Cách sử dụng đạo cụ Yoga bạn nên biết | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 17 tháng 1, 2019

Cách sử dụng đạo cụ Yoga bạn nên biết

Đối với các Yogi thì đạo cụ tập yoga không còn quá mới lạ nữa. Chúng có thể giúp bạn tập luyện các tư thế dễ dàng hơn, tạo cảm hứng và động lục cho người tập, đồng thời đạo cụ yoga còn giúp bạn tránh được những chấn thương trong tập luyện.

how-to-use-yoga-props

Đối với các Yogi thì đạo cụ tập yoga không còn quá mới lạ nữa, đó có thể là vòng yoga, gạch yoga, thảm yoga,.. Bạn có thể nghĩ về đạo cụ yoga như một cách gian lận trong bài tập, nhưng đạo cụ thường được sử dụng bởi những người không thể tự mình thực hiện các tư thế trong yoga. Khi bạn học cách sử dụng đạo cụ, bạn có thể thêm một trải nghiệm hoặc chiều mới cho việc luyện tập yoga của mình. Đạo cụ có thể có lợi ngay cả khi bạn hoàn toàn có thể thực hiện các tư thế yoga. Những đạo cụ này có thể được sử dụng như bánh xe tập luyện khi bạn học các tư thế yoga mới và phức tạp hơn. Đạo cụ yoga không cần phải là vật cố định trong thực hành yoga của bạn mà được thực hiện bất cứ khi nào bạn cần.
Dưới đây cùng FITFOUND tìm hiểu cách sử dụng một số loại đạo cụ trong yoga nhé!

 Phần 1: Sử dụng thảm tập yoga và chăn yoga

1. Sử dụng thảm yoga của bạn để chống trượt


Thảm yoga phục vụ nhiều chức năng trong thực hành yoga. Một trong những công dụng chính của thảm yoga là cung cấp một bề mặt không bóng, an toàn hơn để bạn thực hành các tư thế yoga.
 • Khi bạn tập yoga, tay và chân của bạn thường bị ra mồ hôi và trơn trượt. Nếu bạn sử dụng thảm yoga, nó cung cấp một loại bề mặt dính mà cơ thể bạn có thể bám vào và không bị trượt.
 • Điều này cũng cho phép bạn nghiêng hoàn toàn hơn vào tư thế nếu bạn không quá bận tâm đến việc trượt chân.
2. Tích hợp thảm yoga vào thói quen của bạn để ngăn ngừa chấn thương lưng


Thảm yoga cũng cung cấp cho bạn một bề mặt có phần đệm để thực hiện các tư thế của bạn. Điều này có thể giúp cung cấp một ít đệm cho những người bị đau lưng hoặc những người không hoàn toàn có thể tập yoga trên mặt đất cứng.
 • Sự hỗ trợ thêm của thảm yoga giúp những người bị chấn thương lưng hiện có thực hành yoga một cách an toàn, cũng như hỗ trợ phòng ngừa chấn thương lưng bổ sung.
3. Sử dụng một tấm thảm yoga để xác định không gian cá nhân của bạn trong các lớp học nhóm


Các chức năng mat để tạo ra một loại không gian riêng tư cho người dùng, một không gian mà người khác không thể xâm nhập. Trong một lớp học yoga, sàn trần là không gian công cộng mà bất kỳ ai cũng có thể đi bộ. Nhưng thảm yoga của bạn xác định khu vực riêng tư của bạn trong bối cảnh của không gian chung này.

4. Kết hợp chăn yoga vào các hoạt động yoga của bạn


Chăn yoga thường được đặt trên cùng của thảm yoga để thấm hút thêm mồ hôi và giúp bạn không bị trượt. Họ cũng thêm một chút đệm để làm mềm các tác động của sàn cứng lên khớp và cơ bắp của bạn trong khi thực hiện một số tư thế.
 • Cuộn một tấm chăn để hỗ trợ lưng của bạn trong tư thế. Nó cũng có thể được sử dụng cho bên dưới cổ của bạn. Hãy thử nó ở độ dày khác nhau để xác định phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Thay đổi độ dày của chăn cho cùng một tư thế để trải nghiệm điều gì đó khác biệt.
 • Bạn có thể sử dụng chăn yoga để giúp bạn thêm hỗ trợ bằng cách cuộn hoặc gấp nó thành một kích thước cần thiết cho các tư thế khác nhau.

 Phần 2: Kết hợp sử dụng dây đai yoga hoặc thắt lưng

1. Mua dây đai yoga hoặc thắt lưng


Dây đai và dây đai yoga giúp bạn ổn định sâu hơn vào các tư thế và tư thế yoga khác nhau. Sử dụng những vật phẩm này cũng có thể giúp bạn cải thiện tính linh hoạt nói chung cũng như sự cân bằng của bạn, đặc biệt là trong một số tư thế yoga nhất định.
 • Chúng cũng có thể được sử dụng để giữ hai chân của bạn với nhau để bàn chân của bạn không bị trượt trong tư thế mà bạn cần giữ cho chân của bạn được nâng cao và đứng yên.
2. Sử dụng dây đai yoga


Với dây đai yoga, bạn có thể kẹp cả hai đầu của dây đeo vì nó được quấn quanh một phần khác của cơ thể để giúp bạn kéo dài thời gian kéo dài. Theo thời gian, bạn sẽ không còn cần dây đeo yoga.
Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tạo tư thế cúi đầu - trên bụng và kéo hai chân lên từ phía sau bằng tay - nhưng bạn không thể với tới chân, thì bạn có thể sử dụng dây đeo yoga để giúp bạn tiếp cận và tự kéo vào một đoạn sâu hơn.

3. Hãy thử với thắt lưng yoga


Thắt lưng yoga hoạt động theo cách tương tự như dây đai yoga. Sự khác biệt chính là một dây đeo được mở ở cả hai đầu, trong khi một dây đai được kết nối thành một vòng tròn liên tục.
 • Đai yoga có thể giúp bạn vào sâu hơn và cải thiện tính linh hoạt, nhưng nó cũng có thể giúp bạn cải thiện mà không cần sử dụng cả hai tay như dây đeo yoga. Điều này thường cho phép phạm vi chuyển động lớn hơn so với dây đai yoga.

 Phần 3: Có sự hỗ trợ của Gạch (khối) yoga hoặc gối yoga

1. Quyết định nếu bạn cần khối yoga hoặc gối yoga


Những đạo cụ yoga này rất tốt cho việc tạo ra loại hỗ trợ và chiều cao bạn cần để thực hiện các tư thế của bạn một cách an toàn. Họ cũng giúp bạn đạt được sự liên kết cơ thể cần thiết trong tư thế của bạn góp phần tạo ra các tư thế an toàn và hiệu quả.
 • Nếu bạn đang vật lộn để duy trì tư thế đúng cho một số tư thế nhất định, bạn có thể muốn xem xét việc mua một khối yoga hoặc tăng cường.
2. Sử dụng các khối yoga


Các khối yoga là vững chắc và không định hình lại cơ thể của bạn. Như vậy, họ ủng hộ nhiều hơn, nhưng ít thoải mái hơn. Chúng giúp bạn kéo dài và hỗ trợ cơ bắp và tay chân của bạn. Các khối yoga cho phép bạn định vị cơ thể của mình ở mức phù hợp cho từng tư thế bạn muốn thử.
 • Tận dụng các khối để giúp hỗ trợ một phần cơ thể của bạn trong khi tập yoga. Chúng có thể giúp nâng cao chân hoặc nẹp cánh tay của bạn nếu bạn cần sự giúp đỡ với sự cân bằng. Khối, ghế và quầy đặc biệt có lợi cho các tư thế phức tạp hơn hoặc nếu bạn có những hạn chế về thể chất.
 • Ví dụ: nếu bạn sử dụng một khối yoga để nâng cao hông trong khi ở tư thế ngồi - như Sukhasana hoặc Easy Pose - điều này sẽ cho phép cột sống của bạn duy trì các đường cong tự nhiên của cơ thể và giúp bạn giữ tư thế thích hợp cho tư thế.
3. Hãy thử tập yoga


Các bộ đệm yoga được làm từ các sợi dày đặc (như gối dày) làm thay đổi hình dạng của chúng theo áp lực đặt lên cơ thể bạn. Điều này có nghĩa là nó kém vững chắc và hỗ trợ hơn so với khối yoga, nhưng nó vẫn sẽ cung cấp cho bạn thêm hỗ trợ khi bạn đang cố gắng các tư thế yoga khó khăn.
 • Ví dụ: bạn có thể nằm thẳng trên lưng và đặt miếng đệm trực tiếp dưới ngực, ngay dưới vai. Vai của bạn nên treo ngoài rìa của bolster. Đặt cánh tay của bạn ra hai bên của bạn. Điều này sẽ giúp mở ngực, xương sườn và dạ dày của bạn.
4. Tái sử dụng các đồ vật hàng ngày như đạo cụ yoga


Nó chắc chắn có thể trở nên đắt đỏ khi mua tất cả các thiết bị cần thiết cho một thói quen tập luyện - và yoga cũng không khác. Nếu bạn không có tất cả các đạo cụ yoga bạn cần luyện tập, thay vào đó hãy thử sử dụng các vật dụng gia đình hàng ngày.
 • Bạn có thể sử dụng một cuốn sách bìa cứng dày thay vì một khối yoga.
 • Bạn có thể sử dụng một chiếc chăn dày thông thường thay vì chăn yoga.
 • Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế hoặc một bức tường để giúp bạn giải quyết sâu hơn vào tư thế của bạn.
Mẹo:
 • Tư thế Yoga có thể trở nên thách thức hơn trong khi sử dụng đạo cụ.
 • Các vật dụng gia đình như ghế, gờ, quầy, cửa ra vào, tường hoặc bàn cũng có thể được sử dụng làm đạo cụ yoga thay thế.
 • Đạo cụ cho phép bạn có thể thực hiện một tư thế một cách an toàn, mà bạn có thể không thực hiện được bằng cách khác.
 • Đạo cụ yoga có thể giúp bạn giữ tư thế yoga lâu hơn bạn có thể.
 • Tư thế ngược cũng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng đạo cụ yoga.
Lưu ý:
 • Đừng phụ thuộc quá nhiều vào đạo cụ yoga vì chúng có thể cản trở trải nghiệm yoga của bạn.
 • Không sử dụng đạo cụ để vượt quá mức độ thoải mái của bạn; điều này có thể dẫn đến chấn thương.
Các bài tập yoga sẽ đơn giản hơn hơn rất nhiều nếu sự hỗ trợ của một số đạo cụ yoga, chúng thật sự hữu ích đặc biệt với các tư thế, các động tác khó thực hiện và chúng còn có thể sẽ tạo cho bạn hứng thú tập luyện hơn.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này hưu ích cho bạn, chúc các bạn tập luyện yoga vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444