4 Bài tập mở hông tốt nhất trong Yoga bạn không nên bỏ qua | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

4 Bài tập mở hông tốt nhất trong Yoga bạn không nên bỏ qua

Hãy bắt đầu tập những bài tập mở hông này để có thể thực hiện những bài tập kéo căng sâu hơn và ít đau đớn hơn.

4-bai-tap-mo-hong-tot-nhat-trong-yoga-ban-khong-nen-bo-qua

Luyện tập Yoga là cả một quá trình. Bạn không thể ngày một ngày hai là có thể chinh phục được các tư thế, bên cạnh đó nếu bạn luyện tập cấc tư thế không đúng hay luyện tập quá sức sẽ dễ làm bạn bị chấn thương, gây đau đớn,.. Hãy bắt đầu tập những bài tập mở hông này để có thể thực hiện những bài tập kéo căng sâu hơn và ít đau đớn hơn. Cùng FITFOUND tìm hiểu các bài tập này nhé!

 Phần 1: Hiểu mở khớp hông là gì?

1. Tại sao cần mở khớp hông?
  • Trong cuộc sống hàng ngày, những người có khớp hông mở sẽ có dáng đi uyển chuyển, dễ dàng.
  • Mở khớp hông có tác dụng hỗ trợ các môn thể thao, giảm thiểu khả năng bị chấn thương. Ví dụ: Khi bạn chơi đá bóng, quần vợt hay cầu lông,.. thì bạn nên mở khớp hông.
  • Trong Yoga người có khớp hông mở có thể thực hiện nhiều động tác Yoga đẹp mắt, hạn chế chấn thương, uyển chuyển hơn,..
2. Nguyên tắc mở khớp hông?
  • Mở khớp hông cần nhiều thời gian (có thể vài ngày, vài tháng, hoặc vài năm..).
  • Cơ thể mỗi người có cấu trúc khác nhau, cơ xương khớp khác nhau. Có những người sinh ra vốn dĩ đã có khớp hông mở sẵn, ngược lại có những người lại không được như vậy. Đối với những người thuộc nhóm thứ 2 thì việc mở khớp hông cần rất nhiều thời gian, vì thế bạn cần kiên trì thực hành mở khớp hông thường xuyên.

 Phần 2: Các tư thế giúp mở khớp hông


 1. Tư thế chiến binh 2


Từ tư thế chó xuống, bước chân phải về phía trước giữa hai bàn tay, xoay gót chân trái xuống, bàn chân xoay ra, và cánh tay xoay và mở ra, tay trái hướng về phía sau thảm và tay phải hướng về phía trước thảm. Gập đầu gối phải, giữ cho đầu gối song song với mắt cá chân phải. Giữ 5 hơi thở sâu, sau đó lặp lại với bên trái.
Một số người có hông mở tự nhiên và do đó, họ cảm thấy vô cùng thoải mái với các bài tập mở hông trong Yoga. Đối với những người có hông có cơ địa khép chặt hoặc hông khép do chạy hoặc tập thể thao, các động tác mở hông có thể là một phần đáng sợ nhất của lớp học yoga. Giáo viên dạy chim bồ câu, khi cố gắng tập đột nhiên bạn ngừng hơi thở lại, hoặc một tư thế cái ghế dài có chân mở rộng gấp lại xuất hiện trong chuỗi động tác thì bạn phải nghiến răng và đợi nó kết thúc.

Nghe có thấy quen quen không nhỉ? Hãy tin là tôi cũng đã từng như vậy — vâng, tôi, một giáo viên yoga! Phải mất vô số lần lên thảm, thở, mở hông và thư giãn mới có thể thay đổi. Sự thay đổi không xảy ra qua 1 đêm, nhưng nếu bạn dành thời gian để cho hông thư giãn và mở theo tốc độ phù hợp của từng người, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời mỗi khi mở hông! Bonus: cũn tương tự như vậy với lưng và tất cả các phần khác trên cơ thể kết nối với hông.

Những tư thế này mà các mẹo để giúp mở hông của bạn. Nếu một trong số đó không phù hợp với bạn sau khi một vài hơi thở, hãy thử động tác khác. Chọn bất kỳ năm động tác trong số các bài tập mở hông mỗi ngày – hoàn thiện chúng qua mỗi lần tập — và dần dần hông bạn sẽ mở ra!

 2. Pigeon (Tư thế bồ câu)


Từ tư thế chó xuống, kéo chân trái về phía trước thảm, đầu gối trái đặt sau cổ tay trái và mắt cá chân trái đặt sau cổ tay phải. (Nếu hông phải không chạm sàn, hãy đặt gối hoặc cuộn thảm đặt chắc chắn bên dưới). Duỗi tay về phía trước cho đến khi đầu nằm trên mặt đất (hoặc tựa đầu với viên gạch Yoga mềm hoặc chăn), và hít thở sâu 10 lần. Lặp lại với bên trái.

 3. Tư thế con thằn lằn


Từ tư thế chó xuống, nhấc chân trái cao lên rồi hạ xuống, mở hông, gập đầu gối, và bước chân trái ra ngoài tay trái. Hạ đầu gối phải xuống đất và nếu cảm thấy ổn, hãy hạ thấp cánh tay xuống mặt đất. Hít 5 hơi thở sâu, sau đó lặp lại ở phía bên phải.

 4. Tư thế mắt cá chân lên đầu gối


Ngồi thẳng, cẳng chân phải song song với mặt trước của thảm và đặt chân trái lên trên sao cho thẳng hàng, giữ chân cong để bảo vệ đầu gối. (Nếu đầu gối và mắt cá không chạm vào nhau, hãy đặt chăn ở giữa chúng). Hít thở sâu 5 lần, sau đó lặp lại với chân trái ở phía dưới.
Trường tấn thấp với gối sau hạ

Từ tư thế chó xuống, bước chân trái về phía trước giữa hai bàn tay, sau đó hạ đầu gối xuống. Nếu đứng như này là phù hợp, bạn có thể nghiêng người về phía trước, nhưng nếu có nhiều không gian hơn, hãy bắt đầu nhích lên đùi trái, cột sống thẳng đứng. Hít thở sâu 5 lần, sau đó lặp lại ở bên phải.

Trên đây là 4 bài tập mở hông tốt nhất trong Yoga bạn không nên bỏ qua, luyện tập các tư thế thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng mở hông, nhanh chóng chinh phục được nhiều tư thế Yoga đẹp mắt. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!


FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444