3 Phương pháp tập bụng mang lại vòng eo thon gọn trong Yoga | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2019

3 Phương pháp tập bụng mang lại vòng eo thon gọn trong Yoga

Những bài tập này được thực hiện trên cơ bụng của bạn, sử dụng một số tư thế để thắt chặt và tăng cường cơ bụng để đạt được hiệu quả nhanh nhất..

3-phuong-phap-tap-bung-mang-lai-vong-eo-thon-gon-trong-yoga

Các nghiên cứu khoa học luôn khẳng định rằng: "Vòng eo càng to càng tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim, hô hấp và ung thư". Những bài tập này được thực hiện trên cơ bụng của bạn, sử dụng một số tư thế để thắt chặt và tăng cường cơ bụng để đạt được hiệu quả nhanh nhất..
Vì thế hãy cùng FITFOUND bỏ túi 3 phương pháp yoga đơn giản này giúp cơ bụng săn chắc đồng thời duy trì một vòng eo thon gọn, khỏe mạnh nhé.

Phương pháp 1: Khởi động

1. Làm tư thế hoa sen (lotus pose)

Đây là một tư thế đơn giản giúp thư giãn tâm trí và chuẩn bị cho một buổi tập luyện đầy đủ và thư giãn. Tư thế giúp tăng cường và kích thích các cơ quanh chân và đầu gối của bạn, đồng thời tập trung cho việc tập luyện phía trước.
Bạn có thể tập tư thế yoga hoa sen bao lâu tùy thích, lưu ý tập trung vào việc nhận biết hơi thở của bạn. Nhịp thở bạn đạt được ở vị trí mở này sẽ đặt âm cho tất cả các vị trí phía trước.

2. Làm tư thế chó hướng lên (upward facing dog pose)

Bằng cách thực hiện tư thế này, bạn sẽ tăng cường một số bộ phận cơ thể ngoài cơ bụng, bao gồm chân, mông và cánh tay. Trong khi ở tư thế chó hướng lên trên, bạn sẽ kéo dài cột sống và kéo dài phần lưng dưới, giúp khôi phục phần này của cột sống của bạn về độ cong tự nhiên của nó. Bằng cách kéo dài và tăng cường sức mạnh cho lưng sớm trong buổi tập, lưng của bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để xử lý các bài tập khó hơn đòi hỏi phải tăng sự linh hoạt của lưng.

 Phương pháp 2: Thực hiện các bài tập cường độ cao

1. Làm tư thế chiếc thuyền (full boat pose)

Tư thế này ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng với thực tế, bạn sẽ thấy dễ để thực hiện thường xuyên. Khi ở tư thế yoga chiếc thuyền, cột sống và chân của bạn sẽ được kéo dài để bạn tập luyện cơ bụng một cách triệt để. Hãy chú ý đến hơi thở của bạn khi bạn ổn định ở vị trí cường độ cao hơn này, đảm bảo bạn hít vào hơi thở nhanh qua mũi. Hãy nhớ ra khỏi vị trí một cách nhẹ nhàng như khi bạn bắt đầu, và bụng của bạn cần được tập luyện tối đa.

2. Làm tư thế tam giác vặn (revolved triangle pose)

Tư thế này nhằm mục đích hỗ trợ tiêu hóa cũng như thư giãn và đạt được điều đó bằng cách sử dụng một động tác xoay thân giữa giúp duỗi tay xuống đất.

3. Làm tư thế nửa mặt trăng vặn (revolved half moon pose)

Tương tự như tư thế tam giác bạn vừa làm, tư thế này đòi hỏi bạn phải hướng về phía trước bằng chân phải và giữ cánh tay trái hướng lên trần nhà.
Tư thế làm tăng nhịp tim của bạn bằng cách hạ thấp phần thân trên của bạn về phía phần dưới của bạn và tham gia vào các cơ bắp của lưng dưới. Tiếp cận với bàn chân của bạn cũng làm tăng sự linh hoạt của lưng dưới và chân của bạn.

 Phương pháp 3: Cool Down

1. Làm tư thế chống đẩy (four-limbed staff pose)

Đối với tư thế nào 4 chi của bạn sẽ tham gia cùng lưng, vai và cánh tay trên của bạn trong một biến thể của uốn cong về phía trước. Hãy nhớ giữ toàn bộ cơ thể của bạn theo một đường thẳng nhất có thể, cho phép tư thế này khôi phục lại chiều dài tự nhiên của lưng bạn.
Tập trung vào việc kéo dài và kéo dài toàn bộ cơ thế bằng cách sử dụng bụng và ngực của bạn để giữ cho bản thân được nâng cao. Tiếp tục thở bằng mũi.

2. Làm tư thế cánh cung (bow pose)

Tư thế này cho phép bạn kéo dài và kéo dài mọi cơ bắp trong lõi của cơ thể. Bạn sẽ đẩy lên cao với ngực của bạn, tạo thành một vòng cung qua chân của bạn. Tư thế này củng cố cơ bụng cũng như cốt lõi của bạn, giữ cho cơ bắp tổng thể của bạn tham gia.

3. Làm tư thế chiến binh III (warrior III pose)

Kết thúc buổi tập của bạn với tư thế chiến binh III, giúp duỗi chân và tay ra nhiều như cơ bụng của bạn. Bởi vì tư thế này đòi hỏi sự cân bằng và phối hợp, hãy giữ đầu ngón tay của bạn ở vị trí cầu nguyện khi bạn tự hạ thấp mình. Tìm trung tâm cân bằng của bạn bằng cách đẩy các ngón tay của bạn với nhau càng mạnh càng tốt.

Lưu ý:
  • Các bài tập bụng có thể làm bạn ra mồ hôi nhiều, vì vậy đừng lo lắng về việc bạn sẽ đi chậm hoặc mất bao nhiêu thời gian.
  • Lợi ích của các bài tập này là tăng sức mạnh và sự linh hoạt trong cơ bụng của bạn.
  • Một động tác yoga khác cho cơ bụng là uddiyana bandha.
  • Chấn thương có thể xảy ra nếu các bài tập này được thực hiện không chính xác, căng cơ bụng quá.
FITFOUND YOGA tin rằng với 3 phương pháp tập bụng trên sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả cho bạn, bạn hoàn toàn có thể kết hợp vừa làm vừa tập, vừa giúp cơ thể thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng lại giảm mỡ bụng nhanh mà hiệu quả.
Hy vọng với bài tập giảm mỡ bụng tại chỗ này, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vòng eo săn chắc và không còn mỡ thừa. Thực hành 3 phương pháp Yoga trên sẽ là tuyệt chiêu giảm mỡ bụng  giúp bạn trở thành cô nàng sở hữu vóc dáng “đồng hồ cát” tuyệt đẹp. 

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444