10 Bước phòng ngừa đau đầu gối hiệu quả nhất khi tập Yoga bạn nên biết | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

10 Bước phòng ngừa đau đầu gối hiệu quả nhất khi tập Yoga bạn nên biết

việc tập luyện Yoga của bạn sẽ bị cản trở như thế nào nesu tình trạng đau đầu gối xuất hiện và kéo dài mãi,.. Cùng Fitfound tìm hiểu và đưa ra những giải pháp phòng ngừa nhé!

10-buoc-phong-ngua-dau-dau-goi-hieu-qua-nhat-khi-tap-yoga-ban-nen-biet

Việc tập luyện yoga có nghĩa là đưa tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn vào sự liên kết. Đây có thể là một thách thức khi các bộ phận của cơ thể bạn từ chối hợp tác. Mặc dù yoga không bao giờ khiến bạn bị thương, nhưng cơn đau thường có thể xảy ra nếu bạn đang cố ép các bộ phận của cơ thể vào những tư thế không quen thuộc, hoặc đặt quá nhiều căng thẳng lên các khớp và dây chằng cụ thể. Ngăn ngừa đau đầu gối khi tập yoga bằng cách kéo dài trước khi bạn bắt đầu và dành thời gian khi bạn chuyển từ tư thế sang tư thế.

 Bước 1: Hiểu được cơ thể của bạn


Trong tập luyện, việc hiểu được cơ thể mình là điều vô cùng quan trọng. đặc biệt là hoạt động nhiều như phần đầu gối. Đầu gối của bạn là khớp bao gồm 4 xương được giữ bởi dây chằng. Gân kết nối xương và cơ bắp của bạn, sụn đệm khớp gối của bạn và một số túi chất lỏng bao quanh khớp để hỗ trợ gân.

 Bước 2: Khởi động trước khi bạn bắt đầu tập yoga


Khởi động cơ bắp, khớp và cơ thể trước khi tập tập yoga của bạn bằng cách hít thở sâu và duỗi tay, hông, chân, đầu gối và lưng.
Thực hiện theo các hướng dẫn khởi động khi bắt đầu lớp học yoga của bạn.

 Bước 3: Hình dung mọi tư thế trước khi bạn thử nó


Bằng cách nhắm mắt, hình dung nó trong tâm trí của bạn, bạn có thể có được một ý tưởng về cách bạn sẽ phải định vị cơ thể của bạn, tránh những chấn thương không mong muốn khi tập luyện.

 Bước 4: Tôn trọng giới hạn của bạn


Nếu một cái gì đó cảm thấy không tự nhiên hoặc đau, hãy ngừng làm điều đó.
Đừng ép chân bạn vào bất kỳ tư thế nào. Hầu hết các chấn thương đầu gối xảy ra khi bạn cố gắng đẩy chân vào những vị trí mà chúng chưa sẵn sàng.

 Bước 5: Biết những tư thế nào gây căng thẳng nhất cho đầu gối của bạn


Tư thế Padmasana, còn được gọi là Lotus, là một trong những tư thế nguy hiểm nhất cho đầu gối của bạn.
  • Xoay đùi ra ngoài ở hông để thực hành tư thế Lotus một cách an toàn mà không gây đau cho đầu gối. Dừng nâng chân khi đùi của bạn ngừng quay. Đây là giới hạn của bạn.
  • Sử dụng một cái gì đó để hỗ trợ bàn chân của bạn nếu bạn không thể có được tất cả các cách vào đùi đối diện của bạn. Điều này sẽ ngăn bạn khỏi đau đầu gối. Đừng ép đầu gối hướng xuống.
 Bước 6: Sửa đổi bất kỳ tư thế để tránh làm tổn thương đầu gối của bạn


Ví dụ, Virasana, hoặc Hero Pose, có thể được sửa đổi để bảo vệ đầu gối của bạn.
  • Sử dụng chăn gấp để nâng cao xương chậu của bạn trong khi thực hiện Hero Pose. Điều này sẽ làm giảm căng thẳng trên đầu gối của bạn.
  • Đặt gót chân của bạn ngay dưới hông của bạn chứ không phải bên ngoài hông của bạn. Điều này sẽ giảm bớt căng thẳng trên đầu gối của bạn.
 Bước 7: Trao đổi và nghe tư vấn của giáo viên hướng dẫn


Nói chuyện với giáo viên hướng dẫn của bạn để có cách tốt nhất bảo vệ đầu gối. Nếu người đứng đầu lớp học của bạn biết đầu gối của bạn đã khiến bạn đau đớn, anh ấy/cô ấy có thể sẽ đưa ra những tư thế được sửa đổi cho phù hợp với bạn.

 Bước 8: Hãy chú ý đến sự chuyển tiếp giữa các tư thế
Di chuyển chậm và có chủ đích từ tư thế này sang tư thế tiếp theo. Nhớ hít thở đều.


 Bước 9: Duy trì cân nặng hợp lý cho cơ thể khỏe mạnh


Duy trì cân nặng hợp lý sẽ giúp bạn không bị thương ở đầu gối trong khi tập yoga và các hoạt động thể chất khác.
Ăn uống tốt, tập thể dục thường xuyên và nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn gặp khó khăn trong việc tăng cân hoặc giảm cân.

 Bước 10: Hạn chế số lượng tác động lên đầu gối của bạn


Yoga là một cách tác động thấp tuyệt vời để tập thể dục. Đầu gối của bạn sẽ an toàn hơn nếu bạn bảo vệ chúng trong các hình thức tập thể dục khác và trong cuộc sống hàng ngày.

Lưu ý:
  • Nghỉ ngơi đầu gối của bạn và chườm đá nếu bạn làm căng chúng trong khi tập yoga. Đợi cho đến khi họ ngừng đau trước khi bạn tập yoga trở lại.
  • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu cơn đau đầu gối của bạn trở nên tồi tệ hơn, hoặc không đỡ hơn sau khi nghỉ ngơi và chườm đá.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào mang lại hữu ích cho bạn. Những cơn đau đầu gối, chấn thương sẽ không còn là cản trở cho việc tập luyện và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa. Chúc các bạn tập luyện vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444