Cách tập Yoga cho người khuyết tật thể chất hoặc khả năng vận động hạn chế | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Cách tập Yoga cho người khuyết tật thể chất hoặc khả năng vận động hạn chế

Yoga là một môn thể thao mà bất cứ ai cũng có thể tập, và ngoài việc mang lại sức khỏe yoga còn giúp trị bệnh rất tốt, rất hữu ích cho mọi người. Đặc biệt với những người có khả năng vận động hạn chế hoặc người khuyết tật thể chất

cach-tap-yoga-cho-nguoi-khuyet-tat-the-chat-hoac-kha-nang-van-dong-han-che

Yoga là một môn thể thao mà bất cứ ai cũng có thể tập, và ngoài việc mang lại sức khỏe yoga còn giúp trị bệnh rất tốt, rất hữu ích cho mọi người. Đặc biệt với những người có khả năng vận động hạn chế, bạn có thể cần điều chỉnh các bài tập theo nhu cầu cá nhân, với các nguyên tắc và thực hành chung có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Cùng FITFOUND xem cách qua bài viết dưới đây để biết cách tập và hiệu quả của Yoga với người khuyết tật thể chất hoặc khả năng vận động hạn chế nhé

Bước 1: Ghi nhớ mục tiêu của bạn


Bạn muốn đạt được điều gì với yoga? Bạn có thể sử dụng yoga để tăng sự nhanh nhẹn, xây dựng cơ bắp, giúp chữa lành nội tâm của bạn, thư giãn, xây dựng hạnh phúc và giác ngộ.

Bước 2: Thực hành yoga vì nó tốt cho bạn


Chấp nhận giới hạn vật lý của bạn. Tìm một con đường yoga phù hợp với bạn và có thể cho bạn.

Bước 3: Bắt đầu với các bài tập yoga đơn giản ( yoga cho người mới bắt đầu , Ghế Yoga )


Tránh các bài tập mà bạn không thể làm, và đối với những người khác chỉ thúc đẩy bản thân bạn càng xa càng thoải mái. Chỉ di chuyển nhẹ nhàng và cẩn thận. Dừng lại nếu đau phát triển. Đau là một tín hiệu cảnh báo. Họ chỉ cho bạn những gì hoạt động và những gì không.
  • Khi bạn biết những động tác nào hiệu quả và không hiệu quả với bạn, hãy phát triển một chương trình tập thể dục từ những bài tập mà bạn có thể thực hành và điều đó hữu ích cho mục tiêu của bạn.
Bước 4: Hãy thử các bài tập thở 


Hơi thở luôn luôn đi. Nếu bạn không còn thở, bạn đã chết. Thở bụng sâu mang lại cho bạn sự bình yên. Thở nhanh bằng bụng (thở lửa, Kapalabhati, thở ống thổi) củng cố năng lượng của bạn.

Bước 5: Hình dung các bài tập trong cơ thể của bạn và nghĩ tên của bài tập nhiều lần như một câu thần chú


Hình dung kích hoạt căng thẳng nội bộ và kích hoạt năng lượng kundalini (luân xa, kênh năng lượng). Nếu bạn không thể tập yoga, hãy hình dung các bài tập. Điều này cũng có tác dụng rất lớn. Nó mang lại sự bình an nội tâm, sức mạnh, hạnh phúc và giác ngộ.

Bước 6: Suy nghĩ tích cực


Quan sát suy nghĩ của bạn. Một số suy nghĩ làm bạn không tốt. Họ cướp đi sự bình yên, hạnh phúc và sức mạnh của bạn. Dừng lại đi. Hãy suy nghĩ chừng nào câu thần chú "dừng lại", cho đến khi những suy nghĩ tiêu cực biến mất. Hoặc tìm một suy nghĩ tích cực. "Suy nghĩ tiêu cực của tôi là ... Suy nghĩ tích cực của tôi là .. (Tôi mạnh mẽ. Tôi đi theo con đường của mình.)"

Bước 7: Thiền


Yoga ban đầu chỉ do Patanjali suy nghĩ tích cực, tập thở và thiền. Thế là đủ cho con đường giác ngộ. Bạn chỉ phải làm điều này với sức chịu đựng và trí tuệ (mọi thứ vào đúng thời điểm và đúng cách). Goraksha sau đó đã thêm một số bài tập thể chất (chủ yếu là tư thế ngồi) và đặc biệt là các bài tập Kundalini (trực quan, hơi thở, âm thanh bên trong, Mudras, bandhas).

Bước 8: Tập Bhakti-yoga


Kết nối bản thân mỗi ngày với mô hình vai trò tinh thần của bạn. Hình dung chính bạn là hình mẫu của bạn (Shiva, Phật hoặc Jesus). Hành xử như mô hình vai trò của bạn. Hãy suy nghĩ câu thần chú "Tôi là Shiva (Shivo ham). Tôi là Phật. Tôi là Jesus. Tôi là tất cả." Tìm chủ nhân giác ngộ của bạn. Ghé thăm các sự kiện của anh ấy hoặc xem video của anh ấy trên internet. Đọc sách của anh ấy. Cảm thấy kết nối với anh ấy và anh ấy sẽ đưa bạn vào ánh sáng và giúp bạn trên con đường của bạn.

Bước 9: Tập Karma-yoga


Gửi mỗi ngày tất cả chúng sanh ánh sáng. Chúc một thế giới hạnh phúc. Làm một việc tốt. Thậm chí điều đó đưa bạn vào tình yêu và giác ngộ. Di chuyển một bàn tay trong phước lành và nghĩ, "Tôi gửi ánh sáng đến (tên). Cầu mong tất cả mọi người được hạnh phúc. Cầu mong thế giới được hạnh phúc."

Lưu ý: 
  • Matsyendra là người sáng lập Hatha Yoga. Ông là một ngư dân. Một ngày nọ, anh ngồi trong chiếc ủng của mình ở biển. Đột nhiên anh nghe thấy một giọng nói nội tâm. Shiva nói với anh ta cách tập Yoga để có được sự bình an và hạnh phúc bên trong. Matsyendra đi theo tiếng nói bên trong của mình và sau vài năm, anh ta đã trở nên chứng ngộ. Anh ta rời túp lều câu cá của mình để nói với tất cả mọi người ở Ấn Độ từ món quà tuyệt vời mà anh ta nhận được.
  • Trong một khu rừng lớn, anh nghe thấy một người đàn ông khóc. Hoàng tử Gaurangi bị kẻ thù bắt giữ. Họ cắt đứt tay và chân anh. Thế là anh nằm đó mà không có hy vọng. Matsyendra đã giúp anh ta và chỉ cho anh ta cách thở bằng cơ bụng và cách thiền. Do đó, Caurangi có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Sau một vài năm, ông đã đạt được giác ngộ và luôn luôn hạnh phúc. Mọi người đều có thể thực hành Hatha-Yoga. Có một bài tập cho tất cả mọi người.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp được những kiến thức cần thiết cho bạn, lưu ý trước khi tập luyện hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chắc chắn về tình trạng sức khỏe cuiar mình. Chúc các bạn tập luyện vui vẻ <3

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444