Cách cải thiện việc kết nối cơ thể và tâm trí của bạn với Yoga | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

Cách cải thiện việc kết nối cơ thể và tâm trí của bạn với Yoga

Không còn xa lạ gì với những người tập yoga, chắc hẳn ai cũng biết Yoga là một phương pháp luyện tập tập trung vào sự kết nối giữa cơ thể và tâm trí. Nhưng không phải ai cũng có thể tập trung và làm được điều này, chúng cần sự tập trung và kiên trì của bản thân người tập,...

cach-cai-thien-viec-ket-noi-co-the-va-tam-tri-cua-ban-voi-yoga

Có một kết nối phức tạp và độc đáo giữa tâm trí và cơ thể của bạn. Suy nghĩ của bạn rất mạnh mẽ và có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cơ thể và sức khỏe của bạn. Ngược lại, cách cơ thể bạn cảm thấy có thể cho phép tâm trí của bạn biết nếu bạn cần điều chỉnh hành động hoặc thói quen của mình. Khi bạn thực hành tăng cường kết nối đó, bạn có thể cải thiện và thay đổi cách tâm trí của bạn ảnh hưởng đến cơ thể của bạn và ngược lại. Yoga là một phương pháp luyện tập và phương pháp tập thể dục tuyệt vời tập trung đặc biệt vào sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể bạn. Nó có thể tham gia và làm dịu tâm trí và dây thần kinh của bạn và có thể là phương tiện sinh lý giữa tâm trí và cơ thể của bạn. Cùng FITFOUND tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 Phần 1: Tăng cường kết nối giữa cơ thể và tâm trí của bạn với Yoga

1. Bắt đầu thực hành của bạn với thiền định


Nếu bạn đã từng tập yoga trước đây, bạn có thể nhận thấy rằng nhiều thiền sinh khuyên bạn nên bắt đầu tập luyện bằng một bài thiền ngắn. Đây là một trong những cách hữu ích nhất để tăng cường kết nối tâm trí và cơ thể của bạn và giúp bạn sẵn sàng tập yoga.
 • Trước khi bắt đầu tập yoga, hãy ngồi yên trong khoảng 10 phút. Sử dụng thời gian này để thiền trước khi bắt đầu thực hành của bạn. Phiên yên tĩnh này có thể giúp chuẩn bị cho bạn để bắt đầu thực hành tăng cường kết nối cơ thể-tâm trí.
 • Làm việc để làm dịu tâm trí của bạn trước thói quen tập thể dục của bạn. Cố gắng để ngày, danh sách "việc cần làm" của bạn hoặc các vấn đề khác trôi ra khỏi tâm trí bạn.
 • Bạn có thể cần tập trung vào hơi thở của mình hoặc một câu thần chú bạn đã phát triển cho chính mình. Thực hành buông bỏ những suy nghĩ khi chúng phát sinh và tập trung vào thiền định của bạn.
2. Đặt một ý định cho thực hành của bạn


Đây là một bước nữa trong quá trình luyện tập yoga của bạn và rất cần thiết để cho phép yoga cải thiện kết nối cơ thể - tâm trí của bạn. Bạn có thể tạo và tập trung vào ý định của bạn khi bạn bắt đầu thực hành với thiền định. Hãy nhớ rằng bạn có thể không đạt được ý định của mình, nhưng bạn có thể khám phá mối quan hệ của mình với nó.
 • Một ý định là một trọng tâm có ý thức của một cái gì đó bạn muốn làm việc trên. Ví dụ, sự kiên nhẫn, chánh niệm, nhận thức về hơi thở hoặc hiện diện trong khoảnh khắc là những ý định.
 • Trong khi bạn di chuyển qua từng tư thế trong khi tập yoga, hãy tập trung vào ý định của bạn và cố gắng thực hiện nó. Bạn thậm chí có thể muốn lặp lại nó nhẹ nhàng hoặc âm thầm khi bạn di chuyển qua các tư thế khác nhau.
 • Khi bạn bước ra khỏi thảm sau khi thực hành xong, hãy tiếp tục tập trung vào ý định của bạn trong ngày. Cố gắng làm cho điều này trở thành ưu tiên với cách bạn hành động đối với người khác và trạng thái tinh thần của bạn.
3. Hít thở với từng tư thế


Các kỹ thuật thở đúng cách rất quan trọng đối với một bài tập yoga hiệu quả, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng tăng cường kết nối tâm trí và cơ thể. Tập trung vào hơi thở của bạn và tập trung vào nó trong quá trình luyện tập của bạn.
 • Nếu bạn đang tham gia một lớp yoga hoặc thậm chí theo dõi một video trực tuyến, người hướng dẫn của bạn rất có thể sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật thở phù hợp. Hầu hết các tư thế đang co thắt của một nhóm cơ đều kèm theo hơi thở ra. Những người đang phát hành một nhóm cơ được kèm theo hít vào.
 • Khi bạn đang tập yoga, bạn sẽ buộc phải tập trung vào hơi thở của mình. Điều quan trọng là bạn tập trung vào nhịp thở và liệu hơi thở của bạn sâu hay nông. Sự tập trung bắt buộc này có thể giúp tăng cường kết nối tâm trí - cơ thể.
 • Ngay cả khi bạn không tập yoga, hãy dành thời gian trong ngày để tập thở. Ngay cả khi bạn dành hai hoặc ba phút tập trung vào hơi thở sâu, chậm, điều này có thể giúp mở rộng thực hành tăng cường kết nối cơ thể - tâm trí của bạn qua thảm yoga.
4. Tập trung vào các cơ nhắm mục tiêu


Khi bạn đã tập trung tâm trí và thiết lập ý định của mình, bạn sẽ bắt đầu thực hành. Ngoài việc tập trung vào hơi thở của bạn trong quá trình luyện tập cũng tập trung vào cơ bắp của bạn. Điều này củng cố kết nối cơ thể-tâm trí.
 • Khi bạn đi qua từng tư thế, huấn luyện viên yoga của bạn sẽ hướng dẫn bạn về những cơ bắp bạn nên ký hợp đồng và những gì bạn nên thư giãn. Sử dụng điều này như một hướng dẫn về những gì cần tập trung vào.
 • Khi bạn đang trong tư thế, hãy tưởng tượng cơ bắp của bạn đang làm gì. Tập trung vào nhóm cơ hoặc nhóm cơ đang được làm việc và cố gắng tập trung và kiểm soát khu vực cụ thể đó.
 • Nhiều khi bạn đang ký hợp đồng với một nhóm cơ, bạn nên nghĩ đến việc cơ bắp đó ôm lấy xương của bạn. Hoặc nếu bạn đang thực hiện một tư thế kéo dài, hãy thử tưởng tượng cơ bắp được kéo thành một hình dạng dài, săn chắc. 
5. Kiên trì thực hành


Giống như bất kỳ loại hoạt động thể chất nào, bạn sẽ cần tiếp tục luyện tập với yoga của mình. Ngoài ra, sẽ tiếp tục luyện tập để tăng cường kết nối cơ thể - tâm trí của bạn thông qua yoga.
 • Hầu hết các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên tập yoga ít nhất 2-3 lần mỗi tuần. Điều này phù hợp cho những người mới bắt đầu và ngay cả những người tiên tiến.
 • Bắt đầu với một thói quen đơn giản và tiếp tục thăng tiến theo thời gian khi bạn trở nên thành thạo hơn và cơ bắp của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Cũng tiếp tục thực hành thiền định và ý định của bạn. Điều này có thể thậm chí còn khó khăn hơn so với các tư thế thực tế lúc đầu, nhưng cũng quan trọng để cải thiện theo thời gian.
6. Kết thúc với tư thế xác chết


Hầu hết, nếu không phải tất cả, các thực hành yoga sẽ kết thúc với tư thế xác chết, hoặc Savasana. Tư thế này, mặc dù dễ thực hiện, nhưng thực sự có thể khá khó khăn vì bài tập này hoàn toàn tập trung vào kết nối cơ thể - tâm trí.
 • Tư thế Corpse là khi bạn nằm thẳng trên sàn vào cuối buổi tập yoga. Bạn nên làm việc để yên lặng và tập trung tâm trí của bạn. Nhiều người hướng dẫn nói rằng hãy tập trung vào ý định của bạn trong ngày và tập trung vào cách bạn sẽ tiếp tục ý định đó ngoài thực hành yoga.
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ cho tâm trí của bạn yên tĩnh hoặc tập trung, hãy lặp lại ý định của bạn như một câu thần chú hoặc tập trung vào hơi thở của bạn.
 • Cố gắng nghỉ ngơi trong tư thế xác chết trong 5-10 phút vào cuối mỗi lần luyện tập. Dành thời gian này để làm việc với mối quan hệ của bạn với chính mình và lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn.

 Phần 2: Thực hiện các động tác Yoga đơn giản tại nhà

1. Bắt đầu với tư thế hoa sen


Tư thế hoa sen là một trong những tư thế yoga phổ biến nhất, mặc dù đó là một tư thế nâng cao. Tư thế này có thể giúp bạn ổn định trong việc tập yoga và làm dịu tâm trí và cơ thể.
 • Bắt đầu bằng cách ngồi trên sàn với hai chân thẳng ra trước mặt bạn. Chồng lồng ngực của bạn lên xương chậu để căn chỉnh cột sống của bạn. Hít vào và nâng lên trời, thở ra và cho phép cơ thể bạn ổn định. Tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
 • Từ từ rút chân phải lên về phía xương chậu của bạn. Nghỉ ngơi bên ngoài của bàn chân phải của bạn lên trên đùi trong của chân trái của bạn.
 • Sau đó từ từ uốn cong chân trái của bạn lên và qua chân cong của bạn. Một lần nữa, nhằm mục đích đặt bên ngoài của bàn chân trái của bạn trên đùi phải bên trong của bạn. Để mở hông của bạn, nhấn đầu gối của bạn xuống và về phía nhau.
 • Thay đổi cơ thể của bạn khi cần thiết để bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể ngồi khoanh chân hoặc ở một vị trí ngồi khác. Đặt tay của bạn, lòng bàn tay hướng lên trần nhà, trên đầu gối của bạn. Hít vào thở ra thật sâu. Giữ vị trí này miễn là bạn có thể và cho đến khi bạn tập trung cho việc luyện tập của mình.
2. Thư giãn vào tư thế cái ghế


Tư thế cái ghế có thể giúp bạn tập trung vào cơ thể thay vì tâm trí của bạn. Nó tham gia nhiều cơ bắp.
 • Bắt đầu tư thế ghế bằng cách đứng cao với hai chân rộng bằng hông. Giữ cánh tay của bạn xuống bên cạnh, thư giãn, với lòng bàn tay hướng vào trong.
 • Từ từ hạ xuống như thể bạn sắp ngồi xuống ghế. Tiếp tục uốn cong cho đến khi đùi gần như song song với sàn. Siết chặt đầu gối của bạn với nhau và giữ trọng lượng của bạn ở gót chân của bạn.
 • Nghiêng thân mình về phía trước một chút trong khi giữ thẳng lưng. Nhét xương chậu của bạn dưới để tham gia các cơ cốt lõi của bạn và đan lồng ngực của bạn với nhau trong khi nâng lên qua ngực.
 • Quét cánh tay của bạn lên trên để khuỷu tay của bạn đang theo dõi gần tai của bạn. Hai cánh tay của bạn phải giữ thẳng với lòng bàn tay hướng vào nhau. Hạ thấp vai để tránh tạo căng thẳng ở cổ.
 • Giữ tư thế này trong ít nhất 30 giây. Tiếp tục thở sâu khi bạn giữ tư thế này.
3. Đứng cao trong tư thế đại bàng


Eagle pose là tuyệt vời để tăng cường cơ thể của bạn và kết nối giữa tâm trí và cơ thể của bạn. Nó dựa vào sự cân bằng và buộc bạn phải tập trung vào việc duy trì sự cân bằng của mình, thay vì tập trung vào căng thẳng tinh thần của bạn, và do đó thư giãn tâm trí của bạn.
 • Bắt đầu tư thế đại bàng bằng cách đứng thẳng với hai chân rộng bằng hông. Giữ cánh tay của bạn ở hai bên với lòng bàn tay hướng vào trong.
 • Từ từ uốn cong đầu gối của bạn (gần như thể bạn đang ngồi vào tư thế ghế) và sau đó trong khi tập trung thẳng trước mặt bạn, nâng chân phải của bạn lên và qua chân trái cong của bạn. Chân phải của bạn nên nghỉ ngơi ngay trên đầu gối trên chân trái của bạn.
 • Cố gắng đưa đỉnh bàn chân phải ra sau bắp chân trái. Nó sẽ hơi "móc" phía sau chân trái của bạn.
 • Đưa cánh tay ra trước mặt bạn. Cong hai cánh tay sao cho cánh tay trên của bạn song song với sàn và cẳng tay vuông góc với sàn. Móc cánh tay phải của bạn bên dưới cánh tay trái của bạn. Khuỷu tay của bạn gần như nằm ngay trên nhau. Hoặc, duỗi qua lưng trên của bạn bằng cách quấn cánh tay phải của bạn bên dưới đùi của bạn và vươn tới xương bả vai trái.
 • Xoay tay để hai lòng bàn tay hướng về phía nhau. Đặt hai lòng bàn tay của bạn với nhau bằng phẳng.
 • Giữ vị trí này trong ít nhất 30 giây hoặc miễn là bạn có thể giữ nó hoặc duy trì thăng bằng. Giữ lõi của bạn tham gia, vuông góc hông của bạn về phía trước của tấm thảm và chìm sâu hơn vào chân cong của bạn. Tiếp tục thở sâu trong khi giữ vị trí này.
4. Tập trung tâm trí của bạn với tư thế chiến binh


Giống như tư thế đại bàng, tư thế chiến binh cũng dựa vào sức mạnh của nhiều cơ bắp trên cơ thể bạn. Ngoài ra, nó đòi hỏi bạn phải duy trì thăng bằng và tập trung vào các cơ co bóp liên tục để duy trì tư thế thích hợp.
 • Bắt đầu bằng cách đứng thẳng với hai chân rộng bằng hông. Cánh tay của bạn nên treo nhẹ nhàng ở bên cạnh bạn.
 • Bước chân trái của bạn về phía trước khoảng 4-5 feet (gần giống như bạn đang bắt đầu một bước nhảy). Xoay ngón chân của bạn ra khỏi cơ thể của bạn ở một góc 45 độ.
 • Hạ người xuống, giống như một cú nhảy, do đó đùi trái của bạn gần như song song với sàn nhà.
 • Khi bạn hạ xuống, quét hai cánh tay của bạn lên trên đầu với lòng bàn tay hướng vào nhau. Cánh tay của bạn phải thẳng, tuy nhiên khuỷu tay không nên bị khóa.
 • Vặn lưng một chút và nhìn lên phía trước bàn tay của bạn trên đầu của bạn. Siết cơ mông và cơ chân để giúp bạn giữ thăng bằng và giữ vị trí này. Để vuông góc hông của bạn về phía trước của tấm thảm, cuộn đùi sau của bạn lên và mở và nhấn xuống qua ngón chân cái của bạn.
 • Ở lại đây ít nhất 30 giây. Hít vào và thở ra khi bạn giữ vị trí này.
5. Kết thúc với tư thế xác chết


Hầu hết các buổi tập yoga đều kết thúc với tư thế xác chết. Mặc dù một trong những tư thế dễ thực hiện nhất về thể chất, nó đòi hỏi rất nhiều sự tập trung tinh thần và thiền định để có thể thực hiện chính xác.
 • Nằm phẳng trên sàn nhà trên lưng của bạn. Giữ đầu thẳng với mắt hướng về phía trước. Cố gắng thư giãn tất cả các khớp và cơ bắp trong cơ thể của bạn.
 • Vị trí chân của bạn để ngón chân của bạn rơi ra khỏi cơ thể của bạn. Vị trí hai chân của bạn hơi rộng hơn so với chiều rộng hông.
 • Xoay lòng bàn tay lên trên với các ngón tay hướng ra khỏi cơ thể. Cánh tay của bạn có thể ở một góc 45 độ so với thân mình, sát hai bên.
 • Trong khi hít vào và thở ra thật sâu, tập trung vào việc thư giãn một phần cơ thể hoặc một cơ bắp tại một thời điểm. Cố gắng giữ cho tâm trí của bạn rõ ràng và tập trung vào mối quan hệ của bạn với thư giãn.
 • Giữ vị trí này trong ít nhất 5 phút nhưng bạn có thể ở đây tối đa 10 phút nếu bạn muốn.

 Phần 3: Kết hợp các phương pháp khác để tăng cường sự kết nối cơ thể-tâm trí

1. Ra ngoài đi bộ


Ngoài việc luyện tập yoga, còn có những phương pháp khác bạn có thể làm hoặc sử dụng để tăng cường kết nối cơ thể - tâm trí. Đi bộ đã được chứng minh là rất có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là liên quan đến kết nối cơ thể và tâm trí của bạn.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ bên ngoài, đặc biệt là trong một khu vực yên tĩnh, nhiều cây cối, có liên quan đến tâm trí trẻ hóa và tăng khả năng chú ý và tập trung.
 • Nếu bạn có thể, làm cho nó một điểm để dành một chút thời gian ở ngoài trời. Bạn chỉ có thể đi dạo và tận hưởng sự yên bình của thiên nhiên xung quanh bạn.
 • Bạn cũng có thể muốn xem xét việc tập yoga bên ngoài hoặc thậm chí chọn ngồi và thiền bên ngoài.
2. Nghỉ ngơi tích cực trong công việc


Đôi khi trong tuần bạn có thể cảm thấy như bạn đang mất kết nối cơ thể - tâm trí. Sự căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, đi lại và công việc của chúng tôi sẽ kiểm tra kết nối cơ thể-tâm trí của bạn hàng ngày. Nghỉ ngơi tích cực tại nơi làm việc có thể giúp ngăn chặn điều này.
 • Nếu bạn thấy mình bị lạc trong công việc hoặc căng thẳng trong ngày, hãy cho cơ thể một chút thời gian nghỉ ngơi. Đứng dậy khỏi bàn làm việc và tập thể dục hoặc vận động nhẹ. Bạn có thể đi dạo, ngồi và thiền trong văn phòng của mình, dành thời gian viết nhật ký hoặc thậm chí thực hiện một vài tư thế yoga thư giãn.
 • Nghỉ ngơi có thể là điều bạn chọn để kết hợp vào lịch trình hàng ngày của bạn một cách thường xuyên. Điều này có thể giúp bạn tập trung và chú ý đến công việc của bạn mà không mất kết nối cơ thể tâm trí của bạn.
3. Viết nhật ký


Nhật ký là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể bày tỏ hết tất cả cảm xúc và nỗi lòng của bản thân bạn. Và nó thực sự có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào tâm trí của chính bạn và giúp tăng cường kết nối cơ thể-tâm trí của bạn.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đưa suy nghĩ của bạn lên giấy, đặc biệt là những suy nghĩ căng thẳng hoặc lo lắng, có thể giúp giảm căng thẳng tổng thể của bạn.
 • Để bắt đầu viết nhật ký, hãy xem xét việc mua một cuốn sổ đẹp cho chính mình. Bạn luôn có thể sử dụng máy tính hoặc chương trình trực tuyến, tuy nhiên có điều gì đó về cách viết. Chọn một cuốn sổ lôi kéo bạn mở nó và viết.
 • Bạn không nhất thiết phải viết nhật ký từng điều nhỏ, mỗi ngày, tuy nhiên, việc dành thời gian để viết hầu hết các ngày trong tuần sẽ rất hữu ích.
4. Nghỉ ngơi tốt vào ban đêm


Bất kể bạn tập yoga bao nhiêu, hoặc bạn có thường xuyên luyện tập tăng cường kết nối cơ thể - tâm trí của bạn, nếu bạn không nghỉ ngơi đầy đủ, bạn sẽ thấy tiến độ rất chậm.
 • Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ ít nhất 7-9 giờ mỗi đêm cho người lớn. Nhiều người lớn nhận được ít hơn đáng kể so với điều này.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng với giấc ngủ thích hợp mỗi đêm, bạn đã cải thiện trí nhớ, khoảng chú ý tốt hơn và nhiều năng lượng hơn.
 • Ngủ đủ giấc mỗi đêm sẽ giúp não và tâm trí bạn nghỉ ngơi và cho phép nó trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian. Cố gắng đi ngủ sớm hơn hoặc ngủ muộn hơn để giúp bạn nghỉ ngơi đầy đủ mỗi tối.
Lưu ý:
 • Nhằm mục đích làm những gì tốt nhất cho bạn và biết rằng kết nối cơ thể - tâm trí của bạn sẽ phát triển theo thời gian.
 • Yoga có thể là khó khăn để chọn. Tuy nhiên, bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng nhận được nhiều lợi ích hơn.
 • Mặc dù một số tư thế yoga có vẻ dễ dàng, hãy đảm bảo bạn tìm thấy một lớp học hoặc buổi tập phù hợp với mức độ tập thể dục của bạn.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ đau đớn hoặc khó chịu trong khi tập yoga, hãy dừng lại ngay lập tức. Nếu cơn đau tiếp tục hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy đi khám bác sĩ.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình tập luyện. Chúc các bạn tập luyện vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444