Làm thế nào để thực hiện tư thế Hoa Sen (Lotus Position) trong Yoga? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Làm thế nào để thực hiện tư thế Hoa Sen (Lotus Position) trong Yoga?

lam-the-nao-de-thuc-hien-tu-the-hoa-sen-trong-yoga

Lotus Position được gọi là tư thế hoa sen, một phần vì tư thế khi thực hiện rất giống bông hoa sen. Đây là một bài tập yoga sức mạnh được thiết kế để mở hông và tạo sự linh hoạt ở mắt cá chân và đầu gối. Về mặt tâm linh, tư thế hoa sen giúp người tập tập trung, bình tĩnh và tạo sự yên tĩnh cho tâm trí.

Là một bài tập thể chất, nó kích thích các dây thần kinh của chân và đùi của bạn, và làm săn chắc các cơ quan bụng, cột sống và lưng trên của bạn. Vị trí tượng trưng trực quan cho một hình tam giác hoặc kim tự tháp được cho là khai thác năng lượng cuộc sống - kiến ​​thức, ý chí và hành động - hoặc năng lượng thần bí của thực hành yoga quyền lực. Một trong những tư thế được công nhận nhất của yoga (chúng ta thường thấy Phật ở vị trí này), nó thực sự là một tư thế nâng cao thường không phù hợp cho người mới bắt đầu. Cùng FITFOUND tìm hiểu làm thế nào để thực hiện tư thế Hoa Sen nhé!

 Phần 1: Sắp xếp Không gian hài hòa

1. Chọn thời điểm thuận tiện


Chọn một thời gian trong ngày mà bạn có thể thường xuyên tập yoga mà không bị phân tâm hoặc gián đoạn. Hãy cố gắng tập yoga vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
Giống như bất kỳ bài tập nào, tập yoga vào buổi sáng sẽ giữ mức năng lượng của bạn cao trong suốt cả ngày.
Cố gắng không làm cho lý do để bỏ qua bài tập của bạn. Bạn chỉ cần tập yoga 15-20 phút mỗi ngày và do đó, bạn có thể thực hiện vào buổi sáng trước khi đi làm, trong bữa trưa hoặc khi bạn đi làm về.

2. Chọn một nơi thoải mái


Cài đặt yên tĩnh là tốt nhất và có thể ở bên trong hoặc bên ngoài; chỉ cần cố gắng tránh tương tác với người, vật nuôi hoặc đồ vật. Bất cứ nơi nào hòa bình và yên tĩnh tồn tại, tuy nhiên, là đủ phù hợp.
Hãy chắc chắn rằng không gian hòa giải của bạn sạch sẽ, thông thoáng và đủ không gian để trải thảm yoga của bạn.
Giữ nhiệt độ vừa phải và thoải mái.
Cân nhắc thắp nến thơm để thư giãn hơn nữa tâm trí và cơ thể của bạn.

3. Chọn quần áo phù hợp


Giữ quần áo yoga của bạn đơn giản nhất có thể. Bởi vì yoga là một bài tập kéo dài, mặc quần áo rộng rãi, thoải mái giúp cơ thể bạn tự do duỗi và uốn cong.
Tránh mặc quần áo chật làm hạn chế vận động.
Cởi bỏ trang sức và phụ kiện, vì chúng sẽ trở nên phiền toái trong khi tập thể dục.
Các thiết bị khác, chẳng hạn như chiếu, bóng và các đạo cụ khác thường có thể được mua tại các cửa hàng bán đồ thể thao địa phương, trực tuyến hoặc tại các cửa hàng bán lẻ yoga.

4. Tạo thành một thói quen


Làm cho thực hành yoga trở thành một phần của lịch trình và lối sống hàng ngày của bạn.
Sự nhất quán sẽ dẫn đến kết quả lớn hơn theo thời gian. Nếu không, sẽ khó đạt được vị trí hoa sen đầy đủ.
Giữ một thói quen nhất quán là quan trọng để duy trì một lối sống lành mạnh.

 Phần 2: Chuẩn bị cơ thể để thực hiện tư thế Hoa sen

1. Chuẩn bị hông của bạn


Vị trí hoa sen đòi hỏi sự linh hoạt. Trong trường hợp này, có một số tư thế yoga ít đòi hỏi hơn - góc bị ràng buộc, tư thế anh hùng, tư thế Half Lord of the Fishes - bạn có thể thực hành trước khi thử tư thế hoa sen đầy đủ.
Ngồi khoanh chân với đầu gối sát đất để làm nóng phần thân dưới của bạn.
Hãy thử di chuyển chân của bạn sao cho đầu gối của bạn được uốn cong trong khi hai bàn chân chạm vào nhau, sau đó kéo chân về phía bạn trong khi bạn đưa đầu gối lên xuống trong hai phút.
Làm một vài con mèo kéo dài: lấy hai tay và đầu gối với hai bàn tay rộng bằng vai. Vỗ lưng của bạn (giống như một con mèo) và giữ trong khi hít thở sâu trong hai hoặc ba phút.
Thực hiện một vài phút của tư thế em bé: ngồi xuống trên đầu gối của bạn với đầu bàn chân bằng phẳng trên mặt đất. Trải hai đầu gối của bạn ra và nằm xuống để đầu của bạn nằm trên mặt đất. Đặt hai bàn tay của bạn thẳng trên đầu của bạn với lòng bàn tay hướng xuống, hoặc thẳng, bên cạnh bàn chân của bạn với lòng bàn tay hướng lên.

2. Tránh chấn thương


Nếu bạn đã bị chấn thương đầu gối, mắt cá chân, hông hoặc bất kỳ chấn thương mãn tính nào khác ở
phần dưới cơ thể, tốt nhất nên tránh tư thế hoa sen. Tư thế này có nguy cơ chấn thương cao vì yêu cầu linh hoạt đòi hỏi.
Nếu bạn là người mới bắt đầu, không nên tự mình thử vị trí này. Nhận một huấn luyện viên cá nhân hoặc tham dự một lớp học cho đến khi bạn đã thành thạo nó.
Nếu bạn thiếu linh hoạt, hãy thử một tư thế dễ dàng hơn như một nửa hoa sen hoặc tư thế dễ dàng cho đến khi bạn trở nên khập khiễng hơn.
Làm nóng là điều cần thiết hoặc có nguy cơ làm căng cơ bắp của bạn. Luôn luôn thực hiện một vài động tác kéo dài cơ thể để mang lại sự linh hoạt trước khi chuyển sang các tư thế yoga phức tạp.
Luôn tôn trọng cơ thể của bạn và hiểu những hạn chế của bạn. Cố gắng tránh di chuyển quá nhanh vào một vị trí hoặc vượt ra ngoài những gì cơ thể bạn có thể xử lý. Điều này sẽ chỉ dẫn đến đau đớn.
3. Bắt đầu với một nửa hoa sen


Hoa sen một nửa là một khởi đầu tốt để làm chủ toàn bộ tư thế hoa sen. Tư thế hoa sen nửa được coi là một bài tập yoga trung gian.
Bắt đầu bằng cách ngồi trên sàn với đầu và cột sống thẳng với vai của bạn trở lại và ngực về phía trước. Chân của bạn phải thẳng ra trước mặt bạn. Bằng cả hai tay, cẩn thận uốn cong chân phải của bạn ở đầu gối và nâng chân phải lên và đặt nó lên đùi trái của bạn. Giữ chân dưới hướng lên trên trong khi chân kia vẫn thẳng.
Giữ thăng bằng khi bạn làm theo quy trình tương tự cho chân kia nhưng đặt chân trái dưới chân phải. Phần dưới của bàn chân trái của bạn phải nằm dưới đùi phải của bạn.
Thở sâu. Sau đó, đưa cánh tay của bạn nằm trên đầu gối của bạn với lòng bàn tay hướng lên. Chạm ngón tay cái của bạn vào ngón trỏ để tạo thành chữ cái trong khi giữ ba ngón tay còn lại thẳng. Cố gắng giữ cho cẳng tay của bạn thẳng.
Trong khi ở vị trí này, cố gắng để toàn bộ cơ thể của bạn thư giãn trong ít nhất một hoặc hai phút nếu bạn có thể chịu đựng được.
Cuối cùng, đổi chân và làm lại.

 Phần 3: Thực hiện tư thế Hoa sen

1. Thực hiện tư thế Lotus


Tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng của bạn, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để giải quyết bất kỳ mối quan tâm y tế nào trước khi thực hiện các tư thế yoga khó, cao cấp. Tư thế hoa sen được coi là một tư thế chuyên gia, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn ở trong phạm vi giới hạn và khả năng của riêng bạn.
Ngồi trên sàn với hai chân mở rộng, giữ thẳng cột sống với hai cánh tay đặt ở bên cạnh.
Cong đầu gối phải về phía ngực và bắt đầu xoay nó ra khỏi hông sao cho phần dưới của bàn chân phải hướng lên trên. Đỉnh bàn chân của bạn nên nghỉ ngơi nơi hông uốn cong.
Bây giờ, uốn cong đầu gối trái của bạn để bạn có thể bắt chéo mắt cá chân trái của bạn trên đỉnh của ống chân phải của bạn. Phía dưới chân trái của bạn cũng phải hướng lên trời. Phần trên của bàn chân và mắt cá chân của bạn nên nghỉ ngơi nơi hông của bạn uốn cong.
Mang đầu gối của bạn với nhau càng chặt chẽ càng tốt. Đẩy phần giữa của bạn về phía sàn và ngồi thẳng lên. Nhấn các cạnh ngoài của bàn chân xuống đùi, nâng mắt cá chân ngoài. Điều này sẽ giảm bớt áp lực giữa các cẳng chân của bạn.
Đặt tay lên đầu gối với lòng bàn tay hướng lên. Đưa tay của bạn vào Gyan Mudra (Trí tuệ thông minh) bằng cách nối ngón trỏ và ngón cái trên mỗi bàn tay. Mở rộng các ngón tay khác, nhưng giữ chúng lại với nhau. Điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh trong khi bạn tạm dừng một vài hơi thở thiền định.
Một khi bạn đã sẵn sàng để hoàn thành, hãy thả ra tư thế hoa sen đầy đủ rất cẩn thận và từ từ bằng cách nhẹ nhàng kéo dài cả hai chân dọc theo sàn nhà. Khi bạn di chuyển ra khỏi vị trí hoa sen, hãy dừng lại ở mỗi bước trong vài phút để thiền.

2. Xem xét sửa đổi


Nếu tư thế hoa sen đầy đủ khiến bạn khó chịu hoặc bạn chỉ mới làm điều này thì hãy nghĩ về những sửa đổi vẫn hiệu quả nhưng an toàn hơn cho đến khi bạn trở thành bậc thầy.
Một tấm chăn là một sự thay thế tốt giữa các bộ phận cơ thể và sàn nhà. Gấp một chiếc chăn chắc chắn và đặt nó dưới mỗi đầu gối cho đến khi bạn có được sự linh hoạt cao hơn.
Nếu bạn thấy rằng ngay cả hoa sen nửa khó giữ trong thời gian thiền dài, trước tiên hãy thử tư thế dễ dàng, hoặc Sukhasana.
Mặt khác, đối với một thử thách lớn hơn đòi hỏi sức mạnh bổ sung, hãy thử tư thế quy mô, hoặc Tolasana, bằng cách ấn lòng bàn tay xuống sàn dọc theo hông của bạn. Nâng mông và chân lên khỏi sàn và cho phép cơ thể bạn lắc nhẹ.
Tư thế hoa sen bị ràng buộc, hay Baddha Padmasana, cung cấp một sự kéo dài sâu cho phần trên cơ thể đòi hỏi sự linh hoạt tuyệt vời. Từ biểu hiện đầy đủ của tư thế hoa sen, vươn hai tay ra sau lưng, dùng ngón tay siết chặt ngón chân. Để làm sâu hơn nữa, hãy gập về phía trước.
Các tư thế khác như đầu gối (Sirsasana), Fish Pose (Matsyasana) và Shoulderstand (Salamba Sarvangasana) có thể được thực hiện bằng chân của bạn khi ở tư thế hoa sen.

3. Giữ ý thức về thời điểm hiện tại


Nếu bạn nghiêm túc về yoga, tư thế hoa sen rất có thể sẽ là một trong những mục tiêu chính của bạn cần đạt được. Sẽ mất thời gian để đạt được sự hoàn hảo này, nhưng hãy nhớ rằng mục tiêu không phải là đạt được sự thể hiện đầy đủ của tư thế hoa sen. Thay vào đó, mục tiêu của yoga là nhận thức được thời điểm hiện tại. Yoga là một thực hành kiên nhẫn và bạn phải chấp nhận ranh giới của mình khi bạn tiến bộ. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444