Một số bài tập Yoga nhanh giúp giảm căng thẳng và tức giận | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019

Một số bài tập Yoga nhanh giúp giảm căng thẳng và tức giận

Thực hành yoga một cách thường xuyên giúp bạn khỏe mạnh và làm cho bạn có năng lực thể chất và sức chịu đựng tốt. Bạn có thể thử yoga vào sáng sớm hoặc buổi tối nhưng khuyến cáo rằng ngày của bạn nên bắt đầu với yoga. ..

mot-so-bai-tap-yoga-nhanh-giup-giam-cang-thang-va-tuc-gian

Yoga là phương pháp mang lại lợi ích nhanh chóng khi được luyện tập thường xuyên theo thời gian. Không chỉ là các bài tập dảo dai, săn chắc cơ thể mà Yoga đã được công nhận rất hiệu quả, giúp bạn giảm căng thẳng và tức giận một cách hiệu quả với sự trợ giúp của các tư thế yoga, hãy coi đây là một phần của thói quen hàng ngày của bạn. Trước khi bạn bắt đầu tập yoga Asana, đừng bao giờ quên làm nóng cơ thể; mặt khác, chấn thương xương chắc chắn sẽ xảy ra.

Là một hình thức luyện tập cổ xưa, yoga có khả năng làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn và bạn sẽ trải nghiệm sự phục hồi tốt hơn bất kể bạn đang mắc bệnh gì. Có nhiều tư thế yoga, nhưng hướng dẫn này nói về một số cách hiệu quả mà qua đó sự tức giận và căng thẳng của bạn có thể được kiểm soát.
Kiểm tra các tư thế sau đây giúp bạn giảm bớt sự tức giận và căng thẳng đáng kể. Bây giờ hãy cùng FITFOUND tìm hiểu cách mà Yoga giúp chúng ta giảm căng thẳng và tức giận nhé!

 Phương pháp 1: Shavasana (Corpse Pose) để giảm căng thẳng và tức giận


Đây là tư thế yoga thư giãn sâu, trong đó bạn cần nằm ngửa với hai tay và chân thư giãn và tránh xa mọi phiền nhiễu và tiếp tục hít thở sâu. Đây là một hình thức tập yoga dễ dàng hơn, bạn có thể thực hiện ngay cả khi bạn cảm thấy yếu sinh lý. Thời gian của shavasana có thể kéo dài đến 20 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn thư giãn và không bị căng thẳng tinh thần.

 Phương pháp 2: Thiền để giảm căng thẳng và tức giận


Tập trung vào một đối tượng hoặc một câu thần chú trong tâm trí của bạn với nhận thức và giữ cho những suy nghĩ mất tập trung trong khi thở sâu được gọi là thiền . Có các kỹ thuật thiền hướng dẫn có sẵn trên internet và CD, có thể được mua tại địa phương. Bạn cũng có thể tìm kiếm những người hướng dẫn yoga có thể hướng dẫn bạn các kỹ thuật thiền định để hạn chế căng thẳng và tức giận. Nên tập thiền theo thời gian để căng thẳng có thể được xử lý hiệu quả và thiền cần phải là một phần thường xuyên trong thói quen hàng ngày của bạn. Thuốc nên được thực hành trong 20 phút mỗi ngày và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy một sự khác biệt trong mức độ tức giận và căng thẳng của bạn.

 Phương pháp 3: Hơi thở Ujjayi để giảm căng thẳng và tức giận

Đây là một hình thức thở mà một em bé sơ sinh thực hiện và rất thư giãn và giảm căng thẳng và giận dữ. Hầu hết các pranayama được thực hành với hơi thở ujjayi, giúp thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Nếu bạn thường xuyên luyện tập Pranayama, bạn sẽ được an toàn khỏi bị nhiễm trùng đường hô hấp. Hơi thở Ujjayi cung cấp năng lượng cho phổi của bạn bằng cách lấp đầy nó bằng oxy và cũng cải thiện lưu thông máu đáng kể tất cả những gì giúp giảm căng thẳng và tức giận.

 Phương pháp 4: Hít thở sâu để giảm căng thẳng và tức giận


Thở sâu là một phần nội tại của yoga và cực kỳ có lợi trong việc kiểm soát căng thẳng và giận dữ. Khi bạn đang hít thở sâu, cơ thể bạn thư giãn và tâm trí bạn bình tĩnh lại. Thở sâu nên được thực hành theo thời gian và những lợi ích được thể hiện dưới dạng giảm nhịp tim, giúp cải thiện sức khỏe bên trong của bạn. Thực hành thường xuyên hít thở sâu có thể làm dịu cơ thể bạn một cách kỳ diệu và làm cho trái tim của bạn mạnh mẽ hơn. Khi bạn có nhịp tim khi nghỉ ngơi thấp hơn, sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh tim hơn.

 Phương pháp 5: Mudra Pranayam để giảm căng thẳng và tức giận

Có nhiều loại Mudra pranayam, bao gồm: chin Mudra, chinmayi Mudra, merudand Mudra. Những tư thế yoga này được thực hành với hơi thở ujjayi, cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào trong một khoảng thời gian ngắn. Mudra pranayams có nghĩa là để truyền năng lượng của bạn và mang lại sự bình yên hơn cho tâm trí của bạn, nó trở nên sa lầy với căng thẳng và giận dữ. Nếu bạn thực hành những bài tập yoga này thường xuyên, tính khí của bạn bao gồm căng thẳng và tức giận có thể được kiểm soát tốt.

 Phương pháp 6: Bhastrika để giảm căng thẳng và tức giận


Tăng mức cortisol trong cơ thể làm tăng căng thẳng và bạn cảm thấy rất thấp. Khi bạn nạp năng lượng cho cơ thể, cortisol giảm và bạn cảm thấy phấn chấn. Bhastrika được thực hiện bằng vũ lực và điều này dẫn đến việc cắt giảm mức độ cortisol và khiến bạn phù hợp với thời gian. Nhưng giống như tất cả các tư thế yoga khác, bhastrika cần được luyện tập thường xuyên để giảm căng thẳng và tức giận và các lợi ích khác mà bạn muốn.

 Phương pháp 7: Tư thế Con Bướm (Butterfly Pose) để giảm căng thẳng và tức giận


Tư thế yoga này giữ cho cột sống của bạn ở tư thế thẳng đứng và tăng lưu lượng máu đến não của bạn. Khi lưu lượng máu thích hợp được đảm bảo trong cơ thể, bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng và ít bị ảnh hưởng nhất bởi hoàn cảnh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong khi cúi về phía trước, bạn cần hít thở khoảng 5 ujjayi để có được lợi ích sinh đôi của việc lưu thông máu tốt đến não giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng và tức giận.

 Phương pháp 8: Ardha Sarvangasana để giảm căng thẳng và tức giận


Lợi ích của yoga asana này là bạn có thể có một cột sống tuyệt vời và cơ thể linh hoạt cùng với lưu lượng máu tốt để bộ não của bạn, do đó giúp giảm bớt căng thẳng và giận dữ. Stress là kẻ giết người thầm lặng lớn hôm nay và hầu hết những người có trình độ prana thấp bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và giận dữ. Yoga này pose giữ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh và làm cho bạn có được sức mạnh theo thời gian. Bạn sẽ trở nên ý thức hơn về cơ thể của bạn, trong đó có lợi ích lớn trong thời gian dài.

 Phương pháp 9: Chuỗi tư thế Yoga Chào Mặt Trời (Surya Namaskar) để giảm stress & Anger


Bên cạnh cắt giảm mỡ dư thừa của bạn, Surya Namaskar là một tư thế yoga, mà giúp bạn rất khỏe mạnh và làm cho bộ não của bạn sắc nét hơn. Bao gồm 12 tư thế, mỗi tư thế có một số lợi ích cụ thể và về tổng thể, cũng giúp nâng cao năng lực tư duy của bạn. Do đó, surya namaskar nên là một phần của thói quen hàng ngày của bạn và phải được thực hành thường xuyên để tận dụng lợi ích của yoga trên quy mô đầy đủ.

 Phương pháp 10: Yoga Nidra để giảm căng thẳng và tức giận

Yoga nidra giúp bạn được thư giãn cao độ ở mức độ thể chất

Khi bạn bị căng thẳng sâu sắc, yoga nidra có tác dụng kỳ diệu giúp bạn thư giãn. Chỉ cần nằm xuống ở một nơi yên tĩnh và thực hành thở sâu. Đối với khoảng 20 giây cố gắng tập trung vào từng phần cơ thể từ đầu đến chân. Kỹ thuật này có tác dụng làm dịu tâm trí của bạn, vì nó giúp bạn không bị phân tâm khỏi các tình huống căng thẳng và bạn có thể trải nghiệm sự bình yên trong một khoảng thời gian ngắn.

Yoga đã tạo được động lực trên toàn thế giới và nó có ít tác dụng phụ nhất đối với những người không có thể lực tốt và không thể thử tập gym hoặc các bài tập chuyên sâu năng lượng cao. Thực hành yoga một cách thường xuyên giúp bạn khỏe mạnh và làm cho bạn có năng lực thể chất và sức chịu đựng tốt. Bạn có thể thử yoga vào sáng sớm hoặc buổi tối nhưng khuyến cáo rằng ngày của bạn nên bắt đầu với yoga. Khi bạn thường xuyên tiếp xúc với yoga, cơ hội bổ sung năng lượng cho cơ thể sẽ tốt hơn và bạn có thể khiến cơ thể thực sự linh hoạt. Tâm trí bạn càng thư giãn, sẽ càng ít ảnh hưởng của căng thẳng và giận dữ. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết đã cung cấp được một số thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444