Cách thực hiện tư thế Yoga Cái Cày (Plow Pose) an toàn và hiệu quả | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2019

Cách thực hiện tư thế Yoga Cái Cày (Plow Pose) an toàn và hiệu quả

Đây thuộc loại hình Hatha Yoga, là một tư thế khá khó tác động trực tiếp đến cổ, vai và cột sống của người tập nên rất dễ gây chấn thương nếu tập sai cách..

cach-thuc-hien-tu-the-yoga-cai-cay-an-toan-va-hieu-qua

Cũng giống như các tư thế Yoga khác, tư thế cái cày (Plow Pose) được đặt tên như vậy bởi vị hình dạng cơ bản của tư thế giống với hình cái cày được sử dụng ở Tây Tạng và Ấn Độ.

Đây thuộc loại hình Hatha Yoga, là một tư thế khá khó tác động trực tiếp đến cổ, vai và cột sống của người tập nên rất dễ gây chấn thương nếu tập sai cách. Thực hành thành công tư thế này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể bạn, đặc biệt là giảm đau lưng và giúp bạn ngủ ngon hơn.
Bây giờ, hãy cùng FITFOUND xem cách thực hiện và lợi ích của tư thế này nhé!

 Lợi ích của tư thế Yoga Cái Cày (Plow Pose)

 • Luyện tập Yoga với tư thế này làm mát các cơ quan tiêu hóa, và do đó cải thiện sự tiêu hóa và điều chỉnh sự thèm ăn.
 • Giúp điều hòa sự trao đổi chất và giúp giảm cân.
 • Đây là tư thế tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường vì nó giúp tác động làm bình thường hóa lượng đường trong máu.
 • Giúp giải phóng căng thẳng ở lưng, qua đó tăng cường tư thế và giảm bớt đau lưng.
 • Giảm các triệu chứng của mãn kinh và kích thích hệ thống sinh sản.
 • Giảm stress và mệt mỏi, xoa dịu tâm trí rất tốt
 • Tác động tốt lên cột sống.
 • Tác động lên tuyến tuyến giáp rất tốt.
 • Giúp chữa đau lưng, vô sinh, viêm xoang, mất ngủ, và nhức đầu,..

 Cách thực hiện tư thế Yoga Cái Cày (Plow Pose)

Bước 1:


Từ tư thế Đứng Bằng Vai (Shoulders Stand Pose), từ từ thở ra và gập từ phần hông để hạ các ngón chân ra sau, qua phía đầu. Càng nhiều càng tốt, hãy giữ cho thân mình vuông góc với mặt sàn đồng thời mở rộng hai chân.

Bước 2:
Khi các ngón chân đã nằm trên sàn, nâng phần đùi trên và xương cụt hướng lên trần nhà, cuộn phần rãnh xương cạnh sâu vào xương chậu. Hãy tưởng tượng phần thân của bạn đang treo lơ lửng. Tiếp tục rút cằm xa ra khỏi xương ức và thư giãn phần cuống họng.

Bước 3:
Bạn có thể tiếp tục nhấn tay đỡ lấy phần thân sau, đẩy chúng hướng về phía trần nhà nhiều hơn, nhấn phần cánh tay trên của mình chặt xuống sàn để hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể thả lỏng hai tay và duỗi thoải mái trên sàn, ngược hướng với chân. Đan bàn tay lại với nhau và ấn cánh tay chặt xuống sàn để làm giá đỡ khi bạn nhấn đùi của mình hướng lên trần nhà.

Bước 4:Giữ tư thế luyện tập Yoga này trong vòng từ 30 giây- 1 phút, hít thở đều. Để thoát thế, đưa hay tay chống đỡ lấy phần lưng, đưa cơ thể trở về tư thế Đứng Bằng Vai (Shouders Stand Pose) đồng thời thở ra. Sau đó cuộn lưng, đưa lưng trở về sàn một cách nhẹ nhàng, thư giãn và thở đều.

 Lưu ý và chống chỉ định:
 • Tránh thực hiện tư thế này khi bạn đang gặp các vấn đề tiêu chảy, đang trong kỳ kinh nguyệt, chấn thương cổ.
 • Nếu bạn đang bị cao huyết áp hay bị hen suyễn, hãy dùng dụng cụ hỗ trợ lên chân khi bạn thực hành tư thế này
 • Nếu bạn đang có thai, chỉ thực hành tư thế này nếu bạn đã thực hành Yoga trong thời gian dài. Tư thế này không dành cho những bà bầu mới luyện tập Yoga
 • Khi bạn chạm được chân qua đầu xuống sàn, trình độ của bạn đã tăng, tư thế trở thành tư thế nâng cao. Hãy thực hành dưới sự giám sát của giáo viến hướng dẫn.
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể cảm thấy căng ở cổ khi thực hiện tư thế này. Hãy từ từ luyện tập, ấn vai xuống sàn đề hỗ trợ lưng, đảm bảo vai ở vị trí ngang với tai của bạn. Điều này sẽ giúp lưng, cổ bạn linh hoạt hơn. Tư thế Yoga này mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn. Hãy kiên trì và luyện tập Yoga từng chút để đạt được hiệu quả bạn nhé.
Lỗi sai cơ bản khi thực hiện tư thế cái cày:


FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Chúc bạn thành công.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444