Cách thực hiện tư thế Yoga Vặn Cột Sống I, II và những lợi ích bất ngờ (Bharadvajasana I and II) | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Cách thực hiện tư thế Yoga Vặn Cột Sống I, II và những lợi ích bất ngờ (Bharadvajasana I and II)

Tư thế vặn cột sống là tư thế ngồi, có thể thực hiện dễ dàng kể cả với người mới bắt đầu. Một nhắc nhở nho nhỏ, bạn hãy thực hành Yoga sau bữa ăn tầm 4-5 tiếng để đảm bảo thức ăn được tiêu hóa hết và cung cấp năng lượng cho bạn nhé. Hãy thực hành Yoga vào sáng sớm hoặc chiều tối để được thư giãn tối đa.

tu-the-yoga-van-cot-song

Được đặt theo tên của một trong bảy nhà hiền triết vĩ đại của Ấn Độ giáo (Bharadvaja), Bharadvajasana là một người ngồi xuất hiện trong phong cách yoga của Iyengar và Ashtanga. Bharadvaja dịch từ tiếng Phạn có nghĩa là mang đến sự nuôi dưỡng, và tư thế phù hợp được coi là bổ dưỡng cho cột sống và các cơ quan nội tạng.

Tư thế trung gian, Bharadvajasana II, kết hợp Half Hero Pose, Half Lotus Pose và một liên kết để tạo ra một vòng xoắn thỏa mãn về mặt thị giác và thể chất.

Lợi ích của tư thế Vặn Cột Sống:
 • Bharadvajasana I và II chia sẻ những lợi ích tích cực của việc làm săn chắc lõi, kéo dài và tăng cường cơ bắp cột sống, tăng tính linh hoạt của vai và cải thiện tiêu hóa.
 • Ngoài ra, nửa thân dưới có được sự linh hoạt và giải phóng căng thẳng thông qua các khía cạnh mở hông của tư thế.
 • Tác động tốt lên hông, cột sống, vai
 • Massage các cơ quan nội tạng
 • Cải thiện hệ tiêu hóa
 • Giảm đau cổ, đau thắt lưng, đau thần kinh tọa
 • Giảm căng thẳng và lo âu
 • Đây là tư thế tốt cho phụ nữ mang thai ở tam cá nguyệt thứ 2, giúp tăng cường sức khỏe thắt lưng. Hãy thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ và giáo viên hướng dẫn
 • Tư thế này cũng giúp giảm các triệu chứng đau ống cổ tay.

 Phần 1: Làm thế nào để thực hiện Bharadvajasana I

 1. Bắt đầu trong Staff Pose , ngồi với cả hai chân mở rộng và kéo dài qua cột sống.
 2. Uốn cong cả hai đầu gối và xoay gót chân ra bên ngoài hông phải vì đầu gối cho phép trọng lực hướng chúng về phía mặt đất gần như thể bạn đang đưa chân trái vào Easy Pose và chân phải gần vào Hero Pose.
 3. Hít vào và kéo dài từ xương đuôi cho đến hết đỉnh đầu.
 4. Khi thở ra, bắt đầu vặn thân sang trái.
 5. Móc mặt sau của bàn tay phải xung quanh mặt trước của đầu gối trái.
 6. Hít vào kéo dài một lần nữa, và khi thở ra đi, các đầu ngón tay trái phía sau lưng và xung quanh bên phải. Cuối cùng, nếu có thể tiếp cận được, hãy quấn cánh tay trái quanh lưng và nắm lấy bắp tay phải bằng tay trái. Nhìn sang bên trái.

 Phần 2: Cách làm Bharadvajasana II

1. Một lần nữa, bắt đầu trong Staff Pose, ngồi với cả hai chân mở rộng và kéo dài qua cột sống.


2. Từ đây, uốn cong đầu gối phải đưa chân vào Half Hero Pose (bằng cách đặt gót chân phải ngay bên ngoài hông phải và đặt ống chân phải trên mặt đất).


3. Tiếp theo, đưa chân trái vào Half Lotus Pose. Để làm điều này, uốn cong đầu gối trái và đặt lưỡi của bàn chân trái để đặt trên nếp gấp hông phải. Thư giãn hông, cho phép đầu gối ổn định xuống mặt đất.


4. Hít vào và kéo dài qua cột sống. Sau đó thở ra và bắt đầu quấn cánh tay trái quanh lưng cho đến khi các ngón tay chạm vào bàn chân trái để trói lại. Hít vào, kéo dài một lần nữa trước khi vặn sang trái khi thở ra. Mở rộng cánh tay phải sang trái, đặt mu bàn tay phải lên phía trên đầu gối trái. (Tùy chọn nâng cao: Nhét các ngón tay phải bên dưới đầu gối trái được nối đất.) Nhìn sang bên trái.


 Định cư vào Bharadvajasana I và II với 8-10 vòng thở sâu ujjayi . Làm ngược lại để đi ra khỏi các vòng xoắn và sau đó lặp lại ở phía đối diện.

Lưu ý:

Sử dụng một chỗ dựa như một khối hoặc chăn dưới ghế của bạn nếu bạn thấy Bharadvajasana quá khó khăn để vào. Cho phép đầu gối giảm xuống dưới hông sẽ làm giảm áp lực ở đầu gối và hông, làm cho việc xoắn trở nên dễ dàng hơn.

Chống chỉ định:
 • Bharadvajasana có thể gây căng thẳng cho cơ thể, vì vậy hãy thận trọng nếu bị các vấn đề về đầu gối, hông hoặc cột sống.
 • Không thực hiện tư thế này nếu bạn đang bị: Tiêu chảy, Đau đầu, Huyết áp cao hay huyết áp thấp, Mất ngủ, Đang trong kỳ kinh nguyệt
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu, sẽ khó để điều chỉnh toàn bộ trọng lượng cơ thể về 1 bên vặn xoắn, bạn có thể từ từ tùy theo khả năng, cố gắng duy trì lưng thẳng và giữ mông chạm sàn trong suốt quá trình thực hiện
 • Ngoài ra, sử dụng chánh niệm khi vào, duy trì và thoát khỏi cả hai tư thế khi cơ thể ở vị trí dễ bị tổn thương với vị trí của chân và yếu tố xoắn. Một twist ngồi ít phổ biến hơn, Bharadvajasana cung cấp một twist mới mẻ và độc đáo trên tiết mục tiêu chuẩn của bạn.
 • Truyền thuyết kể rằng Bharadvaja đã dành cả đời để nghiên cứu các văn bản Vệ Đà, luôn cố gắng học hỏi nhiều hơn trước khi cuối cùng chuyển sang dạy cách sống cho đại chúng. Tương tự như vậy, sự tiến bộ tinh tế của tư thế Bharadvajasana có thể dạy chúng ta sự kiên nhẫn và cống hiến.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào mang đến những thông tin cần thiết cho bạn. Chúc các bạn luyện tập thành công tư thế yoga này!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444