm nhận hơi thở - ngăn chặn những suy nghĩ dư thừa


Hít thở sâu để ngăn chặn những suy nghĩ dư thừa. Đặt tay lên bụng và bắt đầu hít thở sâu, hít vào và thở ra từ cơ hoành. Hãy tập trung- không có gì ngoài hơi thở của bạn cho đến khi nó bắt đầu cảm thấy tự nhiên. Quá trình này, được gọi là cảm nhận hơi thở, quá trình này sẽ giúp bạn ngăn chặn những suy nghĩ mất tập trung, vô dụng và ám ảnh trong khi hình thành mối quan hệ sâu sắc hơn với hơi thở của bạn.

3. Hình dung bản thân bạn như một thực thể mạnh mẽ để thấy vị trí của bạn trong vũ trụ


Đặt hai bàn tay vào nhau như thể bạn đang cầu nguyện. Hãy tưởng tượng mình là một sinh linh, như Đức Phật, hoặc là một tập hợp năng lượng thuần túy. Hãy nhớ rằng bạn được kết nối với một cái gì đó lớn hơn, cho dù đó là một vị thần, sức mạnh siêu nhiên hoặc vũ trụ. Thực thể lớn hơn này là nơi bạn đến, những gì bạn là một phần và năng lượng của bạn nằm ở đâu.

4. Gửi những rung động tốt đến mọi người để giúp bản thân cảm thấy tích cực hơn


Tập trung tâm trí của bạn vào một người, ngay khi bạn nghĩ về họ, gợi ra cảm giác ấm áp, hạnh phúc trong bạn. Hình dung họ đang đứng cùng bạn và để ý tưởng tràn ngập bạn với những cảm xúc tích cực. Trong tâm trí của bạn, chúc họ sức khỏe, an toàn, hạnh phúc và thư giãn, sau đó vươn tay ra để gửi ánh sáng và sự tích cực đến họ. Lặp lại bước này với:

 • Chính bạn, mở tâm trí của bạn cho niềm vui và hạnh phúc cá nhân.
 • Một người mà bạn hầu như không biết.

5. Yêu cầu hướng dẫn như một lời nhắc nhở rằng bạn không cô đơn


Giữ bàn tay của bạn ở phía trước trái tim của bạn và chà xát chúng với nhau. Nếu bạn theo tôn giáo, hãy nghĩ về một vị thần linh hoặc bậc thầy giác ngộ và nhờ họ hướng dẫn. Nếu bạn không theo tôn giáo, hãy nghĩ về chính vũ trụ hoặc người mà bạn tôn trọng sâu sắc, chẳng hạn như một thành viên gia đình hoặc người cố vấn, và yêu cầu họ chỉ cho bạn con đường. Hãy nhớ rằng, khi bạn thực hiện các bước tiếp theo trong cuộc sống, bạn không thực hiện chúng một mình.

6. Ngừng suy nghĩ trong 1 phút để tìm sự bình yên


Đặt tay lên bụng hoặc chân của bạn. Tập trung vào hơi thở của bạn khi nó di chuyển đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như đầu, ngực, dạ dày, chân và bàn chân của bạn. Hãy để bản thân thoát khỏi mọi suy nghĩ ngoại trừ việc hít vào và thở ra. Hãy bình tĩnh khi cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn thư giãn.

7. Hãy nghĩ về một mục tiêu tích cực để kết thúc


Trong vài lần đầu tiên bạn tập bài tập yoga này, hãy nghĩ về cách bạn dự định làm cho mình hạnh phúc hơn trong tương lai gần, chẳng hạn như tập trung vào những điều tích cực hoặc đơn giản là hài lòng với cuộc sống của bạn. Với những lần sau, hãy chuyển suy nghĩ của bạn sang những điều lớn hơn, chẳng hạn như cách bạn có thể giúp đỡ người khác hoặc hoàn thành các mục tiêu cuộc sống lớn hơn của bạn.

FITFOUND YOGA thực sự hy vọng bài viết này đã giúp ích được phần nào cho bạn. Chúc các bạn tập luyện vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444