Cách sử dụng Yoga để cải thiện giấc ngủ đơn giản, hiệu quả | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Cách sử dụng Yoga để cải thiện giấc ngủ đơn giản, hiệu quả

Bạn hay bị mất ngủ, khó ngủ, bạn đã thử nhiều cach svaaxn không hiệu quả! Điều đó là bạn mệt mỏi, khó chịu. Tại sao bạn không thử Yoga nhỉ? Bằng cách tập yoga mỗi tối, hoặc vài đêm một tuần, bạn sẽ thấy chất lượng và số lượng giấc ngủ của mình tăng lên nhanh chóng đó..

cach-su-dung-yoga-de-cai-thien-giac-ngu-don-gian-hieu-qua

Yoga đã được biết đến rộng rãi với khả năng giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức mạnh thể chất và tính linh hoạt. Nó cũng là công cụ tuyệt vời để sử dụng để giúp cải thiện giấc ngủ cho những người bị mất ngủ, hoặc những người khó ngủ. Bằng cách tập yoga mỗi tối, hoặc vài đêm một tuần, bạn sẽ thấy chất lượng và số lượng giấc ngủ của mình tăng lên. Sử dụng loạt yoga này để giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Cùng FITFOUND xem qua bài viết dưới đây để biết cách sử dụng Yoga để cải thiện giấc ngủ đơn giản, hiệu quả nhé!

 Phần 1: Lập kế hoạch thực hành Yoga của bạn

1. Tìm hiểu qua về yoga với việc cải thiện giấc ngủ


Nhìn vào tham dự các lớp học yoga địa phương. Yoga nên dễ dàng khi thực hiện chính xác. Học các cụm từ và tư thế phổ biến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thực hành.
 • Bạn có thể làm điều này bằng cách xem video trực tuyến hoặc tiến hành nghiên cứu trực tuyến.
2. Chọn địa điểm thực hành của bạn


Bạn muốn tập yoga trong một môi trường yên tĩnh, nơi không có phiền nhiễu. Hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều không gian để di chuyển. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm yoga, hoặc khăn, hoặc bạn có thể sử dụng giường của bạn để tập yoga.
 • Thực hiện các tư thế gần tường (cần có tường cho một trong các tư thế).
 • Chơi nhạc hoặc thắp một ngọn nến để giúp bạn thư giãn tốt hơn.
3. Dành thời gian cho việc thực hành của bạn


Lên kế hoạch dành từ 10 đến 40 phút để tập yoga, tùy thuộc vào việc bạn có chọn hoàn thành tất cả các tư thế được đề xuất hay không. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thiết bị điện tử của bạn đều im lặng hoặc tắt và bạn đang tập trung vào chính mình.

4. Tập trung vào hơi thở của bạn


Thực hành chính thức của hơi thở được gọi là Pranayama. Bạn muốn tập trung vào việc hít vào và thở ra một cách cân bằng. Bằng cách tập trung vào hơi thở, bạn đang cho phép bản thân thư giãn và điều chỉnh cơ thể.

 Phần 2:  Cải thiện giấc ngủ bằng các tư thế Yoga

1. Thực hiện tư thế thiền (Sukhasana)


Ngồi ở một vị trí thoải mái để thực hiện tư thế thiền yoga một cách dễ dàng. Bắt chéo chân để bàn chân của bạn ở dưới đầu gối. Đặt tay lên đầu gối và ngồi lên cao, kéo dài cột sống của bạn. Tập trung vào hơi thở của bạn khi bạn giải phóng bất kỳ phiền nhiễu trong tâm trí của bạn. Giữ trong 2-5 phút hoặc cho đến khi bạn thư giãn.
 • Tư thế này là một tư thế ngồi cơ bản giúp làm dịu tâm trí của bạn và giúp giảm căng thẳng và lo lắng.
 • Biến thể: Nếu bạn gặp khó khăn và hông cảm thấy căng cứng, hãy tự chống đỡ trên chăn, gối hoặc gạch yoga.
2. Thực hiện tư thế Adho Mukha Sukhasana


Thực hiện một tư thế thiền yoga sau đó gập người về phía trước. Giữ nguyên tư thế ngồi, hai chân bắt chéo và vươn hai tay lên phía trên đầu khi hít vào. Từ từ cúi đầu về phía trước, hai tay vẫn mở rộng, thở ra. Đặt tay và trán lên tấm thảm. Giữ trong 2-5 phút.
 • Tư thế này được xây dựng trên tư thế ngồi cơ bản (Easy Pose). Bằng cách gập người về phía trước, tư thế trở nên nhẹ nhàng và phục hồi hiệu quả hơn. Gập người về phía trước sẽ giúp khôi phục lại sự cân bằng trong khi tập trung tâm trí.
 • Biến thể: Nếu bạn gặp khó khăn và hông cảm thấy căng cứng, hãy tự chống đỡ trên chăn, gối hoặc gạch tập yoga. Hãy chắc chắn cũng chống đỡ đầu của bạn nếu bạn chọn sửa đổi tư thế.
3. Thực hiện một biến thể của tư thế hoàn hảo (Siddhasana)


Ngồi thẳng với cột sống của bạn được nâng lên và thực hiện một biến thể của tư thế hoàn hảo. Vẫn ở tư thế ngồi với hai chân vẫn bắt chéo. Đặt bàn tay phải của bạn trên đầu gối trái của bạn khi bạn hít vào. Hỗ trợ bản thân bằng cách đặt tay trái của bạn phía sau bạn. Tập trung vào hơi thở của bạn khi bạn xoắn cơ thể của bạn. Giữ trong 1 phút, sau đó đổi bên.
 • Tư thế này được cho là giúp điều chỉnh năng lượng thần kinh và giúp duy trì sự cân bằng.
4. Thực hiện tư thế gập người về phía trước (Paschimottanasana)


Mở rộng chân của bạn thẳng trước mặt bạn và thực hiện động tác gập về phía trước. Đưa tay lên phía trên đầu hít vào. Từ từ cúi đầu về phía trước với cánh tay mở rộng khi thở ra. Giữ chặt cẳng chân, mắt cá chân hoặc bàn chân của bạn (vì tính linh hoạt cho phép). Giữ trong 1 phút.
 • Tư thế này thúc đẩy giảm căng thẳng, giảm lo lắng, tâm trí bình tĩnh hơn và kích thích / cân bằng nhiều cơ quan.
 • Đảm bảo uốn cong từ khớp hông và không phải thắt lưng.
 • Biến thể: Nếu gân kheo của bạn bị bó chặt, bạn có thể uốn cong đầu gối hoặc đặt một khối yoga hoặc cuộn chăn dưới đầu gối. Một đai hoặc băng yoga cũng có thể được sử dụng để quấn quanh lòng bàn chân của bạn và được giữ bằng cả hai tay.
5. Thực hiện tư thế nằm ngửa kéo chân (Supta Padangusthasana)


Nằm ngửa, hai chân vẫn mở rộng và các ngón chân lớn với nhau để thực hiện tư thế ngả lớn. Nâng chân trái của bạn thẳng đứng khi bạn hít vào, dùng hai tay để kẹp vào phía sau đùi. Giữ chân bạn uốn cong và giữ trong 1 phút. Hạ chân trái xuống và lặp lại với chân phải.
 • Tư thế này giúp phát triển sự kiên nhẫn, thư giãn và đầu hàng trong khi mở hông và giảm đau lưng dưới.
 • Biến thể: Nếu tư thế này khó khăn, bạn có thể uốn cong chân thấp để bàn chân phẳng trên thảm. Một gối hoặc khối yoga cũng có thể được sử dụng để nâng cao gót chân.
6. Thực hiện tư thế cây cầu (Bridge Pose)


Nằm ngửa, gập đầu gối để thực hiện tư thế Bridge Pose. Đặt bàn chân của bạn ngay dưới đầu gối của bạn cách nhau ngang hông. Nâng xương chậu của bạn khi bạn hít vào, sử dụng tay để hỗ trợ. Thư giãn cánh tay của bạn bên cạnh bạn, hoặc sử dụng chúng để hỗ trợ lưng của bạn. Giữ trong 1 phút.
 • Tư thế này có thể làm trẻ hóa cho những người dành nhiều thời gian ngồi hoặc lái xe. Vì nó là một sự đảo ngược nhẹ, nó giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi.
 • Biến thể: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ hông nâng lên, bạn có thể sử dụng một khối yoga hoặc gối để nghỉ ngơi dưới xương đuôi của bạn.
7. Thực hiện tư thế xoay cột sống Supine (Supta Matsyendrasana)


Tiếp tục nằm ngửa, gập đầu gối để thực hiện động tác xoay cột sống Supine. Đưa đầu gối của bạn lên ngực và mở rộng cánh tay sang một bên để tạo chữ T với cơ thể. Xoay đầu gối sang phải và đầu sang trái khi bạn thở ra. Giữ trong 1-3 phút sau đó lặp lại ở phía bên kia.
 • Một vòng xoắn giúp vắt kiệt nỗi lo lắng về sự thất vọng trong ngày của bạn. Nó tăng cường cơ bụng của bạn và giúp loại bỏ độc tố.
8. Thực hiện tư thế Legs-Up-The-Wall (Viparita Karani)


Nằm ngửa và thực hiện tư thế Legs-Up-The-Wall . Căn chỉnh mông của bạn với tường. Nhấc chân lên không trung và đặt chúng vào tường. Đặt cánh tay của bạn sang một bên với lòng bàn tay hướng lên trên. Nhắm mắt và giữ trong 3-5 phút
 • Tư thế đảo ngược này đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn và đổi mới.
 • Biến thể: Nếu cổ của bạn cần sự hỗ trợ lớn hơn, bạn có thể đặt một chiếc gối bên dưới.
9.Thực hiện tư thế Corpse (Savasana)


Làm cho bạn thoải mái và nằm ngửa với hai chân mở rộng để thực hiện tư thế Savasana. Hãy để tay và chân thư giãn. Cho phép bản thân thở tự nhiên và cho phép cơ thể bạn cảm thấy nặng nề. Thư giãn khuôn mặt của bạn. Giữ trong 3-5 phút, hoặc sử dụng nó để chìm vào giấc ngủ.

Lưu ý:
 • Lắng nghe cơ thể của bạn . Nếu một tư thế cảm thấy khó chịu, hoặc gây đau, sử dụng sửa đổi. Yoga nên cảm thấy dễ dàng khi thực hiện chính xác.
 • Cách tốt nhất để học các tư thế là trước tiên hãy đọc các bước trước khi thực hiện các tư thế. Sau đó tham khảo các bước khi cần thiết.
Những thứ bạn cần:
 • Thảm tập yoga
 • Bạn có thể sử dụng giường hoặc khăn yoga thay thế
 • Gạch tập Yoga hoặc Gối yoga (tùy chọn)
 • Đai hoặc Yoga Band (tùy chọn)
FITFOUND YOGA hy v ọng bài viết này đã pjaafn nào giúp bạn. Chúc bạn luôn có một giấc ngủ sâu và ngon!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444