7 Bước thực hiện tư thế Mèo - Bò trong yoga (Cat‐Cow Yoga Pose) | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 17 tháng 1, 2019

7 Bước thực hiện tư thế Mèo - Bò trong yoga (Cat‐Cow Yoga Pose)

Tư thế mèo-bò trong yoga mang lại sự linh hoạt, giảm căng thẳng, đau nhức cho cột sống. Tăng cường sức mạnh cho cổ tay và vai. Bên cạnh đó tư thế này hỗ trợ Massage cơ quan tiêu hóa, cải thiện hệ tiêu hóa, làm chắc bụng, thư giãn trí óc, cải thiện việc lưu thông máu,...

7-buoc-thuc-hien-tu-the-meo-bo-trong-yoga

Bạn hãy tưởng tượng một dòng sông đang chảy xuôi. Nước chảy qua và xung quanh những tảng đá trên đường đi, hòa lẫn với cát trên bờ biển. Nó không dừng lại để đặt câu hỏi về con đường của nó, nó chỉ tiếp tục chảy. Bạn nên tưởng tượng cảnh này trong khi tập yoga. Bài viết này FITFOUND sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện tư thế yoga cho mèo-bò đơn giản, chính xác nhất.

 Bước 1: Chuẩn bị


Hãy chắc chắn rằng bạn có nước, không gian, quần áo thoải mái cho phép di chuyển và thảm yoga nếu bạn muốn. Cat-cow thường được bắt đầu tập trong các bài tập yoga vì đây là một tư thế tuyệt vời để làm nóng cột sống. Nó cũng giúp kết nối cơ thể với các dòng năng lượng của hơi thở.

 Bước 2. Chống hay tay và đầu gối của bạn xuống thảm

 Bước 3. Hít vào và làm tư thế con mèo


Bắt đầu ở tư thế để bàn với hai tay dưới vai và đầu gối dưới hông. Kéo dài đỉnh đầu và xương đuôi theo hai hướng ngược nhau, song song với sàn nhà.
 • Vị trí bắt đầu là trung tính. Khi thở ra, bắt đầu làm tròn lưng thành đường cong C.
 • Hất cằm vào ngực và uốn cong xương đuôi bên dưới để toàn bộ cột sống cong lên. Nó trông giống như một con mèo kéo dài sau một giấc ngủ ngắn. Các xương bả vai sẽ tách ra cho một sự kéo dài tốt đẹp.

 Bước 4. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây


Nhớ thở ra và tiếp tục thở đều đặn trong khi bạn giữ nguyên tư thế!

 Bước 5. Hít vào


Khi bạn làm, đảo ngược đường cong của cột sống thành hình chữ U. Thả bụng và cong lưng để mắt và xương đuôi hướng lên trời.
 • Tư thế này ngược lại với tư thế con mèo.
 • Lần này, bạn đang cong cột sống của bạn xuống. Dạ dày của bạn gần với sàn hơn.

 Bước 6. Giữ tư thế này trong 30 giây, nhớ thở đều


Giữ cho xương bả vai hướng vào trong và vẫn giữ cho lõi hoạt động bằng cách kéo rốn vào để bảo vệ lưng dưới. Trượt trong hơi thở nhiều như bạn có thể.

 Bước 7. Lặp lại tư thế (nếu muốn)


Di chuyển từ con mèo khi bạn thở ra, con bò khi bạn hít vào. Bạn có thể thử nó ở các tốc độ khác nhau tùy thuộc vào độ dài của hơi thở để xem điều gì phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng sẽ thấy tốc độ sẽ thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào tâm trạng hoặc năng lượng của chính bạn, vì mỗi ngày dĩ nhiên là khác nhau!

Tác dụng:
 • Mang lại sự linh hoạt, giảm căng thẳng, đau nhức cho cột sống
 • Tăng cường sức mạnh cho cổ tay và vai
 • Massage cơ quan tiêu hóa, cải thiện hệ tiêu hóa
 • Làm chắc bụng
 • Thư giãn trí óc, cải thiện việc lưu thông máu
Lưu ý:
 • Hãy nghĩ về những ngọn núi và thung lũng: khi bạn thực hiện tư thế con mèo, lưng của bạn là một ngọn núi và khi bạn thực hiện tư thế con bò, lưng của bạn là một thung lũng.
 • Nếu tư thế này làm tổn thương bạn, hãy dừng nó lại.
 • Chống chỉ định với những người có vấn đề, chấn thương cổ.
FITFUOND YOGA hy vọng bài viết này phần nào đã giúp bạn, chúc các bạn thành công với tư thế này!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444