Hot trend Doga bạn có biết? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Hot trend Doga bạn có biết?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tập yoga với chú chó yêu quý của bạn? Hiện tại, trào lưu tập yoga cùng chó đang rất phổ biến tại Mỹ và lan dần trên toàn thế giới.

D3-cach-tap-yoga-cho-chu-cho-cua-ban

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tập yoga với chú chó yêu quý của bạn? Hiện tại, trào lưu tập yoga cùng chó đang rất phổ biến tại Mỹ và lan dần trên toàn thế giới. Nó được gọi là “Doga”.
Yoga trong nhiều thập kỷ qua vẫn luôn là hình thức tập luyện được đánh giá rất cao, cho một cơ thể dẻo dai và tâm trí an lạc.

Tập yoga với chú chó của bạn có thể là một sự gắn kết tuyệt vời. Yoga với chus chó của bạn giúp hình thành một kết nối giữa bạn và thú cưng của bạn trong khi bạn kéo dài và thư giãn cùng nhau. Nếu bạn thích tập yoga với chú chó của mình, bạn có thể tìm một studio doga trong khu vực của bạn hoặc thực hiện các tư thế tại nhà.
Còn bây giờ hãy cùng FITFOUND tìm hiểu  về Doga và cách tập Doga với cún cưng của bạn nhé!

 Doga là gì?

Cái tên này đơn giản chỉ là sự kết hợp giữa “dog” (chó) và yoga mà thôi. Nhưng giờ đây, doga là hình thức tập luyện dành cho người muốn trải nghiệm mọi thứ cùng chú cún của mình. Bộ môn này ra đời nhằm mục đích giúp chủ và cún gần gũi nhau hơn. Tất nhiên bạn cũng không phải quá vất vả trong việc huấn luyện chó cưng với các bào tập ngoài trời vất vả nữa.

Khái niệm doga được đưa ra bởi Suzi Teitelman, giáo viên yoga tại Jacksonville. Doga bao gồm những động tác biến thể từ Hatha yoga, được chỉnh sửa cho phù hợp với cả người và chó.  Trong đó, các bài tập cho cún sẽ chú trọng việc kéo dãn cơ thể, thiền, và massage là chủ yếu. Kết hợp với các loại thức ăn cho chó và thực phẩm tốt cho sức khỏe chắc chắn mang tới một nguồn năng lượng mãnh liệt.

Tất nhiên, việc tập luyện không nên là ép buộc. Thay vào đó, chủ nhân nên lưu tâm và cố gắng lắng nghe ngôn ngữ cơ thể của cún cưng. Nếu chó của bạn không thực sự quan tâm, hào hứng hoặc đang cố gắng bỏ trốn, thì bạn nên dừng lại. Cứ kiên nhẫn đợi, biết đâu một ngày đẹp trời chú lại nổi hứng muốn tập thì sao?

 Lợi ích tuyệt vời của Doga

Mặc dù những lợi ích của doga đối với chó chưa được chứng minh, tuy nhiên có một sự thực không thể phủ nhận rằng: Doga là một cách tuyệt vời để thắt chặt sự gắn kết giữa người và cún cưng của mình.

Dù mỗi ngày trên tay cầm dây xích chó và dắt cún cưng đi dạo nhưng bạn có thực sự để tâm đến chú không khi 5 phút lại móc điện thoại ra xem một lần? Về nhà thì lại nằm dài trên sofa xem phim hoặc ngồi cạnh máy tính, chú chó lại cô đơn.

Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi những tín đồ doga cảm thấy việc luyện tập có thể giúp chó tin tưởng bạn hơn, và bạn cũng có thể nâng cao khả năng kiểm soát cún cưng của mình. Nó phù hợp với tất cả các giống chó như chó Poodle, Golden…

 Phương pháp 1: Thực hiện tư thế Yoga với chú chó của bạn

1. Bắt đầu với hơi thở thư giãn


Để thư giãn bản thân và chú chó của bạn, bắt đầu bằng cách ngồi xuống với hai chân bắt chéo. Chú chó của bạn nên ngồi gần hoặc trên bạn. Bắt đầu thở, tập trung vào mỗi lần hít vào và thở ra. Bắt đầu nghĩ về con chó của bạn và trở nên đồng bộ với nó. Tập trung vào hơi thở của chú cún của bạn và bạn yêu nó nhiều như thế nào.
 • Đặt tay lên chú chó của bạn. Bạn có thể bắt đầu nhẹ nhàng xoa bóp nó nếu bạn cần giúp nó thư giãn. Vẫn ngồi thẳng lên.
 • Ngồi yên trong hai phút.
2. Hãy thử Chaturanga


Một tư thế tốt khác để bắt đầu là Chaturanga
Để con chó của bạn nằm sấp. Vuốt ve và xoa nhẹ lưng.

3. Thực hiện bài hát Heart-to-Hound


Tư thế này là tốt để kết nối với chú chó của bạn.
Ngồi trên sàn với hai chân bắt chéo, chú chó của bạn ở phía trước của bạn hướng về phía trước. Đặt một bàn tay lên trái tim của bạn và đặt tay kia lên trái tim chú chó. Nhắm mắt và tập trung vào hơi thở của bạn.

4. Thực hiện tư thế cái ghế


Một tư thế yoga đơn giản, tốt cho chó là tư thế cái Ghế. Bắt con chó ngồi lại trên hai chân sau. Giữ con chó ở giữa lưng. Sau đó, giúp nâng cao bàn chân trước của con chó.
 • Nhẹ nhàng xoa bóp vai chó của bạn khi bạn nhấc chân để cho nó duỗi thẳng qua lưng.
 • Tư thế này kéo dài cơ bụng và chân trước của chó. Nó cũng giúp tăng cường các khớp ở chân sau.
5. Làm tư thế chào mặt trời


Chào mặt trời giúp kéo căng cơ chó của bạn và khiến cơ thể nó chuyển động. Bạn bắt đầu trong tư thế ngồi. Cẩn thận nhấc chân sau của chú chó lên trần nhà. Trong khi bạn giữ đùi của nó, bắt đầu xoa bóp đùi trên bằng tay của bạn.
 • Trong khi ở vị trí này, cố gắng để chú chó của bạn kéo căng thân mình. Tư thế này có thể giúp kéo căng cơ bụng và hông đồng thời củng cố các khớp của chân trước. 
6. Cúi về phía trước


Cúi người từ thắt lưng cho đến khi bạn gập làm đôi, tay và đầu thấp. Giữ con chó của bạn một cách cẩn thận. Trọng lượng sẽ giúp tăng độ căng của bạn, và khi bạn giữ nó, chú chó của bạn bị căng ở chân tay.

7. Làm một Puppy Paw Mudra


Cho chó của bạn nằm xuống với hai chân trước mở rộng. Quỳ phía sau con chó của bạn và cúi xuống để đặt đầu của bạn trên lưng. Đặt bàn tay của bạn lên bàn chân trước của con chó của bạn, cả hai cánh tay của bạn mở rộng ra phía ngoài. Quay đầu sang một bên và thở.

8. Kết thúc với một Savasana


Nằm ngửa với chú chó của bạn trên ngực. Nhắm mắt và tập trung vào hơi thở của bạn. Thú cưng hoặc massage con chó của bạn khi bạn thư giãn vào tư thế.
 • Mục tiêu của tư thế này là để chú chó của bạn cuối cùng rúc vào người bạn khi nó ngồi xuống.

 Phương pháp 2: Chọn Làm Doga

1. Giảm mức độ căng thẳng cho chú chó của bạn


Con chó đáp ứng với năng lượng của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, thì con chó của bạn cảm thấy căng thẳng. Vì yoga giúp thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn, mang theo chú chó của bạn cùng với tất cả giúp thư giãn chú chó của bạn.
 • Một số người tin rằng tập yoga có thể giúp làm dịu những con chó hiếu động.
2. Tăng cường liên kết giữa bạn và chó của bạn


Bởi vì bạn đang chia sẻ thời gian này với chú chó của bạn, bạn tăng cường kết nối, chia sẻ. Bạn không chỉ chạm, vuốt ve, xoa bóp, và bao gồm cả chú chó của bạn trong yoga, mà cả hai đều đang chia sẻ một hoạt động thư giãn - thư giãn. Ngoài ra, bạn không bị phân tâm trong thời gian này giống như khi bạn dắt chó đi dạo. Tập yoga với chú chó của bạn có thể giúp bạn và thú cưng của mình trở nên thân thiết hơn.
 • Bởi vì bạn đang chạm vào chú chó của bạn và dành thời gian với nó, tập yoga có thể giúp xây dựng niềm tin giữa bạn và chú chó của bạn.
 • Một số người tin rằng tập yoga với chú chó của bạn có thể giúp chúng quen với việc được chạm vào, điều này có thể giúp với những việc như cắt móng tay và các công việc chải chuốt khác.
 • Vì bạn đang chạm vào cơ thể chó trong khi tập yoga, bạn cũng có thể sử dụng thời gian để kiểm tra sức khỏe bề mặt.
3. Quyết định nếu chú chó của bạn đã sẵn sàng cho Doga


Trước khi bạn đưa chú chó của mình đến một lớp Doga, hãy quyết định xem nó đã sẵn sàng cho bước này chưa. Nếu chú chó của bạn ngoan và cư xử tương đối tốt, có lẽ bạn có thể đưa nó đến Doga. Bạn có thể sử dụng các món ăn để giúp chú chó của bạn tập trung trong phiên Doga.
 • Nếu chú chó của bạn không được xã hội hóa tốt hoặc không cư xử tốt, hãy bắt đầu bằng cách làm Doga ở nhà. Đây có thể là một cách để bạn giúp nó bình tĩnh và cư xử tốt hơn.
 • Khi bạn làm Doga với chú chó của bạn, quyết định nếu nó thích nó. Nếu anh ta có vẻ bồn chồn, chống cự hoặc hành động tiêu cực, doga có thể không dành cho bạn và chú chó của bạn.
4. Hiểu giới hạn chú chó của bạn


Tập yoga với chú chó của bạn sẽ không giống như tập yoga với bạn của bạn. Chó của bạn không thể làm những tư thế phức tạp. Mặc dù có rất nhiều tư thế yoga bạn có thể làm với chú chó của mình, nhưng chúng được dành riêng cho chó.
 • Đừng làm cho chú chó của bạn thực hiện các tư thế yoga bình thường. Hãy chắc chắn rằng chỉ đi qua các tư thế yoga được thiết kế dành riêng cho chó.

 Phương pháp 3: Tìm tài nguyên Doga

1. Chọn một nơi để tập Doga


Một số thành phố lớn có các phòng tập yoga, thường được gọi là các studio Doga. Chúng có thể thông qua các phòng tập yoga, phòng tập Doga đặc biệt,..
 • Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ nơi nào để bạn tham gia Doga với con chó của bạn, thì bạn có thể làm điều đó tại nhà của bạn. Nhiều động tác đủ dễ dàng cho bạn và chú chó của bạn để có được lợi ích tối đa.
 • Hỏi giáo viên yoga nếu họ muốn bắt đầu một lớp Doga. Hoặc hỏi xem họ có cho phép bạn đưa chú chó của bạn đến một lớp yoga truyền thống không.
2. Biết rằng các lớp Doga có thể khác nhau


Một số phòng tập yoga sẽ cung cấp các lớp học dành cho cả người và chó. Trong các lớp học này, con người giữ chó và giúp nó thực hiện các tư thế. Những lớp học này cung cấp sửa đổi cho những chú chó lớn hơn hoặc nhỏ hơn.
 • Các lớp khác có thể là một lớp yoga truyền thống, nơi những chú chó chỉ đi bộ xung quanh trong khi con người tập yoga.
3. Tìm hiểu tài nguyên Doga


Kể từ khi Doga trở thành một trào lưu phổ biến, có rất nhiều tài nguyên có sẵn. Những tài nguyên này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang làm Doga ở nhà.
 • Kiểm tra thư viện và nhà sách để tìm sách về tư thế Doga và Doga.
 • Bạn cũng có thể mua video Doga để giúp hướng dẫn tại nhà. Bạn cũng có thể tìm thấy clip và video trên YouTube.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện Doga với chú chó của mình thật vui vẻ nhé!


FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444