Lợi ích của Yoga cho phụ nữ qua từng giai đoạn của cuộc sống | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

Lợi ích của Yoga cho phụ nữ qua từng giai đoạn của cuộc sống

Bí mật của phụ nữ là làm cho yoga trở thành một phần trong cuộc sống của họ – nhiều như hơi thở. Với sự lặp lại và đều đặn, việc thực hành yoga sẽ là lý tưởng cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

loi-ich-cua-yoga-cho-phu-nu-qua-tung-giai-doan-cua-cuoc-song

Không một ai có thể phủ nhận được công lao to lớn của người phụ nữ hiện nay. Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người.Trong khi họ chăm sóc mọi người xung quanh họ, ai chăm sóc họ? Câu trả lời nằm trong Yoga – sự cân bằng cho nhu cầu làm đẹp của phụ nữ.

Yoga cho phụ nữ không chỉ làm cho cơ thể của họ dẻo dai mà nó giúp cân bằng tâm trí và sự nuôi dưỡng cho linh hồn. Đó là lý do tại sao phụ nữ không nên coi yoga như một việc vặt khác trong lịch biểu quá tải của họ.Hãy cùng FITFOUND tìm hiểu kĩ hơn về hàng ngàn lợi ích của yoga dành cho phụ nữ trong từng giai đoạn nhé!

 1. Yoga - Đồng hành ở tuổi vị thành niên


Giai đoạn hỗn loạn này định hình toàn bộ cuộc đời của các cô gái trẻ khi họ trải qua những thay đổi lớn trong cơ thể và tâm trí của họ. Nhiều asana yoga được thiết kế cho phụ nữ ở giai đoạn này để đảm bảo chúng thích nghi với những thay đổi một cách dễ dàng và không đau đớn.

Ví dụ:
Thực hành Pranayama và thiền định giúp bình tĩnh tâm trí thiếu niên bồn chồn, sợ hãi và bối rối. Tâm trí lang thang và dao động là kết quả của những thay đổi vật lý mà cơ thể vị thành niên trải qua. Asana như Dhanurasana và Vajrasana nằm trong số những yogasanas lý tưởng cho phụ nữ để giúp họ phát triển chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và khỏe mạnh. Thực hành những asana thường xuyên sẽ giúp phụ nữ phát triển sức mạnh cơ bắp, tránh béo phì và phát triển các cơ quan sinh sản khỏe mạnh bằng cách giữ hormone của họ trong sự cân bằng.

 2. Yoga – Hoàn hảo cho giai đoạn mang thai của phụ nữ


Phụ nữ phải trải qua vô vàn cảm xúc khác nhau trong thời gian mang thai. Có những lúc họ cảm thấy vui, thấy hạnh phúc vì đang có một thiên thần nhỏ trong người nhưng xen lẫn vào đó là những dòng suy nghĩ khiến họ buồn. Chính vì vậy điều quan trọng là họ cần được duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Đây là một nhiệm vụ khó khăn do những thay đổi nội tiết tố khác nhau đôi khi không nằm trong tầm kiểm soát của chúng. Các chuyên gia đã đề nghị một số asana của yoga cho phụ nữ trong quá trình mang thai, bởi Yoga giúp người mẹ linh hoạt hơn, thiên thần nhỏ cũng được khỏe mạnh hơn.

Yoga trước khi sinh có nhiều lợi ích có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và khả năng thay đổi của cơ thể. Nó cũng giúp tăng cường cơ bắp tử cung của phụ nữ và hỗ trợ cột sống, cho phép lưng để đối phó với áp lực bổ sung. Yoga sau sinh ở dạng pranayama và hơi thở Yoga sẽ giúp phụ nữ hồi phục nhanh chóng sau sinh, phục hồi độ săn chắc trong các sợi cơ và tăng tiết sữa.

3. Yoga - Giai đoạn chuyển tiếp của cuộc đời


Đây là một trong những lứa tuổi khó khăn nhất cho cả hai giới tính nhưng đối với phụ nữ, các biến chứng là số ít. Phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh, tăng cân, các vấn đề về tuyến giáp và các bệnh và bệnh khác. Những lợi ích của yoga cho phụ nữ trong thời gian này là đáng kể. Yoga có sức mạnh chữa bệnh tuyệt vời và có thể giúp cân bằng kích thích tố, giữ cân nặng trong kiểm tra, giúp mãn kinh vượt qua và duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Pranayama và thiền định sẽ giúp rất nhiều cho phụ nữ trong thời kỳ khó khăn và thay đổi trong cuộc sống của họ.

Ngay từ tuổi vị thành niên đến thời kỳ làm mẹ, mãn kinh và tuổi già, phụ nữ trải qua nhiều thay đổi cuộc sống. Yoga sẽ cung cấp cứu trợ cho phụ nữ từ những thay đổi tâm trạng lớn dẫn đến sự bất hòa và mất cân bằng trong cuộc sống của họ. Một thói quen hàng ngày có thể được tùy chỉnh cho phụ nữ theo độ tuổi và nhu cầu của họ. Các asana trong yoga có thể được thiết kế cho phụ nữ theo cách mà nó giữ cho chúng được đáp ứng. Với điều này, họ có thể đạt được sự cân bằng cơ thể và hòa bình về tinh thần.

Bí mật của phụ nữ là làm cho yoga trở thành một phần trong cuộc sống của họ – nhiều như hơi thở. Với sự lặp lại và đều đặn, việc thực hành yoga sẽ là lý tưởng cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết trên đã phần nào cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn tập luyện vui vẻ!


FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444