Cách tập tư thế tam giác trong Yoga (Triangle Pose) | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Ba, 8 tháng 1, 2019

Cách tập tư thế tam giác trong Yoga (Triangle Pose)

Tư thế tam giác (Triangle pose) là tư thế tạo thêm niềm hứng khởi cho bản thân trong quá trình tập luyện. Nó tác động đến các cơ bắp, cải thiện cơ quan vùng bụng, tăng cường độ dẻo dai của cột sống, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn...

cach-tap-tu-the-tam-giac-trong-yoga

Tư thế tam giác (Triangle Pose hay Trikonasana) là một tư thế nhằm mục đích huy động hông và kéo dài thân. Nó cũng có thể mở ngực của bạn để cho phép bạn thở sâu. Hãy chú ý đến sự liên kết của bạn và tập chậm khi bạn đặt cơ thể của bạn vào tư thế tam giác.

Tư thế tam giác có thể tăng cường đầu gối, mắt cá chân, cánh tay và ngực, và cũng có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Nếu bạn có một số bệnh lý nhất định (chẳng hạn như huyết áp thấp, tiêu chảy hoặc đau đầu,..) FITFOUND khuyên bạn không nên thử tư thế tam giác, đặc biệt là khi không có sự giám sát của một huấn luyện viên yoga được đào tạo. Sau đây, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tập tư thế tam giác một cách chính xác và hiệu quả nhất nhé!

 Phần 1: Bắt đầu vào vị trí

1. Đứng với hai chân song song nhau trên tấm thảm.
Đứng thẳng trên tấm thảm của bạn. Giữ hai bàn chân của bạn rộng ngang hông và cánh tay thả lỏng bên cạnh bạn.


2. Trải rộng bàn chân của bạn. Từ đây, bước chân mở rộng để có khoảng 3,5- 4feet (1,1-1,2 m chân) khoảng cách giữa chúng.


3. Xoay bàn chân của bạn để ở các góc độ khác nhau. Trong tư thế tam giác, bàn chân của bạn cần được xoay ở các góc khác nhau để bạn có thể điều khiển cơ thể chính xác. Bàn chân phải và bàn chân trái của bạn nên được xoay theo các hướng khác nhau.

 • Xoay bàn chân phải ra khỏi ngoài cơ thể của bạn, để ngón chân của bạn hướng ra ngoài. Tiếp tục xoay chân phải cho đến khi nó ở góc 90 độ.
 • Bây giờ, xoay bàn chân trái của bạn trở lại để các ngón chân của bạn tạo thành một góc khoảng 45 độ hướng về phía cơ thể của bạn.


4. Giữ hai cánh tay song song với sàn nhà. Giơ hai tay ra phía hai bên. Tạo thành một đường thẳng với cánh tay của bạn, song song với sàn nhà.

 • Duỗi đầu ngón tay ra mỗi bên.
 • Hãy chắc chắn rằng lòng bàn tay của bạn hướng xuống sàn và xương bả vai của bạn được ghim lại vào cột sống của bạn. Để kiểm tra căn chỉnh, lật lòng bàn tay của bạn và lưu ý về bất kỳ sự thay đổi nào trong bàn chân hoặc vai của bạn, sau đó xoay lòng bàn tay lại.


 Phần 2: Thực hiện bài tập

1. Hít vào và vươn người sang phải khi bạn thở ra

Khi bạn thở ra, duỗi cánh tay phải ra xa nhất có thể. Dừng lại khi bạn đã đạt được càng xa càng tốt và giữ thân mình tại chỗ. Xoay cánh tay của bạn để cánh tay trái của bạn vươn lên và cánh tay phải của bạn vươn xuống. Lý tưởng nhất là đường cánh tay của bạn tạo thành một góc khoảng 90 độ với sàn nhà.
 • Khi bạn đạt được, giữ cho cơ thể của bạn hướng về phía trước. Bình phương hông và vai của bạn về phía trước của tấm thảm.
 • Giữ eo của bạn càng thẳng càng tốt trong khi bạn uốn cong, và giữ hai cánh tay thẳng.


2. Đặt bàn tay phải của bạn trên ống chân phải của bạn. Tiếp cận càng xa càng tốt. Cố gắng chạm tay phải vào ống chân phải, mắt cá chân hoặc sàn nhà. Hãy sử dụng một chỗ dựa, giống như một khối, ở đây. Chạm vào bất cứ nơi nào thoải mái cho bạn và cho phép bạn giữ thăng bằng.


3. Căng càng nhiều càng tốt. Trong khi chạm vào ống chân, mắt cá chân hoặc sàn nhà, hãy kéo căng hết mức có thể. Tiếp cận cánh tay trái của bạn về phía trần nhà và cánh tay phải của bạn hướng xuống sàn nhà. Từ từ quay đầu sang trái, nhìn chằm chằm vào ngón tay cái bên phải của bạn, vì điều này có thể giúp kéo dài cơ thể.

 • Nếu duỗi khiến bạn cảm thấy đau, hãy ngừng duỗi và chỉ giữ nguyên tư thế. Bạn không muốn làm căng mình, và có thể mất một lúc để bạn đủ linh hoạt để kéo dài trong tư thế này.


4. Giữ nguyên tư thế trong vài giây trong khi thở vào và thở ra. Bây giờ, giữ vị trí trong khi thở vào và ra. Hãy lưu ý về thời gian bạn có thể thoải mái giữ vị trí. Bắt đầu thoát khỏi tư thế khi bạn đã sẵn sàng.


5. Quay trở lại vị trí ban đầu khi hít vào. Khi bạn đã hoàn thành việc giữ vị trí, nâng lên qua bàn tay trái nâng cơ thể của bạn lên. Sử dụng xiên của bạn để làm công việc và ổn định cơ thể của bạn. Giữ cánh tay của bạn trên một đường thẳng, nhưng không thể gập chân của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đi vào hít vào chứ không phải thở ra.

 • Khi bạn đã thực hiện một bên, lặp lại thao tác tương tự ở phía đối diện của cơ thể.


 Phần 3: Tránh chấn thương

1. Tránh tư thế tam giác nếu bạn có tình trạng sức khỏe không tốt. Đối với hầu hết mọi người, tư thế tam giác là an toàn. Tuy nhiên, một số điều kiện sức khỏe có thể làm cho tam giác gây ra rủi ro.

 • Bạn không nên thử tư thế tam giác nếu bạn bị huyết áp thấp, tiêu chảy hoặc đau đầu. Bạn nên quay đầu xuống dưới thay vì hướng lên nếu bạn bị huyết áp cao.
 • Nếu bạn bị chấn thương cổ, bạn nên giữ tư thế tam giác cho đến khi nó lành.


2. Tham gia một lớp yoga trước khi tự mình thực hiện tư thế tam giác. Cơ thể của mọi người là khác nhau. Một số tư thế có thể an toàn hơn hoặc ít hơn cho bạn tùy thuộc vào khả năng cá nhân của bạn. Trước khi thử tư thế tam giác, bạn nên tham gia một khóa yoga với sự giám sát của một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Một huấn luyện viên có thể cho bạn biết liệu tư thế tam giác có an toàn cho bạn hay không.


3. Bắt đầu chậm. Có thể mất một lúc để có được các chuyển động cơ thể đằng sau tư thế tam giác. Đừng kéo dài hoặc uốn cong quá nhiều quá sớm. Bạn có thể không thể thực hiện một số khía cạnh của tư thế tam giác, chẳng hạn như quay đầu hoặc duỗi tay, cho đến khi bạn thuần thục tư thế này.


Lợi ích của tư thế tam giác:
 • Tác động đến các cơ bắp, cải thiện cơ quan vùng bụng, tăng cường độ dẻo dai của cột sống, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
 • Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng lượng tuần hoàn máu.
 • Cải thiện thần kinh cột sống và các cơ quan vùng bụng như là tiêu hoá và bài tiết.
 • Tăng cường độ mềm dẻo của hông, cột sống và các chi dưới.
 • Kích thích luồng năng lượng đến các cơ quan như lá lách, gan, ruột già, bàng quang, ruột non và tim.
FITFOUND YOGA Hy vọng với những hướng dẫn trên các bạn có thể thực hiện tốt động tác: Tư thế tam giác (Triangle pose) và tạo thêm niềm hứng khởi cho bản thân trong quá trình tập luyện. Chúc các bạn thành công!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444