8 bước tập Yoga chống lo âu hiệu quả nhất | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Bảy, 19 tháng 1, 2019

8 bước tập Yoga chống lo âu hiệu quả nhất

Lo lắng và sợ hãi là một phần trong cuộc sống nhưng khi chúng diễn ra quá mức có thể là dấu hiệu của các bệnh lý tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt là rối loạn lo âu,.. Và yoga là cách để giúp bạn có thể nhanh chóng đẩy lùi những cơn sợ hãi, lo lắng này..

8-buoc-tap-yoga-chong-lo-au-hieu-qua-nhat

Trong cuộc sống, nỗi âu lo, sợ hãi luôn thường trực và là một phần của thời gian của tất cả chúng ta. Nhiều người có nỗi lo lắng, sợ hãi là do áp lực công việc, cuộc sống và có thể còn do film trên TV,..

Có rất nhiều cách giúp chúng ta giải tỏa điều đó và Yoga là một trong những cách đơn giản mà hiệu qảu nhất, Yoga có thể giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng, sợ hãi bằng cách làm giảm căng thẳng bên trong, làm dịu tâm trí và tạo ra những suy nghĩ tích cực. Yoga cho chúng ta sức mạnh để vượt qua những tình huống kích động lo lắng. Yoga làm cho chúng ta hướng nội và hướng ngoại mạnh mẽ. Nếu bạn được giác ngộ, mọi nỗi sợ đều tan biến. Đối mặt với nó.
Vậy làm thế nào để tập yoga giảm lo lắng sợ hãi trong chúng ta, cùng FITFOUND tìm hiểu 8 bước đơn giải dưới đây nhé!

 Bước 1: 


Nằm ngửa và đặt chân xuống phía dưới gần mông. Đầu gối của bạn đứng thẳng. Cái đầu ở trên trái đất. Đặt nắm đấm của bạn xuống đất và dồn cơn giận dữ xen kẽ với đôi chân trên mặt đất. Giải quyết tất cả sự tức giận dồn nén. Hôm nay ai hay giận gì?

 Bước 2:


Gõ một phút năng động với mông lên xuống trên mặt đất. Làm việc tất cả căng thẳng và xâm lược của bạn ra. Tập trung vào cơ thể của bạn. Nâng mông trong khi gõ quá nhiều trong không khí, để bạn giải quyết căng thẳng ở phần trên cơ thể.

 Bước 3:

Đặt ở tư thế nằm ngửa, hai tay ôm lấy đầu và ấn xương chậu càng nhiều càng tốt lên trên. Vai và đầu dựa trên sàn nhà. Tạo các vòng tròn lớn với xương chậu của bạn trong không khí. Đầu tiên mười lần trái và sau đó mười lần ngay xung quanh. Hình dung nước và nghĩ câu thần chú "Nước".

Bước 4:

Đi vào ngọn nến, duỗi thẳng cả hai chân lên trời và đỡ bạn bằng hai tay ở phía sau. Hít một phút thư giãn vào cơ thể.

Bước 5: 


Lăn ra khỏi nến vào ghế gót chân (hoặc bắt chéo chân). Duỗi hai tay lên trời. Hít vào. Sau đó cúi đầu trước bạn và đặt tay xuống sàn. Thở ra. Thực hiện bài tập này nhiều lần và đếm các số từ 1 đến 20 trong cơ thể.

Bước 6:


Trên ghế thiền của bạn di chuyển một bàn tay trong phước lành và suy nghĩ, "Tôi gửi ánh sáng đến (tên). Mong tất cả mọi người được hạnh phúc. Cầu mong thế giới được hạnh phúc." Sau đó nghĩ câu thần chú "Ánh sáng" và gửi ánh sáng a) cho bạn bè của bạn b) cho kẻ thù của bạn c) cho chính bạn. Massage ánh sáng vào cơ thể của bạn.

Bước 7:


Ngồi trong tư thế thiền (bắt chéo chân hoặc gót chân) và đặt hai tay vào lòng. Lưng thẳng và bụng thư giãn. Dừng lại một phút mỗi suy nghĩ. Sau đó ở lại thiền, những suy nghĩ có thể đến và đi khi họ muốn. Tất cả cảm giác tức giận, sợ hãi và đau buồn xuất hiện và tự tan biến.

Bước 8:


Chuyển tiếp với những suy nghĩ lạc quan, tích cực.

Mẹo: 
  • Thứ nhất: Những thứ không thể thay đổi chúng ta phải chấp nhận chúng. Chúng ta phải từ bỏ những mong muốn sai lầm của mình. Tất cả những nỗi sợ hãi chỉ là những cảm xúc tinh thần dựa vào sự tác động của môi trường. Ai có thể buông bỏ cái tôi của mình, thì có thể tích cực vượt qua mọi lo lắng, sợ hãi, đau khổ.
  • Thứ hai: Bạn cần các bậc thầy hướng dẫn giúp đỡ. Sau đó suy nghĩ về vấn đề của bạn và giải quyết nó theo cách của bạn. (Đã từng có một người đàn ông rất sợ hãi. Anh muốn vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Vì vậy, ông đã đi đến một bậc thầy giác ngộ và hỏi lời khuyên của mình. Sư phụ khuyên người đàn ông trở thành một hành giả và giải tỏa nỗi lo lắng về thần kinh bằng các bài tập tâm linh của mình. Người hành giả nhìn kỹ vào những vấn đề của mình. Chó rừng chỉ hú và không cắn. Rắn chỉ cắn khi chúng cảm thấy bị tấn công. Khi một hành giả cẩn thận và di chuyển chậm, những con rắn sẽ không làm gì anh ta. Chỉ hổ ăn thịt người, nhưng nó rất hiếm. Và Yogi đã đi trên con đường của mình với lòng can đảm và sự kiên trì. Và sau đó anh ta được giác ngộ, tất cả nỗi sợ hãi đã biến mất.)
  • Thứ 3: Nỗi sợ có thể bảo vệ bạn một cách tối ưu. Sợ hãi là do suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ sợ hãi có thể được khắc phục bằng tám kỹ thuật chính: phản xạ (một mình hoặc nói chuyện với người khác), thần chú (suy nghĩ một từ tích cực), ngừng suy nghĩ, hành động khôn ngoan, làm điều gì đó tốt, đi bộ, yoga hoặc thiền định (nghỉ ngơi trong hạnh phúc bên trong và để mọi suy nghĩ đến rồi đi). Ai can đảm nhìn vào nỗi sợ hãi của bản thân, tìm thấy suy nghĩ tiêu cực của mình thì cũng có thể làm tan biến nó với một suy nghĩ tích cực thích hợp. (Người đàn ông dựng  một túp lều cô đơn trong một khu rừng rộng lớn. Trong rừng, có hổ, rắn và chó rừng. Mặc dù anh ta sợ tất cả. Nhưng, anh ta đã đọc trong cuốn sách hành giả thông minh của mình những gì một hành giả phải làm trong trường hợp như vậy, và anh ta đa loại bỏ được tất cả những nỗi lo lắng của bản thân,..)
Lưu ý:
  • Hãy tìm đến một nhà trị liệu, nếu bạn có những nỗi sợ hãi lớn. Thực hiện một liệu pháp nhận thức hành vi. Yoga chỉ giúp bạn được một phần nhất định, bạn không nên lạm dụng nó như một phương pháp chưa dứt điểm.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn tập luyện vui vẻ.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444