Trải nghiệm phương pháp tập luyện mới lạ và khác biệt với Aerial Yoga (Yoga bay) | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 9 tháng 1, 2019

Trải nghiệm phương pháp tập luyện mới lạ và khác biệt với Aerial Yoga (Yoga bay)

Nhiều người cho rằng bộ môn yoga chỉ đơn thuần là thực hiện những tư thế tĩnh lặng và nhàm chán. Điều đó chắc chắn không phải là khái niệm dành cho Yoga Aerial - bộ môn yoga giúp bạn tận hưởng cảm giác như được bay lượn vô cùng hồi hộp và thích thú.

trai-nghiem-phuong-phap-tap-luyen-moi-la-va-khac-biet-voi-Aerial Yoga

Aerial Yoga còn được gọi là Yoga Bay (Yoga Fly), đây là những tư thế yoga được thực hiện khi treo mình trên không và nhào lộn bằng công cụ hỗ trợ là dây võng treo hammock.
 Không chỉ mang lại cảm giác mạnh, kích thích mà bộ môn này còn giúp người tập có được thân hình hoàn hảo cùng những lợi ích không ngờ khác cho sức khỏe.

Tập yoga trên không có thể trông giống như một hành động xiếc hơn là tập luyện hàng ngày, nhưng nó thực sự được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó tạo điều kiện cho việc giải nén cột sống, giảm áp lực lên khớp của bạn, tăng cường cơ bắp và thậm chí có thể làm sắc nét sự tập trung tinh thần và chánh niệm.

Cho dù bạn là người mới tập yoga hay đã từng tham gia lớp yoga, bạn đều có thể thử tập yoga bay bằng cách mua võng hoặc tham gia lớp học yoga bay, khởi động tập luyện, mặc quần áo phù hợp và bắt đầu với một số điều cơ bản tư thế trên không.

 Phần 1: Chuẩn bị trước khi bắt đầu

1. Mua dụng cụ hỗ trợ: Võng yoga


Không giống các môn thể thao và tập luyện khác, yoga trên không chỉ cần một dụng cụ hỗ trợ duy nhất: một dải vải lụa chắc chắn thường được gọi là võng treo trên trần nhà. Khi chọn võng yoga, hãy kiểm tra các nhà bán lẻ và cửa hàng thể thao tốt để so sánh giá cả và nhãn hiệu trước khi mua. Nói chung, bạn có thể có được một chiếc võng yoga chất lượng với giá khoảng 1-1,5triệu
 • Khi xem xét, bạn nên kiểm tra các tùy chọn xử lý trên các võng yoga khác nhau. Một số võng yoga chỉ là những mảnh vải trần, nhưng một số khác bao gồm một hoặc một vài bộ tay cầm bằng nhựa hoặc cứng để sử dụng cho tay cầm của bạn.
 • Đồng thời kiểm tra dung lượng trọng lượng của chiếc võng yoga bạn đang cân nhắc mua. Hầu hết các võng yoga đều chịu trọng lượng 300 pounds (140 kg), nhưng một số võng yoga đặc biệt sẽ chịu nhiều trọng lượng hơn.
2. Treo xích đu của bạn tại một khu vực an toàn


Để tập yoga bay hiệu quả và an toàn, bạn sẽ cần treo xích đu từ xà trần 4 in × 4 in (10 cm × 10 cm) hoặc 2 in × 6 in (5,1 cm × 15,2 cm). Bạn cũng cần đặt nó trong một khu vực mở trong nhà hoặc sân của nhà bạn, nhiều người thích sử dụng nhà để xe hoặc khu vực phòng tập thể dục tại nhà để bạn có không gian để di chuyển.
 • Nếu nhà bạn thích hợp, bạn có thể mượn hoặc thuê một nhà nào đó để hỗ trợ việc tâ[j luyện với võng yoga.
3. Mặc áo thun dài tay và quần dài


Do tính chất ma sát cao của yoga bay, bạn nên mặc áo dài tay và quần dài khi tập nó. Đặt biệt, vùng nách và da đùi bên trong rất mỏng manh và bạn Cần lưu ý để hạn chế chấn thương.
 • Ngoài ra trước khi tập bạn nên cởi bỏ bất kỳ đồ trang sức! Ngay cả những chiếc khuyên tai nhỏ cũng có thể bị kẹt trong vải đu và gây ra thiệt hại cho bạn và chiếc xích đu.

 Phần 2: Luyện tập ưu tiên sự an toàn

1. Chú ý đến đồ ăn thức uống


Giống như yoga thông thường, yoga bay có thể gây áp lực lên các bộ phận cơ thể không quen thuộc và khiến cơ thể bạn giải phóng khí. Để tránh đau dạ dày hoặc khó chịu, hãy tránh xa đồ uống có ga trong ít nhất 2 giờ trước khi tập.
 • Vì những lý do tương tự, có lẽ bạn sẽ muốn đợi ít nhất 2 giờ sau khi ăn để bắt đầu tập luyện.
2. Tìm một giáo viên yoga hướng dẫn


Hãy tìm cho mình một người hướng dẫn hoặc bạn tập yoga cùng. Khi bạn là một người tập yoga dày dạn kinh nghiệm, bạn có thể tập luyện một mình. Tuy nhiên, trước đó, bạn nên luôn luôn tập yoga bay với người khác. Ít nhất, hãy có ai đó trong phòng để họ có thể hỗ trợ nếu bạn ngã hoặc thấy mình ở vị trí bấp bênh.
 • Bạn cần nhớ, đừng sợ yoga bay. Đối với hầu hết các động tác di chuyển, bạn thực sự sẽ chỉ cách mặt đất khoảng 3 inch (7.6 cm), vì vậy ngay cả khi bạn rơi xuống, bạn sẽ không bị chấn thương hay gây đau cho cơ thể.
3. Tìm một phòng tập yoga bay tốt


Hãy tìm một phòng tập yoga bay tại khu vực của bạn. Nếu bạn không thoải mái với việc thử tập yoga bay tại nhà hoặc bạn không có nơi nào có thể treo võng, hãy đăng ký một lớp học trong phòng tập thể dục hoặc studio địa phương. Trong những năm gần đây, một số trường phái yoga trên không đã xuất hiện, bao gồm Air Yoga, AntiGravity Aerial Yoga và Unnata Aerial Yoga.
 • Khi bạn tìm thấy một studio cung cấp yoga bay, hãy hỏi về việc cung cấp lớp học của họ để bạn có thể cảm thấy nó có phù hợp với bạn hay không.
4.Tham gia một lớp yoga bay để đảm bảo nó phù hợp với bạn


Vì yoga bay có thể khó học và thậm chí nguy hiểm, nên hãy lên kế hoạch bắt đầu tại một phòng tập, một studio và tham gia một lớp học với một chuyên gia trước khi tự mình thử nó.
Nếu bạn thích lớp học và thấy rằng yoga bay là một bài tập tốt cho bạn, bạn có thể tự mình bắt đầu thực hiện nó.

 Phần 3: Bắt đầu thực hành Yoga bay

1. Khởi động cơ thể trước khi lên võng


Vì cơ thể của bạn có thể không quen với các chuyển động và áp lực đòi hỏi trong yoga bay, vì thế điều bạn cần đặc biệt lưu ý là bạn phải làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu tập luyện. Hãy bắt đầu và khởi động bằng cách kéo dài tất cả các nhóm cơ chính bao gồm chân, tay,vai, hông, lưng,.. trong ít nhất 15 đến 20 phút.
 • Đặc biệt chú ý đến vai, tay và cánh tay của bạn, vì những điểm này sẽ phải chịu sự căng thẳng đặc biệt trong một buổi tập yoga bay.
2. Đứng ở trung tâm của tấm thảm


Đứng ở trung tâm của tấm thảm của bạn và tách hai bên của chiếc võng. Từ vị trí này, bạn có thể bắt đầu thực hiện một số động tác yoga bay cơ bản nhất, ví dụ như lunge trên không. Bạn nên đứng đủ gần với chiếc võng và mặt bạn chạm hoặc gần chạm vào vải, và phần dưới thấp nhất của chiếc võng nên đặt xương mu của cơ thể bạn.
 • Nếu võng yoga chạm cao hơn hoặc thấp hơn xương mu của bạn, bạn nên điều chỉnh nó trước khi lắp chiếc võng.
 • Lunge trên không giúp cải thiện sức khỏe và giúp kéo dài cơ hông của bạn.
3. Đặt chân phải của bạn vào bên trong võng yoga


Để hoàn thành một cú nhảy từ trên không, bạn chỉ cần đặt chân phải của bạn vào chữ U của võng và uốn cong sao cho chiếc võng nằm ở mặt dưới của chân bạn trên đầu gối. Võng yoga sẽ hỗ trợ chân phải của bạn trong khi chân trái của bạn vẫn vững chắc trên thảm.

4. Giữ ở vị trí hai tay đặt ngang hông và từ từ nghiêng về phía trước


Với cánh tay đặt ngang hông, bạn cần lao về phía trước khi vào. Giữ chân trái của bạn được đặt như trước và cảm nhận tứ giác và hông trái của bạn duỗi ra.
 • Hãy cẩn thận để nhảy thẳng về phía trước hơn là nghiêng sang hai bên. Ban đầu có thể khó khăn, nhưng sự cân bằng của bạn sẽ cải thiện khi bạn thực hành.
 • Để duy trì thăng bằng, bạn có thể giữ bên ngoài  chiếc võng.
5. Trở lại vị trí bắt đầu khi thở ra


Khi bạn đã nghiêng về phía trước trong tư thế lunge, bạn nên thở ra và tạo áp lực lên võng bằng chân phải. Điều này sẽ đẩy bạn trở lại vị trí bắt đầu để bạn có thể lặp lại bước nhảy trên không một lần nữa.
 • Khi bạn đã lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần, đổi chân và thực hiện động tác với chân trái trên võng.
6. Thử các động tác phức tạp hơn


Hãy thử các động tác phức tạp hơn một chút, chẳng hạn như tư thế nửa thuyền. Khi bạn đã có những bước nhảy trên không cơ bản, bạn có thể chuyển sang các tư thế cơ bản và thường có thể tiếp cận khác. Chẳng hạn, tư thế nửa thuyền, yêu cầu bạn ngả lưng dưới võng, ngả người và nhấc chân. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây để tham gia vào cốt lõi của bạn và phát triển sức mạnh và nhận thức cốt lõi.
 • Các tư thế trên không cơ bản khác để thử là tư thế đứa trẻ và chó úp mặt.
7. Tập trung vào chỉnh các tư thế đã học


Giống như yoga thông thường, bạn nên cố gắng cải thiện các tư thế bạn đã học. Đó có thể là các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như hướng chân hoặc tay, mở rộng chân hoặc ngón chân,..có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với lợi ích và tính bền vững của một tư thế. Hãy chú ý đến việc thực hiện mọi tư thế, ngay cả khi bạn cảm thấy như nó quá quan thuộc.
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phát hiện ra các vấn đề trong kỹ thuật của mình, hãy xem xét và tập trước một tấm gương lớn để bạn có thể theo dõi quá trình tập luyện của mình.
8. Chuẩn bị cho một số đau nhức và bầm tím


Tập yoga bay là một trong những bài tập trị liệu có tác động thấp nhất mà bạn có thể làm, nhưng rất có thể nó sẽ không thuận buồm xuôi gió khi bắt đầu. Vì bạn đang bắt cơ bắp làm việc theo cách bạn chưa từng làm từ trước đến giờ, nó sẽ gây áp lực lên các khớp và các vùng da mềm yếu, bạn sẽ gặp một số khó chịu từ nhẹ đến trung bình trong và sau khi tập luyện ban đầu.
 • Hầu hết mọi người thấy rằng tập luyện yoga bay trở nên dễ dàng và ít đau hơn sau khoảng 2 tuần luyện tập.
 • Đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn bất thường.
Một nghiên cứu gần đây của American Council on Exercise (ACE) chỉ ra rằng Aerial Yoga mang đến rất nhiều cardio và nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Theo lời ông Cedric X.Bryant, giám đốc điều hành khoa học của ACE thì “Mặc dù Aerial Yoga không bao gồm những bài tập cardio truyền thống, nhưng chỉ một buổi học đơn lẻ của Aerial Yoga thôi cũng mang đến cho người học rất nhiều lợi ích từ những bài tập trung bình chuyên sâu như đi bộ hoặc bơi lội”. “Sau chương trình kéo dài trong 6 tuần với 3 buổi Aerial Yoga mỗi tuần, người học sẽ giảm hẳn nguy cơ bị các bệnh về đường tim mạch (khoảng 10%)”.
Chỉ cần tham gia vào một buổi tập Aerial Yoga kéo dài 50 phút, người học sẽ đốt cháy được 320 đơn vị calo. ACE cũng tiết lộ thêm, người học sẽ đạt được lợi ích sức khỏe tương tự khi tham gia vào lớp học Zumba.
Tất nhiên mỗi bài tập đều ngoại lệ đối với một số trường hợp. Với những người bị bệnh huyết áp cao, bị đục thủy tinh thể, đang mang thai hoặc những người khi treo người lộn ngược mà mắc các biến chứng y học hoặc cảm thấy khó chịu thì cần có tư vấn của chuyên gia trước khi tham gia vào lớp học.

FITFOUND YOGA chúc bạn thành công với Aerial Yoga.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444