5 tư thế cực kỳ nguy hiểm đối với người mới tập yoga | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

5 tư thế cực kỳ nguy hiểm đối với người mới tập yoga

Mặc dù tập yoga được coi là một môn thể dục nhẹ nhàng nhưng với những người mới tập thì có một số tư thế yoga lại có thể không thích hợp vì dễ gây chấn thương...

5-tu-the-cuc-ky-nguy-hiem-doi-voi-nguoi-moi-tap-yoga

Bài tập yoga trở thành một thể dục thu hút hàng ngàn các thế hệ từ già cho đến trẻ nhỏ. Bởi những bài tập của nó chứa đựng rất nhiều những công dụng hữu ích cho cơ thể. Nhưng mọi người thường không để ý đến những nguy hiểm khi mới bắt đầu tập luyện. Và khiến cho quá trình tập xảy ra những hậu quả khôn lường.
Vì thế, FITFOUND sẽ giới thiệu cho các bạn những tư thế nguy hiểm trong các bài tập yoga đối với người mới tập luyện tập.
Mặc dù tập yoga là một môn thể dục nhẹ nhàng nhưng với những người mới tập thì một số tư thế yoga sau lại có thể không thích hợp vì dễ gây chấn thương. Cùng tìm hiểu nhé!

 1. Headstand - Salamba Sirsasana (Tư thế trồng cây chuối, hai bàn tay chống xuống sàn, hai chân giơ thẳng lên trời)


Trong lớp học yoga, tư thế này được rất nhiều người thực hiện vì nó có tiếng là mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, tư thế này lại có một số rủi ro gây nguy hiểm cho bản thân. Nó đặc biệt sẽ gây nguy hiểm cho bất cứ ai đã từng bị chấn thương cổ.

Nếu như bạn từng bị thương ở cổ thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ xem bạn có đủ khả năng để tập tư thế này không. Giống như tất cả các tư thế lộn ngược khác, tư thế này cũng không phù hợp với những người có bệnh tăng nhãn áp.

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của tư thế này là việc nó có thể làm tổn thương chính bản thân mình, vì vậy bạn không nên tập động tác này trong thời kỳ mang thai, trừ những người tập yoga rất có kinh nghiệm.

 2.  Handstand - Mukha Vrksasana (Giữ thăng bằng trên hai bàn tay, hai chân giơ lên trời)


Những rắc rối với tư thế này chính là việc luyện tập để kiểm soát lực mà bạn cần có đủ để nâng cả cơ thể mình dựng ngược lên trong khi vẫn giữ cánh tay của bạn được thẳng. Nếu bạn là một học viên yoga mới bắt đầu tập tư thế này, tay bạn sẽ rất nhiều lần bị gập lại vì chưa đủ lực nâng trọng lượng của cả cơ thể.

Từ tư thế này thậm chí còn khó giữ cân bằng hơn là tư thế Headstand vì nó có nguy cơ rơi nhiều hơn. Khuyến cáo tương tự với những người bị bệnh tăng nhãn áp không tập tư thế này.

 3. Shoulderstand - Salamba Sarvangasana (Tư thế cây nến)


Bạn có nhìn thấy bức tranh minh họa bên cạnh không? Vâng, đây là tư thế đảo ngược thứ ba có trong danh sách những tư thế nguy hiểm với những người mới tập yoga.

Đây cũng là tư thế vốn đã nguy hiểm khi mà họ đặt cơ thể trong một vị trí không giống những tư thế bình thường khác. Tất nhiên, với những người đã có kinh nghiệm thì đây lại là tư thế rất có lợi cho sức khỏe. Ở tư thế này giống hình cái cày này thì vùng cổ sẽ là một vị trí rất dễ bị tổn thương nếu quá nhiều trọng lượng của cơ thể được đặt ở trên cùng của cột sống.

 4. Four - Limbed Staff - Chaturanga Dandasana (Tay, chân chống giữ thăng bằng cho cơ thể, cánh tay song song với sàn nhà)


Tư thế Chaturanga chứa đầy sự mạo hiểm do khi thực hiện tư thế không đúng theo thời gian. Trong thực tiễn, tư thế này lại được thực hành rất nhiều ở trong các lớp học yoga. Các học viên đã được dạy rằng sự liên kết lý tưởng cho Chaturanga là cánh tay phải song song được với sàn nhà.

 Điều này thực sự là quá khó đối với rất nhiều người, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Bạn không muốn đổ dồn trọng lượng của bạn vào vai của bạn, vì vậy hãy thử ở một góc cao hơn 90 độ.

Nếu bạn đang tham gia một lớp học vinyasas yoga và bạn cảm thấy bạn lại quá mệt mỏi để tập tư thế Chaturangas một cách an toàn thì tốt nhất hãy thay thế đầu gối, ngực, và cằm hoặc bỏ lớp học vinyasas này. Một giáo viên giỏi sẽ không làm khó cho bạn về điều này.

 5. Standing Forward Bend - Uttanasana (Đứng gập người về phía trước)


Ở bất kỳ tư thế kéo giãn gân kheo nào cũng có khả năng gây chấn thương. Trong đó bao gồm có tư thế uốn cong người về phía trước như Uttanasana . Chấn thương gân kheo có thể nghiêm trọng tới mức bạn sẽ mất nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm để chữa bệnh.

Hãy luôn luôn lắng nghe cơ thể và tôn trọng cơ thể của bạn muốn gì. Đừng quá cố gắng vì những gì bạn muốn có được vượt quá khả năng của mình. Vì việc uốn cong người sâu về phía trước sẽ trở nên phản tác dụng nếu bạn tập luyện không đúng cách đấy nhé.

Lưu ý: Điều lưu ý chúng tôi muốn các bạn nên nhớ đó là khi mới bắt đầu tập luyện bất kể môn gì, cơ thể chúng ta chưa thực sự làm quen được với mức tập. Thì ta nên tập dần với những động tác có cường độ nhẹ để dần tạo cho mình thói quen, và thay đổi từ từ. Đừng quá nóng vội, vì nó sẽ khiến quá trình tập luyện của bạn trở nên vô nghĩa.

FITFOUND YOGA hy vọng những bạn mới bắt đầu tập, nên tránh những tư tế nguy hiểm trong các bài tập yoga. Để bảo vệ chính bản thân khỏi những chấn thương không đáng có. Chúc các bạn thành công!


FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444