Tập yoga có cần những điểm tựa không? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019

Tập yoga có cần những điểm tựa không?

Những điểm tựa này là công cụ giúp cho người tập ở mọi cấp độ đều có được sự ổn định, cân bằng và thoải mái khi thực hiện động tác,...

Tap-yoga-co-can-nhung-diem-tua-khong?

Những người tập luyện yoga hẳn không còn xa lạ gì với các asana, các dụng cụ hỗ trợ khi tập luyện và những điểm tựa trong yoga. Vậy theo các bạn "điểm tựa" có thật sự quan trọng với người tập không?
Đầu tiên chúng ta phải hiểu: những điểm tựa trong Yoga đó là gì?
Những điểm tựa trong yoga không giống như bánh phụ của xe đạp – một thứ gắn vào xe để những người mới tập đi xe không bị ngã xuống đất. Trong yoga, điểm tự là những công cụ giúp cho người tập ở mọi cấp độ đều có được sự ổn định, cân bằng và thoải mái khi thực hiện động tác. Dưới đây FITFOUND sẽ cung cấp cho các bạn một số công cụ làm điểm tựa cơ bản mà bạn cần khi tập luyện. Cùng xem nhé!

 1. Thảm tập Yoga


Thứ đầu tiên khi tập Yoga chắc chắn phải nhắc đến người bạn hỗ trợ đắc lực này. Đối với những người mới bắt đầu tập Yoga thì tấm thảm có thể giúp bạn chống lại những chấn thương đáng tiếc xảy ra. Nếu không có thảm thì bạn phải tiếp xúc trực tiếp cơ thể với sàn phòng tập, những phần như đầu gối, cùi chỏ, bàn tay, bàn chân của bạn sẽ dễ bị đau, chấn thương.

Còn với những Yogi kì cựu lâu năm, công dụng của chiếc thảm còn được phát huy mạnh mẽ hơn, bởi động tác của họ thực hiện thường có mức độ khó cao và đòi hỏi tính thẩm mỹ trong tư thế. Chính vì vậy tấm thảm tập không những chống lại chấn thương mà còn giúp họ có điểm bám ở chân để cân bằng cơ thể. Hơn nữa, trong Yoga có tới 30% là các động tác chống đẩy cơ thể trên các khớp cổ tay, cổ chân và khớp đầu gối; chính vì vậy thảm Yoga có thể bảo vệ các vùng khớp của bạn khỏi những tổn thương và va chạm.

 2. Một hoặc hai viên Gạch Yoga


Nếu bạn thật sự là người yêu yoga thì việc mang yoga ứng dụng vào các hoạt động thường ngày trong cuộc sống sẽ là điều thật tuyệt vời. Một trong những dụng cụ hỗ trợ tập yoga thiết yếu là gạch tập yoga mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho người tập.
  • Những viên gạch hình khối đa năng, được làm từ gỗ, xốp hoặc phao với 3 chiều cao khác nhau sẽ giúp bạn có tư thế thoải mái: khi bạn cảm thấy chật chội, căng thẳng, bạn có thể đặt chúng ở phía trước mặt hoặc gập hông.
  • Việc sử dụng một hai khối gạch yoga (hoặc gối yoga, yoga block) sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi thử tư thế mới, từ đó giúp bạn tập trung hơn vào bài tập của mình.
  •  Bạn cũng có thể đặt gạch giữa hai đùi để kích thích sự vận động của cả hai chân, đồng thời gạch mang lại sự thoải mái, an toàn và bảo đảm khi bạn thực hiện các động tác Pigeon hay Bridge.
  • Với các tư thế yoga thư giãn, đây chính là chiếc gối trong yoga hỗ trợ người tập có được sự thư giãn tuyệt vời.

 3. Tập yoga với Dây hỗ trợ
Nếu vai hoặc gân khoeo của bạn chật và khít, dây sẽ giúp mở rộng tầm với, cánh tay của bạn sẽ được kéo dài ra rất hiệu quả giống như trong các tư thế Cow Face. Bạn có thể quấn dây quanh vùng cánh tay hoặc chân để đề phòng dây bị trượt ra ngoài.

 4. Chăn


Chăn là một loại công cụ đa năng. Bạn có thể gấp chúng lại và trải lên bề mặt để tạo thành lớp đệm cho lưng, vai và hông. Trong tư thế Savasana, chăn giúp bạn giữ ấm cơ thể.

 5. Gối ống

Công cụ này mang lại sự thoải mái và hỗ trợ trong các tư thế phục hồi như Savasana hay Child’s Pose, cũng như các tư thế trên sàn như Legs – Up – The – Wall, đòi hỏi thời gian giữ động tác khá lâu.

Và một vài gợi ý khác cho bạn lựa chọn, đó là:
  • Một chiếc ghế để hỗ trợ trong các động tác trồng cây chuối, gập người ra sau
  • Một chiếc vòng yoga( yoga wheel) giúp nâng đỡ bạn ở một số động tác trên sàn
  • Một chiếc gối giúp bạn bình tĩnh hơn trong các tư thế phục hồi hoặc Savasana.
  • Cuối cùng, đừng quên luôn có một ly nước bên cạnh nhé.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã cung cấp được một số thông tin cần thiết cho bạn, chúc các bạn luyện tập vui vẻ <3

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444