5 Phương pháp sử dụng Yoga để kiểm soát cholesterol trong cơ thể | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 9 tháng 1, 2019

5 Phương pháp sử dụng Yoga để kiểm soát cholesterol trong cơ thể

Đây là những phương pháp trong yoga giúp kích thích và cải thiện chức năng của các cơ quan trong cơ thể giảm mức cholesterol dư thừa..

5-phuong-phap-su-dung-yoga-de-kiem-cholesterol-soat-trong-co-the

Mặc dù có thể không phải lúc nào các phương pháp này cũng hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng nói chung yoga có nhiều kỹ thuật và tư thế khác nhau có thể giúp bạn giảm cholesterol nếu bạn chịu khó tập luyện thường xuyên.

Những phương pháp trong yoga giúp người tập kéo dài, xoa bóp cơ bụng và các cơ quan. Điều này giúp kích thích và cải thiện chức năng của các cơ quan này, giảm mức cholesterol không cần thiết của bạn.

Hãy cùng FITFOUND tìm hiểu phương pháp sử dụng yoga để kiểm soát cholesterol trong cơ thể và thử thực hành một hoặc hai trong số các phương pháp này (1, 2 lần một tuần), để kiểm soát và cân bằng mức cholesterol của bạn qua bài viết dưới đây nhé.

 Phương pháp 1: Thực hành bài tập thở Kapalbhati pranayama

1. Ngồi trong tư thế thoải mái

Trên một tấm thảm hoặc chăn, ngồi thoải mái với lưng và cổ thẳng. Hai lòng bàn tay mở ra bầu trời, đặt hai tay lên đầu gối. Sau đó, hít một hơi thật sâu.
 • Kapal Bhati Pranayama dịch theo nghĩa đen là một vầng trán sáng.
 • Khi được luyện tập thường xuyên, Kapal Bhati Pranayama có thể tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, có thể giúp bạn giảm và kiểm soát cân nặng.
 • Nó cũng kích thích các cơ quan bụng, và nó có thể cải thiện chức năng của đường tiêu hóa của bạn.
2. Thở ra và kéo dạ dày của bạn vào

Khi bạn thở ra, kéo rốn của bạn về phía cột sống của bạn. Bạn có thể giữ bàn tay phải của bạn trên bụng của bạn để cảm thấy cơ bụng của bạn co thắt. Đừng cố gắng quá mức; kéo rốn của bạn càng nhiều càng tốt.
 • Kỹ thuật thở ra là hoạt động và mạnh mẽ. Hãy thử thở ra bằng cách sử dụng cơ bụng của bạn để đẩy mạnh hơi thở của bạn.
3. Thư giãn rốn và bụng của bạn

Khi bạn thư giãn rốn và bụng, cơ thể bạn sẽ tự nhiên hít vào. Lặp lại quá trình này 20 lần để hoàn thành một vòng Kapal Bhati Pranayama.
 • Hai đến ba vòng Pranayama là đủ.
 • Hãy nhớ giữ ý thức của bạn về việc thở ra.

 Phương pháp 2: Thực hiện tư thế con Châu Chấu (Shalabhasana)

1. Nằm úp mặt trên sàn nhà

Cánh tay của bạn phải sát hai bên với lòng bàn tay phẳng trên thảm. Trán của bạn phải chạm đất, và mắt bạn phải hướng về phía chiếu.
 • Shalabhasana- còn được gọi là tư thế châu chấu,tư thể này giúp bạn kéo dài cơ bụng và kích thích các cơ quan bụng.
 • Nếu tập luyện thường xuyên, nó có thể tăng cường chức năng gan, giảm mỡ thừa quanh hông, eo, đùi và vùng bụng, và do đó, giúp bạn kiểm soát cholesterol.
2. Nâng chân phải của bạn lên

Trong khi bạn đang hít vào, nâng chân phải của bạn lên. Giữ chân phải thẳng và không vặn hông. Giữ trong hai đến ba giây và tiếp tục thở. Trong khi bạn đang thở ra, đưa chân phải xuống.
Lặp lại quá trình này với chân trái của bạn.

3. Nâng cả hai chân

Khi bạn đang thở vào, nâng cả hai chân. Nâng chân của bạn lên cao nhất có thể, và giữ cho đầu gối của bạn thẳng. Giữ vị trí này trong ba giây. Trong khi thở ra, đưa chân xuống. Thư giãn cơ thể và nghỉ ngơi.
 • Sử dụng đòn bẩy từ cánh tay và bàn tay của bạn để giữ vị trí này.
 • Lặp lại quá trình này hai lần nữa cho tổng số ba vòng.
 •  Phương pháp 3: Làm tư thế đúng bằng vai (Sarvangasana)
1. Nằm ngửa

Trên một tấm thảm, nằm ngửa với hai tay bên cạnh. Hãy chắc chắn rằng lưng của bạn bằng phẳng với sàn nhà.
 • Tư thế Sarvangasana, còn được gọi là tư thế vai, giúp kích thích các cơ quan bụng và có thể cải thiện tiêu hóa. Nó cũng kích thích tuyến giáp và tuyến cận giáp, và giúp bình thường hóa các chức năng của chúng.
2. Từ từ nâng cả hai chân

Sau đó, trong một động tác, nâng mông, hông và ngửa lên khỏi mặt đất. Sử dụng khuỷu tay và bàn tay của bạn để hỗ trợ lưng của bạn. Khuỷu tay và cánh tay trên của bạn phải phẳng với sàn để hai tay đỡ lưng.

3. Di chuyển khuỷu tay của bạn gần nhau hơn

Ngoài ra, di chuyển bàn tay của bạn gần hơn với xương bả vai của bạn. Giữ chân và cột sống thẳng bằng cách ấn khuỷu tay của bạn xuống sàn và hai tay vào lưng.
 • Hỗ trợ trọng lượng của bạn với vai và cánh tay trên của bạn, và không phải đầu và cổ của bạn.
4. Giữ chân của bạn chặt chẽ và vững chắc

Sau đó, nâng gót chân của bạn cao hơn như thể bạn đang đặt chân phẳng trên trần nhà. Đưa ngón chân cái của bạn thẳng qua mũi và đầu của bạn, và chỉ ngón chân của bạn lên. Nhấn xương ức của bạn, tức là ngực của bạn, về phía cằm của bạn.
 • Cố gắng không ấn cổ xuống sàn. Cơ cổ của bạn nên được giữ mạnh mẽ với sự siết nhẹ của cơ bắp. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ căng thẳng ở cổ của bạn, ra khỏi tư thế.
 • Giữ nguyên tư thế. Trong khi giữ tư thế, giữ hơi thở sâu. Giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Giữ cơ thể của bạn chặt chẽ và thẳng. Không cho phép nó lắc hoặc lắc lư.
5. Hạ đầu gối xuống trán của bạn

Hai lòng bàn tay úp xuống, đưa hai tay xuống sàn. Từ từ đưa cột sống của bạn xuống, tức là đốt sống bằng đốt sống, mà không cần nhấc đầu lên. Sau đó, hạ chân xuống sàn để ra khỏi vị trí.
Nghỉ ngơi tối đa 60 giây và lặp lại.

 Phương pháp 4: Thực hành tư thế vặn mình (Ardha Matsyendrasana)

1. Ngồi thẳng lưng

Trên một tấm thảm, ngồi với hai chân thẳng ra trước mặt bạn. Bàn chân và chân của bạn phải gần nhau. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng lưng và cổ của bạn thẳng.
 • Ardha Matsyendrasana, còn được gọi là xoắn nửa cột sống, mát xa các cơ quan bụng, chẳng hạn như tuyến tụy, thận, gan, dạ dày, ruột non và túi mật. Nó giúp loại bỏ độc tố và kích thích tiêu hóa.
2. Cong chân trái của bạn

Sau đó, đặt gót chân trái của bạn bên dưới chân phải và bên cạnh hông phải của bạn. Ngoài ra, đặt chân phải của bạn trên đầu gối trái của bạn. Đặt bàn tay trái của bạn trên đầu gối phải và bàn tay phải của bạn phía sau bạn.

3. Xoay eo của bạn

Trong khi giữ cho cột sống của bạn cương cứng, xoay eo, vai và cổ sang phải. Nhìn qua vai phải của bạn. Giữ vị trí này trong ít nhất 10 giây trong khi thở vào và thở ra.

4. Thả tay phải ra

Trong khi thở ra, thả tay phải ra, tức là bàn tay phía sau bạn, trước tiên. Sau đó, thả eo, ngực và cổ theo thứ tự đó. Ngồi thẳng, nhưng thư giãn.
 • Lặp lại các bước hai đến bốn cho phía đối diện.

 Phương pháp 5: Thử chế độ ăn kiêng Ayurveda

1. Thêm nhiều thực phẩm làm se da vào chế độ ăn uống của bạn

Để giảm cholesterol một cách tự nhiên, cũng như giữ cho sự trao đổi chất của bạn được cân bằng, hãy thêm nhiều thực phẩm làm se da vào chế độ ăn uống của bạn.
 • Thực phẩm làm se là thực phẩm như đậu, bông cải xanh, bắp cải, súp lơ, táo và lê.
2. Ăn thức ăn đắng

Thực phẩm đắng cũng sẽ giúp bạn giữ cân bằng cholesterol. Thêm thực phẩm đắng, chẳng hạn như rau lá xanh, tức là rau bina, củ cải, rau mù tạt và cải xoăn, vào chế độ ăn uống của bạn.
 • Những loại rau xanh này giúp làm sạch ruột, ngăn ngừa cholesterol xấu tích tụ trong cơ thể.
3. Tránh thức ăn mặn, ngọt và chua

Cố gắng tránh các loại ngũ cốc ngọt, như lúa mì, mì ống, gạo, bánh mì và các sản phẩm sữa ngọt. Thay thế các loại ngũ cốc ngọt này bằng các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe hơn, như lúa mạch, yến mạch và quinoa.
 • Ngoài ra, hạn chế ăn thực phẩm chua, chẳng hạn như sữa chua, phô mai, cà chua, giấm và chanh.
 • Cố gắng tránh đồ chiên, đồ ăn vặt, kẹo và đồ ngọt có đường.
Lưu ý: 
 • Nếu bạn có bất kỳ các dấu hiệu của bệnh nào (ví dụ: như bệnh đĩa đệm, động mạch mỏng manh, bệnh tim hoặc phổi, huyết áp rất cao hoặc thấp, hoặc đang mang thai,..hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hành.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn tập luyện vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444