9 bài tập Yoga giúp tăng khả năng thụ thai các chị em nên biết | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

9 bài tập Yoga giúp tăng khả năng thụ thai các chị em nên biết

Việc tập yoga sẽ giúp giảm căng thẳng. Yoga cũng chuẩn bị cơ thể và tâm trí cho việc mang bầu. Măc dù việc thụ thai không được đảm bảo, nhưng khả năng thụ thai có thể cải thiện...

9-bai-tap-yoga-giup-tang-kha-nang-thu-thai-cac-chi-em-nen-biet

Chúng ta sống trong một thế giới nơi nam giới và nữ giới chia sẻ gánh nặng như nhau. Phụ nữ làm việc vất vả như đàn ông vì sự nghiệp phía trước, đàn ông cũng giúp một tay trong công việc nhà. Nhưng điều này mới chỉ dừng lại là những giờ làm việc căng não, lịch dày đặc, rất nhiều công việc và một cuộc đua tới đích khi xuất hiện các buổi đánh giá. Nghe có vẻ hoàn hảo cho tới khi nam và nữ quyết định về chung một nhà. Cùng FITFOUND tìm hiểu thôi nào.

 Phần 1: Tìm hiểu Về Yoga với vấn đề sinh sản

1. Điều gì gây ra sự sụt giảm tỷ lệ sinh đẻ?


Cơ bản là do căng thẳng! Lo lắng, tội lỗi, trầm cảm làm giảm khả năng thụ thai. Bạn có thể đã cố gắng để thụ thai trong vài tháng, nhưng những yếu tố này sẽ ảnh hưởng xấu đến tỷ suất sinh đẻ của bạn cho dù bạn cố gắng tới mức nào.

Căng thẳng làm hại tới sức khoẻ, kết cục bạn có thể bị đau lưng hay mệt mỏi. Hậu quả của lối sống áp lực cũng lây lan tới tận giường ngủ của bạn. Số lượng cặp vợ chồng cảm thấy khó khăn hay mắc vấn đề với việc thụ thai đang gia tăng. Căng thẳng là yếu tố to lớn gây hai tới khả năng sinh sản. Tuy nhiên, cũng như mọi vấn đế khác, vấn đề này cũng có cách giải quyết.

2. Yoga giúp tăng khả năng sinh sản như thế nào?


Việc tập yoga, đầu tiên và trên hết, sẽ giúp giảm căng thẳng. Yoga cũng chuẩn bị cơ thể và tâm trí cho việc mang bầu. Măc dù việc thụ thai không được đảm bảo, nhưng khả năng thụ thai có thể cải thiện. Một số tư thế nhất định giúp tăng lượng máu ở khu vực xương chậu. Điều này kích thích các tuyến sản sinh hooc-mon và cũng giảm căng cơ.

 Phần 2: Các tư thế hiệu quả trong yoga giúp ích cho khả năng sinh sản

1. Tư thế Yoga Đứng gập mình về phía trước (Uttanasana)


Tư thế asana này còn được gọi là tư thế đứng gập mình phía trước. Nó thúc đẩy tuần hoàn máu vùng xương chậu và hệ thần kinh. Nó khiến cột sống dẻo dai hơn và giảm căng thẳng ở vùng bụng, do đó tăng khả năng thụ thai.

2. Tư thế Yoga Ngồi gập mình (Paschimottanasana)


Tư thế asana này giúp kéo căng phần gân kheo, thắt lưng, hông. Nó cũng kích thích các cơ quan sinh sản, đặc biệt là dạ con và buồng trứng. Tỷ lệ thụ thai cải thiện và giảm căng thẳng.

3. Tư thế Yoga Đầu sát gối (Janu Sirsasana)


Janu Sirsasana tác động kéo giãn tới phần thắt lưng. Khi cơ thắt lưng kéo căng, đồng thời nó cũng được làm chắc khoẻ. Điều này là cần thiết đối với việc chuẩn bị cho cơ thể trong việc mang thai. Asana này cũng giúp giảm căng thẳng. Do đó, đây là một asana tuyệt vời trong yoga tốt cho sự sinh sản và khả năng thụ thai.

4. Tư thế Yoga con Bướm (Baddha Konasana)


Tư thế con bướm là một trong những tư thế yoga hiệu quả nhất cho việc sinh sản vì nó kéo giãn háng, đùi trong, và gối. Độ dẻo dai được cải thiện ở khu vực hông và háng. Tất cả những điều này khiến việc thụ thai trở nên hiệu quả, và nếu tập asana này cho tới những tháng mang bầu cuối cùng, bạn sẽ có thể sinh nở nhẹ nhàng.

5. Tư thế Yoga Chân trên tường (Viparita Karani)


Viparita Karani là một asana tuyệt vời nếu bạn muốn tăng cơ hội thụ thai. Khi bạn duỗi căng chân lên, máu dồn xuống vùng xương chậu, theo đó, kích thích những hooc-mon sản sinh em bé. Khi tập asana này ngay sau khi quan hệ, rất có khả năng bạn sẽ nhận được 2 vạch đỏ trên que thử thai tháng đó.

6. Tư thế Yoga Cây Cầu (Setu Bandhasana)


Trong tư thế asana này, bạn nâng vùng xương chậu lên. Do xương chậu đẩy mạnh lên phía trên, tăng lượng tuần hoàn máu ở buồng trứng và dạ con. Điều này chắc chắn cải thiện khả năng sinh sản và do vậy tăng khả năng mang thai.

7. Tư thế Yoga Em Bé (Balasana)


Đây là tư thế nghỉ ngơi. Nhưng khi tập, mắt cá chân, hông, và đùi được kéo căng và làm chắc khoẻ. Não bộ được thư giãn, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Lượng máu ở vùng xương chậu tăng lên và tất cả những điều này cần thiết cho việc tăng tỷ suất thụ thai.

8. Tư thế Yoga Đứng trên Vai (Salamba Sarvangasana)


Khi tập tư thế này, bạn cân bằng trọng lượng cơ thể trên hai vai. Tư thế này tác động sâu tới tuyến giáp vì xương ức ấn vào vùng tuyến giáp; tăng lượng máu ở vùng xương chậu và dạ con, cải thiện tỷ suất thụ thai.

9. Thiền Yoga Nidra (Yoga Nidra)


Yoga Nidra hay thiền ngủ giúp cơ thể và tâm trí đạt được trạng thái cân bằng. Đây là tư thế nghỉ ngơi, hiệu quả đến mức có thể nâng cao thể trạng tâm trí và thay đổi thái độ theo hướng lạc quan. Asana này không trực tiếp hỗ trợ trong việc cải thiện tỷ suất thụ thai, nhưng giúp bạn thư giãn và có tác dụng tuyệt vời cho những cặp đôi chuẩn bị lập gia đình.

Sẽ thật sự thất vọng nếu bạn đã cố gắng hàng tháng mà vẫn không thể mang thai. Mọi thứ có thể trở nên suôn sẻ hơn nếu bạn nhờ đến sự trợ giúp của yoga. Trong trường hợp bạn đã tập yoga một năm mà vẫn không thể mang thai, hãy đến gặp bác sỹ tư vấn. FITFOUND YOGA hy vọng bài v iết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các thành công!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444