10 tư thế Yoga hỗ trợ điều chỉnh vẹo cột sống đặc biệt hiệu quả | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2019

10 tư thế Yoga hỗ trợ điều chỉnh vẹo cột sống đặc biệt hiệu quả

Vẹo cột sống là tên được đặt cho một tình trạng liên quan đến cột sống trong đó cột sống của một người không hoàn toàn thẳng nhưng có một đường cong với nó. Nếu độ cong này lớn hơn 10 độ ở bên phải hoặc bên trái, hoặc thậm chí phía trước hoặc phía sau, anh ta hoặc cô ta có thể được gọi là bị vẹo cột sống...

10-tu-the-yoga-ho-tro-dieu-chinh-veo-cot-song-dạc-biet-hieu-qua

Cột sống của con người được tạo thành từ một số đốt sống có chức năng bảo vệ và hỗ trợ cột sống. Những xương này cũng giúp đứng thẳng. Vẹo cột sống là tên được đặt cho một tình trạng liên quan đến cột sống trong đó cột sống của một người không hoàn toàn thẳng nhưng có một đường cong với nó. Nếu độ cong này lớn hơn 10 độ ở bên phải hoặc bên trái, hoặc thậm chí phía trước hoặc phía sau, anh ta hoặc cô ta có thể được gọi là bị vẹo cột sống. Người ta tin rằng phụ nữ bị vẹo cột sống nhiều hơn nam giới. Cùng FITFOUND tìm hiểu tác dụng của Yoga cho người bị vẹo cột sống nhé!

Yoga cho vẹo cột sống

Vẹo cột sống cản trở chuyển động của một người và đôi khi rất đau đớn. Mặc dù phẫu thuật là dòng điều trị đầu tiên cho chứng vẹo cột sống, các bác sĩ cũng khuyên nên xem xét các biện pháp thay thế. Trong số rất nhiều lựa chọn có sẵn trong những ngày này, yoga là hình thức điều trị cổ xưa và hiệu quả nhất để điều chỉnh chứng vẹo cột sống hoặc cong vẹo cột sống không chỉ giúp thể chất mà còn giúp đối phó với tình trạng đau đớn này.

Làm thế nào Yoga có thể giúp điều chỉnh vẹo cột sống hoặc cong cột sống?

Cột sống mang hầu hết trọng lượng của cơ thể và do đó liên tục bị căng thẳng. Trong vẹo cột sống, căng thẳng quá mức này làm trầm trọng thêm nỗi đau. Yoga thúc đẩy tăng cường cơ bắp của chân dẫn đến giảm căng thẳng cột sống. Yoga dạy kỹ thuật thở và sử dụng nhiều tư thế khác nhau để điều chỉnh hình dạng của cột sống. Nó có thể là một chút đau đớn trong giai đoạn đầu nhưng yoga đi một chặng đường dài trong việc giúp một người bị vẹo cột sống hoặc cong cột sống.

10 tư thế Yoga để điều chỉnh độ cong của cột sống:

 1. Tư thế Chiến Binh II (Virabhadrasana II)


Virabhadrasana II hay tư thế Chiến binh 2 được cho là mang lại sự can đảm, duyên dáng và điều hòa cho cơ thể. Nó cũng giúp tăng cường sức mạnh của lưng dưới, cải thiện sự cân bằng cơ thể và cải thiện sức chịu đựng. Nếu lưng mạnh, thì vẹo cột sống tự nó bắt đầu được sửa chữa.

 2. Tư thế Tam giác (Trikonasana)


Tư thế Tam giác là tư thế đứng như trong hình giúp kéo giãn cột sống và giúp cân bằng cơ thể, tinh thần và thể chất. Trikonasana cũng giúp giảm căng thẳng và đau lưng và đặc biệt tư thế này rất hữu ích trong việc điều chỉnh vẹo cột sống hoặc cong vẹo cột sống.

 3. Tư thế con Mèo (Marjariasana)


Tư thế này được thực hiện bằng cách đi trên trên tất cả bốn chân. Nó giúp linh hoạt hơn cho cột sống, cải thiện lưu thông máu và giúp thư giãn tâm trí và được cho là cực kỳ có lợi cho những người bị vẹo cột sống.

 4. Tư thế Đứa Trẻ (Shishuasana)


Shishuasana là một tư thế ngồi khác đó là Tư thế Đứa Trẻ. Tư thế này làm dịu hệ thống thần kinh và cũng thư giãn cột sống. Tư thế yoga đặc biệt này là lý tưởng cho những người bị vẹo cột sống hoặc cong vẹo cột sống do một số dạng rối loạn thần kinh cơ.

 5. Tư thế Ngồi gập người về trước (Paschimottanasana)


Tư thế yoga này một lần nữa kéo dài phần dưới của lưng và giảm căng thẳng cho nó. Paschimottanasana không chỉ hiệu quả trong việc điều chỉnh vẹo cột sống hoặc cong vẹo cột sống mà còn hiệu quả đối với chứng lo âu và mệt mỏi và thư giãn tâm trí.

 6. Tư thế con Châu Chấu (Shalabhasana)


Tư thế yoga này mang lại sự linh hoạt và tăng cường sức mạnh cho toàn bộ lưng. Nó cũng làm giảm căng thẳng từ cơ thể, thoát khỏi mệt mỏi và giúp giảm đau lưng. Thực hành thường xuyên Shalabhasana hoặc Locust pose rất có lợi trong việc điều chỉnh vẹo cột sống hoặc cong vẹo cột sống.

7. Tư thế Cây Cầu (Setu Bandh-Asana)


Tư thế yoga này kéo dài và tăng cường sức mạnh cột sống và cơ lưng. Nó không chỉ hiệu quả trong việc điều chỉnh vẹo cột sống mà còn giúp giảm lo lắng và căng thẳng và làm dịu tâm trí.

 8. Tư thế Chó Úp Mặt (Adho Mukha Svan-Asana)


Tư thế yoga này kéo dài cột sống và mang lại sức mạnh cho cơ thể, đặc biệt là cánh tay, vai, chân. Với tư thế yoga này, trọng lượng cơ thể được phân bổ đều cho chân do đó làm giảm căng thẳng cột sống. Thực hành thường xuyên của tư thế yoga này có thể giúp điều chỉnh vẹo cột sống.

 9. Tư thế Đứng bằng Vai (Sarvangasana)


Tư thế yoga của Sarvangasana hoặc Vai đứng làm cho cột sống linh hoạt, kéo dài và tăng cường sức mạnh của lưng trên cũng như tăng cường sức mạnh của bàn tay. Nó cũng thư giãn não.

 10. Tư thế Xác Chết (Shavasana)


Tư thế này được sử dụng vào cuối buổi tập yoga. Tư thế này giúp thư giãn cơ thể và giúp trẻ hóa.

FITFOUND YOGA hy vọng những cung cấp của chúng tôi đã phần nào giúp ích cho bạn. Chúc mọi người luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444