10 bước thiết kế phòng tập yoga tại nhà đơn giản nhất | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 10 tháng 1, 2019

10 bước thiết kế phòng tập yoga tại nhà đơn giản nhất

Việc tập yoga tại nhà đã không còn xa lạ gì nữa. Đặc biệt, khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, việc tập yoga tại nhà giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức. Bạn có thể thiết kế phòng tập yoga tại nhà đơn giản mà lại tạo được cảm hứng tập luyện giúp bạn tập luyện yoga hiệu quả..

10-buoc-thiet-ke-phong-tap-yoga-tai-nha-don-gian-nhat

Thực hành yoga tốt cho cả cơ thể và tâm trí. Nếu bạn thích yoga, nhưng thích tập luyện trong một bầu không khí yên bình, không cạnh tranh, thì việc tạo ra một phòng tập yoga tại nhà có thể là lựa chọn phù hợp. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho những người đã quen thuộc với các tư thế chính xác và có thể tự hướng dẫn hoặc sử dụng các video hướng dẫn và podcast.

Một studio gia đình nên có một số đạo cụ, bề mặt phẳng và bầu không khí yên bình. Nếu bạn thiết lập nó đúng cách và tập luyện tốt trong môi trường gia đình, thì tập yoga tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho các lớp học yoga, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Bài viết này FITFOUND sẽ cho bạn biết làm thế nào để thiết lập một phòng tập yoga tại nhà đơn giản nhất. Cùng xem nhé!

Bước 1: 
Tham dự các lớp học yoga để làm quen với asana và thở. Asana là tư thế mà bạn giữ trong một buổi tập yoga thông thường.
Nếu bạn không tham gia lớp học trong một vài tháng, bạn có thể tập luyện những tư thế không phù hợp và có thể gây hại cho cơ thể.


Bước 2: 
Chọn một không gian phẳng có ít nhất 9 x 9 feet (2,7 m x 2,7 m).
Bạn có thể tập yoga trong một không gian nhỏ hơn, nhưng kích thước này rất lý tưởng để chứa tất cả các thiết bị của bạn và không cảm thấy bị bó hẹp.
Cần có một bức tường ổn định gần đó để đứng vai và các đảo ngược khác.


Bước 3:
Loại bỏ tất cả sự lộn xộn khỏi khu vực. Tạo thiết kế tối giản.
Bạn muốn hạn chế sự phân tâm và khuyến khích sự tập trung, bạn có những bức tường trắng trơn có thể làm điều đó.
Hãy bỏ gương. Mặc dù nhiều phòng tập yoga có gương giúp học viên nhìn thấy rõ các tư thế của họ, nhưng nếu bạn đã quen thuộc với tư thế yoga, gương sẽ khuyến khích sự xao lãng hơn là hướng nội.

 
Bước 4:
Che phủ bề mặt phẳng của bạn. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh thảm yoga của bạn tùy thuộc vào sàn nhà.

 • Nếu nhà bạn có sàn gỗ cứng, tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm yoga, vì sàn gỗ cứng dễ dàng tập và giữ ấm.
 • Nếu nhà bạn có sàn bê tông, hãy cố định một tấm thảm phẳng trên sàn và phủ nó bằng một tấm thảm yoga, hoặc sử dụng 2 đến 3 tấm thảm yoga. Bê tông có thể cứng trên đầu gối và quá lạnh cho cơ thể, vì vậy bạn cần thêm một lớp hoặc 2 lớp bảo vệ.
 • Nếu nhà bạn có sàn trải thảm, hãy kiểm tra nó để xem nó mềm như thế nào. Thảm cực mềm có thể không cung cấp đủ ổn định. Trong trường hợp đó, che nó bằng một tấm ván gỗ đã hoàn thành và sau đó là một tấm thảm yoga. Nếu nó dày hơn một chút, nó có thể cung cấp đủ độ bám để tập yoga mà không cần thảm.
Bước 5:
Xem xét và điều chỉnh chế độ ánh sáng. Bạn có thể thay đổi ánh sáng tùy thuộc vào thời gian trong ngày bạn thực hành và để độ sáng phòng thấp khi bạn đang thiền định hoặc thư giãn.


Đặt phòng tập yoga của bạn gần cửa sổ, nếu bạn muốn có nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó được cách âm hoặc không quá ồn.

Bước 6:
Kiểm soát nhiệt độ. Một phần bổ sung của phòng tập yoga tại nhà là bạn có thể quyết định nhiệt độ bạn muốn tập luyện.


Một số người tin rằng nhiệt độ cao hơn, khoảng 29 độ C có thể có lợi cho cơ bắp và những người khác thích cài đặt nhiệt độ phòng để giảm mồ hôi trong quá trình luyện tập của họ.

Bước 7:
Chuẩn bị cho phòng tập của bạn cần các thiết bị yoga cần thiết. Một tấm thảm yoga tiêu chuẩn là thiết bị thiết yếu duy nhất, vì có lẽ bạn đã quen với cảm giác của nó trong lớp yoga.


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cần thêm dây tập yoga, gạch yoga, vòng yoga,găng tay yoga, miếng đệm, chăn hoặc gối,.. để phù hợp với các tư thế khó.
Tìm kiếm bộ dụng cụ tập yoga, nếu bạn chưa sở hữu bộ dụng cụ này. Bạn có thể đặt mua tất cả các thiết bị từ FITFOUNDN YOGA.

Bước 8:
Cài đặt máy tính, TV hoặc loa nhạc gần thảm yoga của bạn để dễ dàng xem hoặc thay đổi. 


Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có kế hoạch sử dụng video hướng dẫn. Ngay cả khi bạn không cần hướng dẫn, bạn có thể muốn nghe nhạc êm dịu cho mục đích thiền định.

Bước 9: 
Chuẩn bị nước uống và một chiếc khăn ở đó.

Bước 10:
Đóng cửa, hoặc chặn những tiếng ồn, phiền nhiễu và bắt đầu thực hành yoga của bạn thôi nào.

 • Thực hành yoga tại nhà có thể không phù hợp cho tất cả mọi người. Một số người được khuyến khích nên tham gia các lớp học yoga.
 • Trong khi tập luyện yoga hãy nhớ luôn mặc quần áo linh hoạt.
Lưu ý: Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, đừng bắt đầu tập yoga mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ hay người hướng dẫn.

Những thứ bạn cần:
 • Không gian tập
 • Sàn phẳng
 • Thảm tập yoga
 • Ván gỗ (tùy chọn)
 • Dây yoga
 • Con lăn massage
 • Khăn, chăn yoga ( nếu cần)
 • Bolster
 • Gối
 • Âm nhạc
 • Nước uống
Chúc các bạn tập luyện tại nhà vui vẻ<3

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444