7 mẹo để khai thác tối ưu hiệu quả các bài tập phục hồi trong Yoga | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019

7 mẹo để khai thác tối ưu hiệu quả các bài tập phục hồi trong Yoga

Dù bạn có là tân binh mới trong bộ môn yoga phục hồi này hay không thì những mẹo hướng dẫn nhỏ dưới đây sẽ cực kì hữu ích với bạn!

7-meo-de-khai-thac-toi-da-hieu-qua-cac-bai-tap-phuc-hoi-trong-yoga

Dù bạn có là tân binh mới trong bộ môn yoga phục hồi này hay không thì những mẹo hướng dẫn nhỏ dưới đây sẽ cực kì hữu ích với bạn đó. Cùng FITFOUND tìm hiểu 7 mẹo để khai thác tối ưu hiệu quả các bài tập phục hồi này nhé!

 1. Thời gian là tất cả


Một lớp học vinyasa điển hình thường gồm từ 5 tới 8 phút Savasana. Thông thường, chỉ khi bạn không cần phải di chuyển đây đó, bạn chỉ cần trượt mình về trạng thái tĩnh hoàn toàn. Các bài tập yoga tái phục hồi sẽ mang lại khoảng thời gian để điều chỉnh, tái định tuyến để giúp bạn định hình tốt hơn.
Thời gian đóng vai trò thiết yếu trong bài tập này. Để giúp não bộ nhận được thông điệp rằng bạn đã đủ an toàn để tạm ngắt các phản ứng căng thẳng và trở về phản ứng thư giãn thì cơ thể phải nằm trong trạng thái hít thở sâu thư giãn gần 20 phút.

Thông thường, các tư thế phục hồi có thể được giữ ở bất cứ đâu từ 5 tới 20 phút. Bạn càng tập thì càng dễ giữ tư thế lâu hơn. Còn về cách vào tư thế, càng tập nhiều thì càng vào tư thế nhanh hơn.

 2. Giữ cơ thể cố định nhưng để hơi thở nhịp nhàng


Các tư thế tái tạo tạo định tuyến tốt và tạo khoảng để hít thở dễ dàng hơn. Khi bạn học cách để cơ thể tin tưởng hoàn toàn xuống sàn và có thể nâng người lên bằng gối nệm, bạn sẽ tạo nhiều không gian để hít thở dễ dàng. Hít thở tự nhiên, sâu và đẩy đủ gửi tín hiệu lên não rằng bạn đang trong trạng thái an toàn, góp phần thư giãn sâu và cải thiện tiềm năng tự chữa lành cho cơ thể.

 3. Cảm nhận không gian thoáng đãng, chuẩn bị không gian tốt


Thư giãn sẽ được tăng cường khi nơi bạn tập càng thoải mái, không gây thêm áp lực. Căn phòng nên gọn gàng, ấm và nhẹ nhàng. Trước khi nằm xuống gối nệm, cần ý thức loại nệm mà mình cần cho toàn bài tập. Chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng hỗ trợ như chăn gấp hay khăn cuộn, xếp chúng gọn gàng hợp lý.

 4. Giữ mọi thứ đơn giản


Hãy lên kế hoạch từng chuỗi công việc mà bạn muốn thực hiện khi tập. Và bạn có thể dùng cùng một loại gối nệm cho từng tư thế tập. Điều này giúp cải thiện thư giãn vì sẽ còn tốn công vào việc kéo, đẩy hay gấp các vật dụng hỗ trợ thư giãn. Và nhớ rằng ít sẽ tốt hơn. Hai tư thế được kết cấu tốt với thời gian để đắm mình vào tư thế sẽ tốt hơn là một tá các tư thế nhưng không cảm nhận động tác kịp.

 5. Khởi động


Tôi thường để học viên (cũng như chính tôi) tập các động tác khởi động nhẹ nhàng trước khi tập vào các tư thế phục hồi. Đây thường bao gồm các chuỗi chậm dựa vào hơi thở như Mèo-Bò và Chào mặt trời một nửa dễ dàng, cũng như trường tấn thấp, vặn và các tư thế mở háng đảo ngược. Khởi động tạo cơ hội để thả lỏng các phần cơ thể để giúp cơ thể giữ vững tốt hơn. Nó cũng giúp giải tỏa căng thẳng cho các nhóm cơ, cho phép hít thở sâu và chậm hơn, thu hút sự chú ý về cơ thể. Đôi khi học viên thích đắm mình trong các tư thế làm ấm lặp lại khi họ chuyển tiếp giữa các tư thế. Chỉ cần đảm bảo các tư thế không quá năng động và kích thích học viên nhiều.

 6. Giữ ấm


Đảm bảo không có những vật thừa thãi trong phòng và giữ thêm một tấm chăn ấm gần mình. Phủ thêm một lớp lót vào thảm. Có thể xem xét đeo tất khi thấy lạnh hoặc có ý định vào thư giãn sâu…

 7. Sử dụng âm nhạc


Cá nhân mỗi người sẽ đều yêu thích âm nhạc nhưng không phải lúc nào cũng dùng. Thi thoảng nó rất hoàn hảo nhưng đôi khi nó cũng phản tác dụng. Cũng như vậy, một số học viên thích nhạc trong khi số khác thì không. Nếu bạn chọn nhạc, đảm bảo rằng loại nhạc không quá khiếm nhã. Đừng chọn loại nhạc chỉ yêu cầu “nghe không”. Yoga tái tạo là một trải nghiệm thiền định cho phép bạn khai phá bên trong nhiều hơn vì vậy đừng chọn bất cứ thứ gì khiến bạn hướng ra ngoài.

FITFOUND YOGA hy vọng bài viêt này đã phần nào giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn tập luyện vui vẻ <3


FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444