5 Lời khuyên hữu ích để bạn có thể tập Yoga nâng cao đúng cách | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

5 Lời khuyên hữu ích để bạn có thể tập Yoga nâng cao đúng cách

Các bài tập Yoga ở mức độ cao đòi hỏi người tập phải có sự kiên trì, quyết tâm cao độ và sự hiểu biết về các bài tập ấy..

5-loi-khuyen-huu-ich-de-ban-co-the-tap-yoga-nang-cao-dung-cach

Yoga nâng cao không chỉ là các động tác, tư thế khó, phức tạp, khó tập luyện mà còn là một trải nghiệm thú vị đối với người tập. Chính vì vậy các bài tập ở mức độ cao đòi hỏi người tập phải có sự kiên trì, quyết tâm cao độ và sự hiểu biết về các bài tập ấy. Vậy làm thế nào để tập luyện hiệu quả yoga đúng cách?

Dưới đây là một số lời khuyên về cách tập yoga nâng cao FITFOUND muốn chia sẻ với bạn. Từ những kinh nghiệm hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm động lực để trải nghiệm bản thân mình hơn. Cùng xem bài viết dưới đây nào!

 1. Tập trung vào hơi thở nhiều hơn


Yoga nâng cao bao gồm những động tác luyện tập khó hơn rất nhiều. Do đó, bạn cần phải thật tập trung vào việc hít thở, nó sẽ giúp cung cấp dưỡng khí cho cơ thể. Vì một lý do nào đó bạn đang nghĩ vẩn vơ, xa vời và việc thở bị gián đoạn vì thế khí không đủ cung cấp cho việc đốt cháy năng lượng trong từng động tác điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả của buổi tập.

Nếu như ngưng thở trong vài giây trong quá trình tập động tác khó thì bạn sẽ không có đủ oxy để hỗ trợ, đốt cháy cho cơ thể khi thực hiện những động tác theo ý muốn.Cuối cùng nó sẽ làm cho tay chân trở nên cứng đơ, luống cuống hoặc thậm chí là bị ngã nếu như không duy trì được thăng bằng.

 2. Không sử dụng quá nhiều sức lực


Bạn cần phải tự mình lắng nghe và thành thật với chính mình, hãy tùy theo thể trạng của bản thân mà thực hiện động tác một cách chuẩn xác nhất. Tập yoga thì bạn không bao giờ được cảm thấy đau đớn, nếu như thấy đau thì cần phải dừng lại.

Bộ môn này đòi hỏi phải lắng nghe, nhận biết những tín hiệu của cơ thể một cách tinh tế để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn. Nhất là với bài tập khó cần phải có thời gian để làm quen rồi hoàn thiện dần các bài tập.

 3. Bụng tròn là điều tối kỵ khi tập Yoga nâng cao


Khi mà bụng quá no thì nguồn cung cấp máu sẽ đổ dồn tới dạ dày để xử lý những chất dinh dưỡng có trong thức ăn khiến cho cơ bắp không có năng lượng thực hiện những động tác được thành công.

Các chuyên gia cho biết, bạn đừng nên để bụng đói trong quá trình luyện tập vì thức ăn chính là một nguồn năng lượng cung cấp sức mạnh cho cơ thể. Do đó, trước khi tới phòng tập bạn cũng có thể ăn một chút gì đó nhưng chỉ nên ăn với số lượng vừa phải, trước thời gian tập khoảng 1 giờ.

 4. Suy nghĩ quá nhiều thứ


Có bao giờ bạn biết suy nghĩ miên man khi đang trong quá trình tập luyện như vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào thay đổi hoặc nhận được những lợi ích mà yoga đem tới. Chính vì suy nghĩ đang bị nhiễm loạn cũng khiến cho bạn không thể nào tập trung vào các động tác, mà nhất là với những bài tập yoga nâng cao thường có độ phức tạp nên khiến bạn có thể tập mãi mà không có được kết quả như ý.

 5. Không nên bỏ qua những bước tập cơ bản


Bạn thấy những động tác gập người, uốn mình của các cao thủ thực hiện yoga trên các tạp chí, trang mạng vô cùng cuốn hút. Điều đó thôi thúc bạn muốn làm được như vậy rồi mau chóng bỏ qua những bước cơ bản và nhảy sang tập yoga nâng cao? Toàn bộ những tư thế yoga đều phải được tập luyện theo một trình tự nhất định để xây dựng vào tạo nền tảng vững chắc để người tập có đủ sức mạnh, linh hoạt hơn.

Hơn nữa, bạn cũng đừng nên vội vàng thực hiện những động tác nâng cao vì sẽ rất khó khăn khi giữ đúng tư thế. Hãy thật sự kiên nhẫn trước sự hướng dẫn của các giáo viên. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích.
Chúc bạn luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444